Giảm Cân

10 bài tập cardio giảm mỡ toàn thân cho nữ đơn giản tại nhà

Bài tập Cardio giảm mỡ toàn thân cho nữ Bài tập tại nhà dưới đây được huấn luyện viên Hana Giang Anh hướng dẫn chi tiết, giúp bạn tăng cường sức khỏe dẻo dai cũng như giảm cân một cách khoa học nhất.

Bạn Đang Xem: 10 bài tập cardio giảm mỡ toàn thân cho nữ đơn giản tại nhà

Trước khi bắt đầu các bài tập chính thức, đừng quên dành khoảng 5 phút để làm nóng cơ thể. Theo Hana, điều này sẽ giúp bạn tránh được chấn thương không mong muốn. Ngoài ra, có khởi động thì bài tập mới có hiệu quả, mồ hôi mới tiết ra để đốt cháy mỡ thừa. Bạn chỉ cần xoay các khớp cổ tay, cổ chân, khớp gối, …

Huấn luyện viên Hana Giang Anh chia sẻ cách tập cardio giảm mỡ toàn thân tại nhà

(nguồn: kênh youtube của Hana Giang Anh)

1. Nhảy bằng tay-chân

Bài tập Cardio giảm mỡ toàn thân cho nữ

Nhảy hai tay

2. Tập thể dục bằng cả tay và chân

Đứng thẳng và nhảy với tay và chân sang hai bên, khỏi mặt đất. Thực hiện bài tập cardio giảm mỡ toàn thân cho nữ này trong 30 – 45 giây.

Bài tập Cardio giảm mỡ toàn thân cho nữ

Nhảy cánh tay và chân của bạn sang hai bên

3. Đá chân sang hai bên

Sau bài tập thứ hai, bạn nâng cao hai tay trên cao và hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng. Thực hiện trong 5 giây rồi chuyển sang đá sang hai bên. Theo Hana, khi kết thúc bài tập, bạn phải thực hiện động tác liên tục bằng cách giơ hai tay lên cao và dậm chân tại chỗ vì nếu dừng lại đột ngột, cơ thể sẽ bị sốc.

Bạn chống tay sang hai bên và đá chân trái sang trái, đá cao nhất có thể và nhảy đổi bên để đá chân phải sang phải càng cao càng tốt.

Bài tập Cardio giảm mỡ toàn thân cho nữ

Bài tập số 3 đá chân sang hai bên và bài tập số 4 giậm nhảy tại chỗ.

4. Bài tập nhảy tại chỗ

5. Bài tập Cardio giảm mỡ toàn thân cho nữ gập gối

Bài tập Cardio giảm mỡ toàn thân cho nữ

Bài tập Cardio giảm mỡ toàn thân cho nữ

6. Chống đẩy từ đầu gối xuống sàn

Tiếp tục giữ nguyên tư thế với bài tập cardio cho nữ số 5 ở trên. Nhưng điểm khác biệt là bạn hạ đầu gối xuống sàn.

Thực hiện chống đẩy ở tư thế này, đơn giản hơn so với chống đẩy cơ bản. Khi hạ thấp ngực, bạn hít vào và khi nâng người lên, bạn thở ra.

Bài tập Cardio giảm mỡ toàn thân cho nữ

Bài tập số 6 đẩy đầu gối và bài tập số 7 đẩy hông xuống sàn

7. Chống đẩy với hông chạm sàn

  • Ở bài tập tim mạch giảm mỡ toàn thân tiếp theo, bạn giữ nguyên tư thế của bài tập số 6 nhưng lần này, bạn hạ hông chạm xuống. Và tiếp tục thực hiện động tác chống đẩy ở tư thế này. Thực hiện 10 lần chống đẩy, sau đó nâng người lên và giữ trong 10 giây để cảm nhận cơ cánh tay hoạt động.
  • Xem Thêm : Cách giảm mỡ mặt cho nam hiệu quả có thể áp dụng tại nhà

    Xem Thêm : Uống gì giảm mỡ bụng, giúp bụng nhỏ lại

  • Kết thúc bài tập, bạn thực hiện động tác duỗi tay để giảm căng thẳng cho cánh tay sau khi thực hiện động tác chống đẩy. Bạn chỉ cần gập cánh tay ra sau hoặc về phía trước.

8. Bài tập squat cho nữ tại nhà

Sau khi tập hết phần thân trên, bạn tập trung vào cơ mông và đùi với bài tập squat – ngồi xổm. Chỉ cần ngồi xổm xuống với hông và mông đẩy về phía sau và đầu gối không vượt qua ngón chân. Giữ trong 1 giây rồi lại đứng lên, siết chặt cơ mông khi bạn đứng thẳng. Sau đó tiếp tục ngồi xổm xuống.

Bài tập Cardio giảm mỡ toàn thân cho nữ

Bài tập ngồi xổm

9. Bài tập đá chân trước

Bài tập Cardio giảm mỡ toàn thân cho nữ

Bài tập số 9 đá chân trước và bài tập số 10 đá chân sang ngang

10. Bài tập đá bên

Tiếp theo, bạn thực hiện bài tập cardio giảm mỡ toàn thân cho nữ với động tác đá chân ngang. Thay vì đá chân về phía trước như ở bài tập 9, bạn thực hiện động tác đá chân trái sang trái, sao cho cú đá càng cao càng tốt. Vẫn giữ 5 nhịp ở lần đá cuối cùng để cảm nhận cơ đùi căng và săn lại.

Hạ chân xuống để bạn đá chân phải sang phải, lên cao hết mức có thể. Vẫn giữ 5 nhịp ở lần đá cao chân phải cuối cùng để cảm nhận cơ đùi phải căng và căng.

Như vậy, trên đây là sơ lược về Bài tập Cardio giảm mỡ toàn thân cho nữ đơn giản được hướng dẫn chi tiết bởi huấn luyện viên Hana Giang Anh. Nhớ thực hiện đều đặn 3 lần / tuần để bạn tăng cường sức khỏe dẻo dai cũng như giảm cân một cách khoa học và lành mạnh nhất.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Bạn có thể tập cardio mỗi ngày để tăng sức mạnh và sức bền, nhưng chỉ nên bắt đầu với cường độ và cường độ vừa phải. Nếu tập cường độ cao thì chỉ nên tập tối đa 3 lần / tuần để phục hồi cơ và khớp.

Tuyệt đối, các bài tập trong bài viết này được thiết kế không có thiết bị.

Sau 2-4 tuần bạn sẽ thấy cơ thể mình có sự thay đổi. Sau đó, bạn cần tăng cường độ tập luyện để các cơ tiếp tục được thử thách và tiếp tục đốt mỡ.

Không, các bài tập trong bài viết này được thiết kế để tập luyện tại nhà mà không cần thiết bị.

Không, các bài tập trong bài viết này phù hợp cho người mới bắt đầu.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Giảm Cân

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button