Sức Khỏe

5 cách làm cho xe đạp nhanh hơn dễ dàng, đơn giản, hiệu quả nhất

Bạn là người yêu thích tốc độ nhưng khi sử dụng xe đạp thì bạn không thể đạt được tốc độ như mong muốn. Vậy hãy cùng tìm hiểu 5 cách giúp xe đạp đi nhanh hơn, cực đơn giản và dễ dàng ngay bây giờ nhé!

Đầu tiên Sử dụng áp suất lốp phù hợp

Việc kiểm tra áp suất bên trong vỏ bánh xe rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ đạp xe của bạn. Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến áp suất bánh xe là đặc điểm của con đường bạn đi, cách bạn đi xe đạp, vành và lốp xe.

Ví dụ, nếu áp suất lốp quá ngắnsau đó bạn sẽ cảm thấy mất tốc độ ở những ngã rẽ. Trong khi, áp suất bánh xe quá cao thật dễ dàng để làm xe trượt do mất ma sát giữa bánh xe đạp và mặt đường, từ đó bạn Rất khó điều khiển xe khi di chuyển.

Bạn Đang Xem: 5 cách làm cho xe đạp nhanh hơn dễ dàng, đơn giản, hiệu quả nhất

Sử dụng kiểm tra áp suất lốp phù hợp

Trên thực tế, ngày nay vẫn Không có con số chính xác về áp suất lốp mà các chuyên gia khuyến nghị. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào kinh nghiệm đúc kết từ những người khác để chọn áp suất lốp phù hợp. Đặc biệt:

  • Với bánh xe vỏ không có ruộtbạn nên kiểm tra áp suất từ ​​tính 1,8 thanh (bánh trước) và 2 thanh (ở phía sau).
  • Có bánh xe có ruộtbạn có thể kiểm tra áp suất khoảng 3,8 thanh (bánh trước) và 4 thanh (ở phía sau).

Ngoài ra, bạn cũng nên thử điều chỉnh áp suất lên hoặc xuống từ 1 – 2 vạchvà ghi lại những điều này với trải nghiệm của bạn về phản ứng đi xe đạp (đặc biệt khi đi trên đường mòn hoặc các địa hình phức tạp khác).

Điều này sẽ giúp bạn Chọn áp suất lốp xe đạp phù hợptừ đó đạt được tốc độ như ý muốn khi đạp xe.

2 Điều chỉnh ngã ba

Điều chỉnh lại phuộc cũng là một cách giúp bạn cải thiện tốc độ đạp xe một cách đáng kể Phản ứng linh hoạt khi gặp chướng ngại vật trong quá trình di chuyển (chẳng hạn như cây cối, đá, v.v.).

Xem Thêm : Top 5 Kem chống nắng cho da nhạy cảm tốt nhất 2022

Bạn điều chỉnh tốc độ phản hồi của ngã baHồ sơ Các thông số này là để thuận tiện theo dõi tính di động của xe đạp. Bởi vì nếu tốc độ phản hồi chậm nó sẽ làm cho phuộc của xe đạp lắc lư dễ bị đình trệ khi vượt qua các chướng ngại vật và giảm tốc độ đạp xe.

Có thể nói, nếu gặp chướng ngại vật, tốc độ phản hồi của phuộc kém, sẽ khiến các bộ phận dễ bị phá vỡ.

Điều chỉnh ngã ba

3 Điều chỉnh ghi đông (tay cầm)

Điều chỉnh ghi đông (hay còn gọi là ghi đông) cũng rất quan trọng để bạn đạt được tốc độ nhanh khi đạp xe. Thông thường, nhà sản xuất sẽ sử dụng miếng đệm nằm dưới cổ tay lái (cuống). để tăng chiều dài của cụm bánh lái.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy Tôi có xu hướng nghiêng về phía bánh trướcnếu bánh trước chạy ra ngoài tầm với khi đạp xe, hãy tháo một vài miếng đệm cổ để Kiểm soát lái tốt hơn.

Đồng thời, trong quá trình đạp xe, hãy Chú ý đến độ cao của ghi đông để điều chỉnh cho phù hợp với cách đạp xe trên các cung đường khác nhau để đạt được tốc độ nhanh nhất có thể.

Điều chỉnh ghi đông (tay cầm)

4 Điều chỉnh phanh, phanh, tránh khóa phanh

Xem Thêm : Nên thực hành bài tập nào?

Để đảm bảo an toàn khi đạp xe, bạn nên kiểm tra và điều chỉnh phanh, thắng bằng cách lấy xe đạp. Sau đó bạn quay bánh xe Để kiểm tra tốc độ quay của bánh xe, trong trường hợp bánh xe chỉ quay được vài vòng, rất có thể má phanh đang cọ xát vào đĩa.

Tại thời điểm này, bạn nên Điều chỉnh phanh sao cho thẳng hàng và không còn ma sát với đĩa phanh. Tiếp theo, bạn quay bánh xe và cố gắng bóp phanh để kiểm tra tốc độ dừng của bánh xe, từ đó phanh và điều chỉnh phanh cho hợp lý.

Điều chỉnh phanh, phanh, tránh khóa phanh

5 Kiểm tra các vị trí siết vít

Ngoài những yếu tố trên, bạn cũng nên kiểm tra lại các vị trí siết ốc xem đã đúng chưa đầy đủ hoặc lỏng lẻo hay không? Đặc biệt vị trí siết ốc ở cổ trục và trục giữa.hoặc cáp phanh phải được cố định gọn gàng và bôi trơn thích hợp.

Kiểm tra các vị trí siết vít

Nên kiểm tra và siết chặt các ốc vít trên xe đạp

Hy vọng 5 cách trên đã giúp bạn biết thêm cách đạp xe nhanh hơn dễ dàng đạt được tốc độ mong muốn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Sức Khỏe

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button