Giảm Cân

8 điều cần biết trước khi giảm cân bằng phẫu thuật dạ dày

Phương pháp Giảm cân bằng phẫu thuật cắt dạ dày được biết đến là một tia sáng mới cho những người đang bị béo phì và tiểu đường. Phẫu thuật giúp bệnh nhân hạn chế ăn vào và năng lượng xấu từ những thực phẩm không tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, phương pháp phẫu thuật giảm cân này có gì đặc biệt và những ai có thể áp dụng phương pháp này. Tất cả những thắc mắc đó sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây!

1. Cắt dạ dày giảm cân là gì?

Đường Giảm cân bằng phẫu thuật cắt dạ dày thay đổi hình dạng và chức năng của hệ tiêu hóa. Cụ thể, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để làm cho dạ dày của bạn nhỏ lại, có kích thước bằng một quả chuối. Khi bạn ăn sau phẫu thuật này, túi nhỏ trong dạ dày sẽ nhanh chóng đầy lên. Bạn sẽ cảm thấy no sau khi ăn một lượng thức ăn rất nhỏ. Kết quả là tổng lượng calo tiêu thụ của cơ thể giảm xuống. Loại phẫu thuật này có thể giúp bạn giảm cân và kiểm soát các tình trạng sức khỏe liên quan đến béo phì.

Giảm cân bằng phẫu thuật cắt dạ dày

Làm thế nào để giảm cân với cắt dạ dày?

Phẫu thuật giảm cân này có nhiều phương pháp phẫu thuật khác nhau nhưng phương pháp nào cũng có thể giúp bạn giảm cân bằng cách hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể trong ngày. Nó cũng hạn chế lượng chất dinh dưỡng mà cơ thể có thể hấp thụ từ thức ăn.

Ở Mỹ, phẫu thuật cắt dạ dày để giảm cân là phương pháp được sử dụng phổ biến và đang dần được sử dụng tại Việt Nam. Trong quy trình này, bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ một phần lớn dạ dày để tạo ra một dạ dày mới có hình dạng giống như ống tay áo.

Phẫu thuật giảm cân chỉ là một phần trong kế hoạch điều trị bệnh béo phì. Bên cạnh đó phẫu thuật cũng sẽ bao gồm việc sử dụng thực phẩm bổ dưỡng, tập thể dục và chăm sóc sức khỏe tinh thần. Bạn cần kiên nhẫn thực hiện theo kế hoạch lâu dài này để đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

Nếu bạn đang cân nhắc Giảm cân bằng phẫu thuật cắt dạ dàybạn sẽ cần gặp một số bác sĩ chuyên khoa để giúp bạn quyết định xem phẫu thuật giảm cân có phải là một lựa chọn phù hợp với bạn hay không.

2. Đối tượng có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật dạ dày

Tất nhiên, mỗi phương pháp điều trị đều được thiết kế để đáp ứng với thể trạng của từng bệnh nhân. Không phải tất cả các phương pháp đều hiệu quả với tất cả mọi người và Giảm cân bằng phẫu thuật thẩm mỹ cũng vậy.

Giảm cân bằng phẫu thuật cắt dạ dày

Phẫu thuật cắt dạ dày là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất

Bạn có phải là ứng cử viên cho phẫu thuật giảm cân hay không dựa trên chỉ số khối cơ thể (BMI) của bạn. BMI là một công thức sử dụng cân nặng và chiều cao để ước tính lượng mỡ trong cơ thể. Phẫu thuật cắt lớp đệm là một lựa chọn cho người lớn tuổi có chỉ số BMI từ 40 trở lên đáp ứng ba điều kiện sau:

Trong vài trường hợp, Giảm cân bằng phẫu thuật cắt dạ dày cũng áp dụng cho thanh thiếu niên. Các nguyên tắc bao gồm:

Ngoài việc sử dụng các chỉ số BMI này làm cơ sở để đánh giá, bác sĩ phẫu thuật có thể sử dụng biểu đồ tăng trưởng cho thanh thiếu niên. Các biểu đồ này hiển thị các mốc BMI tiêu chuẩn cho từng nhóm tuổi.

Tùy thuộc vào loại hoặc mức độ nghiêm trọng của bệnh liên quan đến béo phì, một số người lớn hoặc thanh thiếu niên có chỉ số BMI thấp hơn có thể được phẫu thuật cắt bỏ một phần dạ dày.

3. Phẫu thuật cắt dạ dày hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay, có nhiều phương pháp phẫu thuật để điều trị bệnh béo phì, phổ biến nhất là phẫu thuật cắt dạ dày nội soi và phẫu thuật cắt dạ dày nội soi đứng.

Đặc biệt, phương pháp phẫu thuật cắt đoạn dạ dày có thể khắc phục được một số nhược điểm của phương pháp phẫu thuật cắt đoạn dạ dày. Bệnh nhân sau phẫu thuật không có biểu hiện mệt mỏi, suy nhược do ăn uống khắt khe, khắc khổ mà cảm thấy bình thường và nhanh chóng lên cân.

Giảm cân bằng phẫu thuật cắt dạ dày

Chi phí phẫu thuật thu nhỏ dạ dày khoảng 100 triệu đồng

Toàn bộ chi phí phẫu thuật thu nhỏ dạ dày khoảng 100 triệu đồng. Tuy nhiên, vì đây là phương pháp chữa bệnh nên người bệnh có thể sử dụng bảo hiểm y tế để chi trả. Hơn nữa, đây không phải là phẫu thuật thẩm mỹ nên không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp này. Những người có thể phẫu thuật cắt dạ dày phải đáp ứng các yêu cầu nêu trên mới đủ điều kiện.

4. Kiểm tra trước khi giảm cân bằng phẫu thuật cắt dạ dày

Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ yêu cầu bạn làm các xét nghiệm và gặp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác trước khi bạn thực hiện phẫu thuật này. Một số trong số này là:

Một số tình trạng bệnh lý mà bạn cần thông báo cho bác sĩ phẫu thuật dạ dày khi bạn đang mang thai. Hoặc bạn đang dùng một số loại thuốc, vitamin, thảo mộc và các chất bổ sung khác.

Giảm cân bằng phẫu thuật cắt dạ dày

Cần khám kỹ trước khi phẫu thuật cắt dạ dày

5. Những việc cần làm trước khi phẫu thuật dạ dày

Trong tuần trước khi phẫu thuật, bạn có thể được yêu cầu ngừng dùng thuốc làm loãng máu. Chúng bao gồm aspirin, ibuprofen (Advil, Motrin), vitamin E, warfarin (Coumadin, Jantoven) và những loại khác.

Vào ngày phẫu thuật, bạn sẽ cần:

6. Quy trình giảm cân bằng phẫu thuật cắt dạ dày như thế nào?

Phẫu thuật thu nhỏ dạ dày là một cuộc đại phẫu. Do đó, bạn sẽ được gây mê toàn thân trước cuộc phẫu thuật này. Đây là loại thuốc giúp bạn đi vào giấc ngủ và không còn cảm giác đau đớn. Phẫu thuật thu nhỏ dạ dày thường được thực hiện bằng cách sử dụng một máy ảnh nhỏ đặt trong bụng của bạn. Loại phẫu thuật này được gọi là nội soi ổ bụng. Máy ảnh này được gọi là ống nội soi. Nó cho phép bác sĩ phẫu thuật nhìn thấy mọi thứ bên trong bụng của bạn. Máy ảnh được kết nối với màn hình video trong phòng mổ. Từ đó, bác sĩ sẽ thực hiện:

Ghi chú: Giảm cân bằng phẫu thuật cắt dạ dày có thể làm tăng nguy cơ sỏi mật. Bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể đề nghị cắt túi mật đồng thời. Nó có thể được thực hiện trước khi phẫu thuật cắt bỏ dạ dày hoặc cùng lúc.

Giảm cân bằng phẫu thuật cắt dạ dày

Phẫu thuật thu nhỏ dạ dày có thể làm tăng nguy cơ sỏi mật

7. Chăm sóc sau cắt dạ dày

Bạn có thể về nhà sau phẫu thuật 2 ngày. Bạn có thể uống nước trong ngày sau khi phẫu thuật và sau đó thực hiện chế độ ăn kiêng xay nhuyễn trước khi về nhà.

Khi về nhà, bạn có thể phải uống thuốc giảm đau hoặc truyền dịch và một loại thuốc gọi là thuốc ức chế bơm proton.

Bác sĩ phẫu thuật, y tá hoặc chuyên gia dinh dưỡng của bạn sẽ đề xuất một kế hoạch ăn kiêng cho bạn. Nên ăn ít bữa để tránh làm căng phần còn lại của dạ dày.

8. Rủi ro khi giảm cân khi phẫu thuật cắt bỏ dạ dày

Các rủi ro đối với gây mê toàn thân và phẫu thuật là:

Rủi ro khi cắt dạ dày:

Cho nên Giảm cân bằng phẫu thuật cắt dạ dày chỉ có thể áp dụng cho một số bệnh nhân hạn chế. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật, bạn cần tuân thủ chế độ ăn kiêng liên tục để bệnh không tái phát. Do đó, ngay từ bây giờ, chúng ta hãy phòng tránh thừa cân béo phì bằng các biện pháp tự nhiên, không sợ biến chứng như ăn những thực phẩm lành mạnh. Ngoài ra, cũng cần tập thể dục thường xuyên. Thật tốt khi Elipsport có rất nhiều thiết bị máy chạy bộ giảm cân rất phù hợp với bạn, hãy truy cập ellipsport.vn để tham khảo ngay lập tức!

Tập thể dục hàng ngày tại nhà là phương pháp tốt nhất để có được thân hình săn chắc, cân đối và là phương pháp giảm cân hiệu quả cũng như tăng cường sức khỏe, khả năng chống lại bệnh tật. Vì vậy, chúng ta nên lựa chọn máy chạy bộ Elipsport hay xe đạp tập Elipsport tại nhà là điều cần thiết cho bạn và gia đình để có một cuộc sống khỏe mạnh và là điều mà Hùng Cường Việt Nam tin tưởng. một nền tảng sức khỏe vững chắc.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu của cuộc đời tôi”.

Các câu hỏi thường gặp

Thông thường phẫu thuật này giúp bệnh nhân giảm từ 19-25kg sau phẫu thuật. Nếu kết hợp với tăng cường ăn kiêng và tập thể dục sẽ giảm được nhiều hơn.

Phẫu thuật này có thể áp dụng cho những người béo phì và mắc các bệnh liên quan đến tiểu đường. Để biết mình có thể phẫu thuật cắt dạ dày để giảm cân hay không, em nên đến bệnh viện kiểm tra xem mình có bị tiểu đường và béo phì không nhé! Trân trọng!

Nếu bạn đang muốn giảm cân nhưng sợ rủi ro khi phẫu thuật thì có thể tập thể dục, thể thao cường độ cao để giảm cân nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp giảm cân bằng chạy bộ, đạp xe, tập yoga trong các bài viết trên ellipsport.vn nhé!

Chào abjn, phẫu thuật dạ dày nên thực hiện ở bệnh viện lớn và bác sĩ có tay nghề cao để đảm bảo an toàn cho sức khỏe! Đồng thời nên chú ý ăn kiêng sẽ không nguy hiểm.

Bạn có thể đến khám tại Bệnh viện Thu Cúc, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nhé!

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Giảm Cân

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button