Giảm Cân

Ăn chậm nhai kỹ giảm cân

Ngoài các lợi ích sức khỏe khác, Ăn chậm, nhai kỹ, giảm cân Nó cũng là một trong những phương pháp giảm cân hiệu quả. Vậy bạn đã biết gì về phương pháp giảm cân đặc biệt này chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Công việc ngày nay đã khiến cuộc sống trở nên nhanh chóng và gấp gáp hơn. Tất cả để cố gắng đi làm đúng giờ hoặc tiết kiệm thời gian nhất trong ngày. Tuy nhanh chóng và tiện lợi nhưng thói quen này có thể ảnh hưởng đến nguy cơ tăng cân và các vấn đề sức khỏe khác. Vậy bạn biết gì về phương pháp? Ăn chậm, nhai kỹ, giảm cân cái này chưa?

Ăn chậm, nhai kỹ, giảm cân

Ăn quá nhanh có làm tăng cân không?

1. Ăn quá nhanh có thể gây tăng cân

Những người ăn nhanh có xu hướng dễ tăng cân hơn những người khác. Trên thực tế, những người ăn nhanh có nguy cơ béo phì cao hơn tới 115% so với những người ăn chậm. Trong một số nghiên cứu với hơn 4.000 người trung niên tham gia, những người ăn rất nhanh chóng tăng cân và đạt trọng lượng cơ thể nặng nhất kể từ khi 20 tuổi.

Một số nghiên cứu khác cũng được thực hiện để xem xét sự thay đổi cân nặng của 529 nam giới trong 8 năm. Những người có thói quen ăn nhanh đã tăng cân nhiều hơn gấp đôi so với những người ăn chậm hoặc vừa phải.

2. Ăn chậm sẽ giúp bạn ăn ít hơn

Sau mỗi bữa ăn, ruột của bạn sẽ ngăn chặn hoạt động của hormone ghrelin để kiểm soát cơn đói. Nó cũng giải phóng các hormone tạo cảm giác no. Những hormone này cho não biết bạn đã ăn, do đó làm giảm cảm giác thèm ăn. Tất cả đều làm cho bạn cảm thấy no hơn và giúp bỏ ăn.

Quá trình này sẽ mất khoảng 20 phút để hoàn thành. Vì vậy, ăn chậm sẽ giúp não có thời gian cần thiết để tiếp nhận các tín hiệu. Từ đó, dù bạn ăn ít thức ăn hơn nhưng sẽ giúp bạn nhanh chóng có cảm giác no. Đồng thời, ăn chậm còn giúp bạn kiểm soát lượng thức ăn, từ đó giảm lượng calo tiêu thụ trong mỗi bữa ăn.

Trong một số nghiên cứu, 17 người khỏe mạnh có trọng lượng bình thường được cho ăn 300 gram kem hai lần. Trong lần đầu tiên, họ sẽ ăn kem trong vòng 5 phút nhưng ở lần thứ hai, họ phải mất 30 phút để ăn hết phần kem tương ứng. Sau đó, lượng hormone cảm giác no và cảm giác no của họ cũng tăng lên đáng kể.

Ăn chậm, nhai kỹ, giảm cân

Ăn chậm giúp bạn ăn ít hơn

3. Ăn chậm, nhai kỹ, giảm cân hiệu quả

Để ăn chậm, bạn nên nhai kỹ thức ăn trước khi nuốt. Điều này có thể giúp bạn giảm lượng calo và giảm cân.

Trên thực tế, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có vấn đề về cân nặng có xu hướng nhai ít hơn những người có cân nặng bình thường.

Trong cùng một nghiên cứu, 45 tình nguyện viên được cho ăn pizza cho đến khi no với tần suất nhai khác nhau. Mà là bình thường, dài gấp 1,5 lần bình thường và gấp đôi bình thường.

Kết quả cho thấy, trung bình, lượng calo giảm khoảng 9,5% khi mọi người nhai với tần suất lâu hơn bình thường 1,5 lần. Chỉ số này cũng giảm gần 15% khi họ nhai lâu gấp đôi bình thường. Một nghiên cứu nhỏ khác cho thấy lượng calo tiêu thụ giảm và lượng hormone cảm giác no tăng lên khi số lượng nhai mỗi miếng tăng từ 15 lên 40.

4. Làm thế nào để thực hiện phương pháp ăn chậm?

Ăn chậm, nhai kỹ, giảm cân

Cung cấp nhiều chất xơ hơn

  • Đảm bảo rằng bạn uống nhiều nước hoặc sử dụng một loại đồ uống không chứa calo khác trong bữa ăn của bạn. Ngoài ra, hãy ưu tiên chọn đồ uống giúp giảm cân.
  • Xem Thêm : Đậu đen bao nhiêu calo? Cách ăn đậu đen để giảm cân trong 1 tháng

    Bạn Đang Xem: Ăn chậm nhai kỹ giảm cân

  • Hãy thử đặt hẹn giờ trong 20 phút và cố gắng không ăn xong trước khi chuông reo. Ăn với tốc độ chậm vừa phải nhưng cũng phải nhai kỹ để đạt được kết quả giảm cân tốt nhất.

Với những thông tin trên, có thể chứng minh rằng Ăn chậm, nhai kỹ, giảm cân từ ông bà ta truyền lại quả thực dựa trên rất nhiều bằng chứng khoa học cũng như kinh nghiệm. Bên cạnh những phương pháp này, bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp như chạy bộ với máy chạy bộ tại nhà, đạp xe tập thể dục để quá trình giảm cân diễn ra dễ dàng hơn. Tham khảo thêm một số bài viết cập nhật khác về giảm cân tại ellipsport.vn Làm hài lòng!

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu của cuộc đời tôi”.

Các câu hỏi thường gặp

Chào chị gái. Những người ăn nhanh có xu hướng dễ tăng cân hơn những người khác. Trên thực tế, những người ăn nhanh có nguy cơ béo phì cao hơn tới 115% so với những người ăn chậm. Những người có thói quen ăn nhanh đã tăng cân nhiều hơn gấp đôi so với những người ăn chậm hoặc vừa phải.

Xem Thêm : Nhãn Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhãn Có Mập Không?

Chào chị gái. Sau mỗi bữa ăn, đường ruột sẽ ức chế hoạt động của hormone ghrelin để kiểm soát cơn đói. Nó cũng giải phóng các hormone tạo cảm giác no. Những hormone này được não bộ biết là đã ăn, do đó làm giảm cảm giác thèm ăn. Tất cả đều khiến chúng ta cảm thấy no hơn và giúp bỏ ăn.

Chào chị gái. Để ăn chậm, bạn nên nhai kỹ thức ăn trước khi nuốt. Điều này có thể giúp bạn giảm lượng calo và giảm cân. Trên thực tế, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có vấn đề về cân nặng có xu hướng nhai ít hơn những người có cân nặng bình thường.

Chào chị gái. Tránh ăn quá đói. Thật khó để ăn chậm khi bạn đói quá, phải không? Để ngăn ngừa chứng đau dạ dày, hãy giữ cho mình một số thức ăn nhẹ, lành mạnh.

Chào chị gái. Tập trung nhiều hơn vào thức ăn giàu chất xơ, cần nhai nhiều. Điển hình trong số đó là các loại rau, củ, quả và các loại hạt khác. Bên cạnh đó, chất xơ cũng sẽ thúc đẩy quá trình giảm cân.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Giảm Cân

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button