Tăng cân

Ăn Gì Và Ăn Bữa Nào Để Tăng Cân Nhanh Nhất?

Ăn những bữa gì để tăng cân? Cũng như ăn chay như thế nào mà vẫn đảm bảo đủ chất và tăng cân hiệu quả là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tham khảo ngay thực đơn tăng cân hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé.

Rất nhiều người trong cuộc sống hiện đại bị thừa cân hoặc béo phì. Tuy nhiên, cũng có nhiều người gặp phải vấn đề ngược lại là quá gầy. Đây là một vấn đề đáng lo ngại, vì thiếu cân có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn như béo phì. Ngoài ra, nhiều người không bị thiếu cân về mặt lâm sàng vẫn muốn tăng cơ. Cho dù bạn đang thiếu cân về mặt lâm sàng hay chỉ đơn giản là vật lộn để tăng cân, các nguyên tắc chính đều giống nhau. Bài viết này phác thảo một chiến lược đơn giản để tăng cân nhanh chóng – một cách lành mạnh.

Ăn những bữa gì để tăng cân?

Ăn kiêng 6 bữa một ngày

1. Ăn gì để tăng cân hiệu quả?

Quy tắc để tăng cân là bạn nạp nhiều calo hơn mức cơ thể cần. Nếu bạn muốn tăng cân từ từ và ổn định, hãy đặt mục tiêu nhiều hơn 300-500 calo mà bạn đốt cháy mỗi ngày. Nếu bạn muốn tăng cân nhanh, hãy đặt mục tiêu cao hơn mức duy trì khoảng 700 – 1.000 calo. Và để đạt được lượng calo dư thừa này, bạn phải tự hỏi Ăn những bữa gì để tăng cân?. Các chuyên gia khuyến cáo, bạn nên ăn đủ 3 bữa / ngày, mỗi bữa bạn nên tiêu thụ nhiều hơn, đặc biệt là vào buổi sáng. Ngoài ra, nên ăn thêm 2-3 bữa phụ: 1 bữa sau bữa sáng và trước bữa trưa, 1 bữa sau bữa trưa và trước bữa tối và 1 bữa sau bữa tối.

Nhưng một điều rất quan trọng nữa là dù muốn tăng cân thì bạn cũng phải lựa chọn những thực phẩm phù hợp. Ví dụ, nước ngọt và bánh rán có thể giúp bạn tăng cân nhưng cũng có thể hủy hoại sức khỏe của bạn. Ví dụ, nhiều người đặt câu hỏi ăn caramen có béo không liệu thức ăn ngọt có giúp họ tăng cân. Caramen là quá trình oxy hóa đường góp phần tạo nên các món ăn như bánh flan, kem brulee… Do đó, ăn nhiều có thể giúp bạn tăng cân nhưng hoàn toàn không khoa học.

Ăn những bữa gì để tăng cân?

Bổ sung các thực phẩm tăng cân lành mạnh

2. Thực đơn ăn chay để tăng cân

Ăn chay để béo lên Đó là một vấn đề đối với rất nhiều người. Cùng tham khảo những món ăn giúp tăng cân khi nhịn ăn tốt nhất dưới đây nhé.

Ăn những bữa gì để tăng cân?

Bổ sung các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng vào thực đơn tăng cân của bạn

Như vậy, chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi Ăn những bữa nào để tăng cân? và các loại thực phẩm giúp tăng cân ngay cả đối với người ăn chay. Đừng quên xây dựng cho mình một chế độ luyện tập phù hợp. Vì tập thể dục giúp bạn tăng cảm giác thèm ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Máy chạy bộ, xe đạp tập gym tại nhà của thương hiệu Elipsport sẽ giúp bạn đạt được số cân nặng mà bạn hằng mơ ước từ lâu.

Thức ăn là một trong những yếu tố quan trọng của quá trình tăng cân, tuy nhiên, một yếu tố khác giúp quá trình tăng cân bền vững hơn, đó chính là luyện tập. Hiểu được điều đó, Elipsport mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà như máy chạy bộ Elipsport, xe đạp tập, ghế massage, .. để bạn có thể thoải mái tập luyện và thư giãn. Hãy tập luyện để cải thiện cân nặng ngay từ hôm nay nhé!

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu của cuộc đời tôi”.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Tăng cân

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button