Tăng cân

Ăn Sữa Chua Khi Nào Để Tăng Cân? Bạn Biết Chưa?

Ăn sữa chua khi nào để tăng cân Hiệu quả là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn. Cùng tham khảo tác dụng sử dụng sữa chua hiệu quả nhất cho những ai đang đau đầu vì vấn đề cân nặng qua bài viết dưới đây nhé.

Đối với một số người, việc tăng cân hoặc tăng thêm cơ bắp có thể khó khăn như việc giảm cân đối với những người khác. Tuy nhiên, chỉ cần thêm một số loại thực phẩm vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp nỗ lực tăng cân của bạn vừa lành mạnh vừa hiệu quả hơn. Trong số đó, liệu Ăn sữa chua có làm tăng cân không?? Chúng ta cùng nhau tìm câu trả lời nhé.

Ăn sữa chua khi nào để tăng cân?

Sữa chua

1 Ăn sữa chua có tăng cân không?

Muốn biết ăn sữa chua có tăng cân được không, trước hết bạn phải tìm hiểu thành phần của loại thực phẩm này. Không phải tất cả các loại sữa chua đều có thành phần giống nhau. Có những loại sữa chua không có đường hoàn toàn không góp phần làm tăng cân nếu ăn điều độ. Nhưng nếu sữa chua bạn chọn có nhiều chất béo và được bổ sung thêm các thành phần khác như caramen hoặc xi-rô trái cây. Có nhiều khả năng sữa chua góp phần tăng cân hơn sữa chua không chứa chất béo bình thường.

Cụ thể, theo USDA, 227 gam sữa chua hương trái cây ít béo chứa 225 calo, 2,6 gam chất béo, 9 gam protein và 42,3 gam đường. Nhưng một khẩu phần sữa chua không béo bình thường chỉ có 127 calo, 0,4 gam chất béo, 13 gam protein và 17,4 gam đường. Sữa chua Hy Lạp chứa khoảng một nửa lượng carbs và đường của sữa chua thông thường trong khi chứa gần gấp đôi lượng protein. Nó cũng có ít canxi và natri hơn. Vì vậy, đối với những người đang tự hỏi Ăn sữa chua khi nào để tăng cân? Nếu bạn đang muốn tăng cân, tăng cơ thì hãy chọn sữa chua Hy Lạp.

Ăn sữa chua khi nào để tăng cân?

Sữa chua

2. Ăn sữa chua khi nào để tăng cân?

Theo trang web Mạng Thông tin Kiểm soát Cân nặng của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, không quan trọng bạn ăn vào thời gian nào trong ngày. Chính những gì và bao nhiêu bạn ăn và bao nhiêu hoạt động thể chất bạn thực hiện trong ngày sẽ quyết định việc bạn tăng, giảm hay duy trì cân nặng của mình. Do đó, câu trả lời cho câu hỏi ăn sữa chua khi nào để tăng cân chính là ăn bất cứ khi nào bạn muốn, dù là sáng, trưa, tối.

Vượt ra ngoài câu hỏi Ăn sữa chua khi nào để tăng cân? tự hỏi Ăn sữa chua buổi tối có tăng cân không? Cũng được nhiều người hỏi. Lý do là vì ăn đêm từ lâu đã được cho là có liên quan đến việc tăng cân. Theo kết quả một cuộc nghiên cứu của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Northwestern đã phát hiện ra rằng ăn đêm khiến bạn có nguy cơ tăng cân cao gấp đôi – ngay cả khi tổng lượng calo tiêu thụ là như nhau. Nhưng nghiên cứu này được thực hiện trên chuột, không phải con người và không rõ lý do tăng cân. Và một nghiên cứu trên chuột không cho thấy nó như vậy ở người.

3. Thực đơn tăng cân với sữa chua

Uống sinh tố protein tự làm với thành phần sữa chua được coi là cách tăng cân nhanh chóng và bổ dưỡng. Làm sinh tố của riêng bạn là cách tốt nhất vì các sản phẩm bán sẵn thường có nhiều đường và thiếu chất dinh dưỡng. Sinh tố tự làm cũng cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát về hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng. Đây chỉ là một vài công thức làm sữa chua ngon mà bạn có thể thử.

Tất cả những món sinh tố này cung cấp cho bạn khoảng 400-600 calo, cùng với một lượng protein tốt và các vitamin và khoáng chất quan trọng khác. Đây đều là những thực phẩm rất dễ ăn và dễ hấp thụ. Lựa chọn những món ăn này để ăn vặt trong ngày sẽ giúp bạn nhanh chóng tăng cân một cách khoa học và hiệu quả.

Ăn sữa chua khi nào để tăng cân?

Sữa chua

Bài viết trên chắc hẳn đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Ăn sữa chua khi nào để tăng cân? nhanh nhất và hiệu quả nhất. Ngoài thực phẩm thì vận động hợp lý cũng là một phương pháp tăng cân hiệu quả. Hãy lựa chọn máy chạy bộ, xe đạp tập của thương hiệu Elipsport để dễ dàng tập luyện tại nhà. Hãy kết hợp chúng với các bài tập tăng cường cơ bắp để giúp bạn tăng cân nhanh hơn.

Thao Pham

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu của cuộc đời tôi”.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Tăng cân

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button