Thể dục

Bí quyết giảm cân với phương pháp Cardio trên máy chạy bộ

Sản phẩm bán chạy nhất tại cửa hàng

Nhiều người thường sử dụng máy chạy bộ để thực hiện các bài tập cardio. Tập cardio để giảm cân với máy chạy bộ là phương pháp đang được nhiều người tìm kiếm bởi tính hiệu quả của nó. Bài viết này sẽ giới thiệu những thông tin giúp bạn biết cách tập luyện đúng cách.

Giảm cân là một chủ đề chưa bao giờ hạ nhiệt. Có khá nhiều bài tập giúp giảm cân phù hợp với nhiều người như cardio. Để các bài tập cardio mang lại hiệu quả tốt, bạn cần xây dựng kế hoạch và chương trình tập luyện phù hợp. Tập cardio để giảm cân với máy chạy bộ là hình thức phổ biến bởi sự tiện lợi và động lực mà nó mang lại.

1. Lợi ích của việc tập cardio để giảm cân với máy chạy bộ

Cardio là một phương pháp tập luyện mới có tác dụng đốt cháy chất béo trong cơ thể một cách nhanh chóng. Cơ chế của bài tập là thúc đẩy tim hoạt động nhanh hơn, cơ thể phải tăng cường trao đổi chất, đẩy nhanh quá trình đánh tan mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Phương pháp giảm cân này khá hiệu quả và rất an toàn cho sức khỏe.

bài tập tim mạch để giảm cân với máy chạy bộ

Tập cardio trên máy chạy bộ giúp giảm cân nhanh

Bài tập cardio giảm cân với máy chạy bộ được áp dụng phổ biến. Lợi ích của bài tập này là giảm cân, tiêu mỡ, cải thiện tim mạch, tăng cường sức khỏe hiệu quả. Không giống như chạy bộ trên máy thông thường, tập luyện tim mạch cần có sự kết hợp nhịp nhàng giữa kỹ thuật và thời lượng thích hợp. Nếu tập không đúng cách, bạn sẽ rất mệt vì cardio tiêu hao nhiều năng lượng. Ngược lại, tập thể dục thường xuyên và đều đặn trong một thời gian nhất định sẽ giúp cơ thể nhẹ nhàng, thoải mái, tăng sức dẻo dai và sức bền.

2. Thời điểm thích hợp để tập tim mạch

Những người mới bắt đầu tập cardio luôn tự hỏi khi nào nên tập. Theo các huấn luyện viên, thời gian tập sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào mục tiêu và cường độ tập của mỗi người.

2.1. Cardio buổi sáng

Thực hiện cardio giảm cân với máy chạy bộ sẽ giúp giảm lượng mỡ thừa nhanh chóng. Đây là thời điểm cơ thể có lượng glycogen dự trữ ở gan và cơ thấp nhất. Khi bạn tập thể dục, cơ thể bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn. Tuy nhiên, khi tập cardio trên máy chạy bộ ở cường độ cao, cơ bắp của bạn cũng sẽ được đốt cháy để nạp năng lượng. Nếu không muốn mất cơ, hãy ăn một bữa nhẹ trước khi tập.

2.2. Cardio buổi chiều

Các huấn luyện viên nói rằng tập cardio vào buổi sáng sẽ đốt cháy nhiều chất béo hơn 20% so với tập vào buổi chiều. Nguyên nhân là do sau một ngày làm việc mệt mỏi, cơ thể sẽ không còn nhiều năng lượng như buổi sáng. Tuy nhiên, nếu chăm chỉ tập luyện thì sau một thời gian ngắn, bạn vẫn đạt được mục tiêu như mong muốn dù có tập Cardio vào buổi chiều. Một điều cần lưu ý, bạn nên chuẩn bị một bữa ăn nhẹ khi tập cardio buổi chiều để cung cấp năng lượng cho cơ thể sau một ngày dài làm việc.

2.3. Tôi nên tập cardio trước hay sau khi tập gym?

bài tập tim mạch để giảm cân với máy chạy bộ

Bạn nên tập cardio sau khi tập gym

Các huấn luyện viên khuyên bạn nên tập cardio sau khi tập gym. Tập cardio trước sẽ khiến bạn mệt mỏi, mất sức và buổi tập sau đó không hiệu quả. Tóm lại, bạn nên đi tập gym trước rồi tập cardio để đốt mỡ nhiều, tăng cường cơ bắp tốt.

3. Kỹ thuật cardio giảm cân với máy chạy bộ

Thực hiện cardio trên máy không giống như các bài tập chạy thông thường mà bạn thường tập trên máy chạy bộ điện. Các bài tập cardio đòi hỏi kỹ thuật và lượng thời gian phù hợp nhất. Nếu không biết cách tập luyện tốt nhất, cơ thể sẽ mệt mỏi và mất nhiều năng lượng.

Các dòng máy chạy bộ đa năng hiện nay được cải tiến công nghệ hiện đại, được lập trình nhiều chức năng như chạy bộ giảm cân, giảm mỡ, leo núi, tập tim mạch, cơ bắp… Khi chạy bộ trên máy bạn cần quan tâm đến Thời gian & Các thông số mức. Nếu không muốn chọn, bạn có thể chạy với giá trị mặc định đã được cài đặt sẵn trên máy.

bài tập tim mạch để giảm cân với máy chạy bộ

Tùy theo sức của mình mà chọn lượng bài tập cardio phù hợp.

Bài tập cardio với máy chạy bộ tại nhà

4. Phương pháp tập HIIT trên máy chạy bộ

Kỹ thuật HIIT Cardio với máy chạy bộ là phương pháp giảm cân, giảm mỡ hiệu quả. HIIT Cardio (High Intensity Interval Training Cardio) được coi là hình thức tập luyện ngắt quãng cường độ cao quen thuộc. Trong đó, bạn sẽ tập thể dục cường độ cao xen kẽ với các bài tập cường độ thấp.

HIIT là vua của các bài tập giảm mỡ, đặc biệt là giảm mỡ bụng. Bài tập này sẽ giúp bạn vừa có thể đi bộ vừa có thể chạy bộ với nhiều tác dụng tốt. Cùng một phương pháp HIIT nhưng sẽ có nhiều bài tập với cường độ và thời lượng khác nhau, hiệu quả đốt cháy mỡ và calo cũng sẽ khác nhau.

Tập HIIT được khuyến khích bởi các huấn luyện viên thể hình, bạn nên thực hiện một buổi ở cường độ cao khoảng 70-90% HR tối đa kết hợp với một buổi tập cường độ thấp. Tùy thuộc vào khả năng thích ứng và mức độ chịu đựng của cơ thể, khái niệm về cường độ sẽ không giống nhau. Một buổi HIIT có cấu trúc như sau:

bài tập tim mạch để giảm cân với máy chạy bộ

Bài tập HIIT giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng

Hướng dẫn tập chạy HIIT trên máy chạy bộ điện tại nhà:

Bài tập Cardio giúp bạn giảm cân nhanh chóng, cắt giảm mỡ thừa hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn biết cách bài tập tim mạch để giảm cân với máy chạy bộ. Tùy theo thể trạng mà bạn nên áp dụng bài tập sao cho hiệu quả nhất. Với dòng máy chạy bộ Elipsport được thiết kế phù hợp với cơ thể người Việt Nam, chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu trong thời gian nhanh nhất!

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Thể dục

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button