Sức Khỏe

Biểu hiện, nguyên nhân dậy thì sớm ở bé trai và cách phòng ngừa

Trong những năm gần đây, tỷ lệ Dậy thì sớm ở bé trai có xu hướng ngày càng gia tăng, trở thành căn bệnh phổ biến trong thời hiện đại. Một số “manh mối” về trẻ dậy thì sớm có thể giúp mọi người nhận biết rõ hơn và từ đó, có biện pháp phòng tránh cho con mình.

Một phóng viên đã khảo sát ngẫu nhiên 30 bậc cha mẹ, một nửa trong số đó là con trai và nửa con gái, và hỏi họ liệu họ có biết cách đánh giá hoặc biết các dấu hiệu của dậy thì sớm hay không? Tất cả 15 bậc cha mẹ của các bé gái đều trả lời đúng, nhưng con số này chỉ là 1 trong số 15 bậc cha mẹ của các bé trai. Nguyên nhân có thể là do dấu hiệu dậy thì sớm ở bé gái khá rõ ràng trong khi ở bé trai thường khó nhận biết từ bên ngoài. Do đó, bài viết này đi sâu vào dấu hiệu dậy thì sớm ở bé trai và cách phòng tránh.

Dậy thì sớm ở bé trai

Tìm hiểu về dậy thì sớm ở trẻ em trai

1. Biểu hiện dậy thì sớm ở bé trai

Dấu hiệu dậy thì sớm ở trẻ em trai được tính trước 9 tuổi.

Dấu hiệu nhận biết cơ quan sinh dục là dấu hiệu dậy thì sớm ở bé trai rất rõ ràng, nhưng cha mẹ không biết vì họ không thể nhìn thấy và đồng thời cậu bé không nói được. Con trai có thể không biết mình đang dậy thì sớm nên không chia sẻ những điều này với bố mẹ. Do đó, dẫn đến việc các bậc phụ huynh không biết và kịp thời đưa con em mình đến các cơ sở y tế.

Vì vậy, các bậc cha mẹ khi có con trai hãy chú ý tâm sự cùng con nhiều hơn, quan tâm và hỏi han những thay đổi của cơ thể thường xuyên để phát hiện nhé. các triệu chứng dậy thì sớm ở trẻ em trai.

dấu hiệu dậy thì sớm ở bé trai

Dấu hiệu dậy thì sớm ở bé trai

2. Nguyên nhân dậy thì sớm ở trẻ trai

Để hiểu được nguyên nhân gây dậy thì sớm ở một số trẻ, sẽ rất hữu ích nếu bạn biết được nguyên nhân gây dậy thì trên cơ thể. Bộ não bắt đầu quá trình sản xuất một loại hormone gọi là hormone giải phóng gonadotropin (GnRH).

Khi hormone GnRH đến tuyến yên, nó dẫn đến việc sản xuất nhiều hormone testosterone hơn trong tinh hoàn. Testosterone trong tinh hoàn chịu trách nhiệm cho sự tăng trưởng và phát triển các đặc điểm sinh dục nam. Và tTại sao quá trình này bắt đầu sớm ở một số bé trai phụ thuộc vào việc chúng dậy thì sớm trung tâm hay dậy thì sớm ngoại vi.

Dậy thì sớm ở Trung ương

Nguyên nhân của loại dậy thì sớm ở trẻ em trai thường không thể xác định được. Nhưng với sự gia tăng nội tiết tố từ môi trường, ăn kiêng giàu estrogen như da gà, thịt gà, nhân sâm, sữa ong chúa, hoặc thậm chí uống nhầm thuốc tránh thai hoặc thừa cân, có thể dẫn đến các vấn đề. dậy thì sớm ở trẻ trai. Đối với phần lớn các bé trai mắc chứng này, không có vấn đề y tế cơ bản và không có lý do xác định cho việc dậy thì sớm.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm hoi, dậy thì sớm trung tâm có thể xác định được nguyên nhân và chúng là do vấn đề sức khỏe mà cơ thể cậu bé mắc phải.

Dậy thì sớm ngoại vi

Lượng hormone testosterone trong cơ thể bé trai là nguyên nhân gây ra hiện tượng dậy thì sớm ở bé trai. Dậy thì sớm ngoại vi ít phổ biến hơn và nó không phải do hormone trong não (GnRH) thường kích hoạt dậy thì sớm mà do các vấn đề với tinh hoàn, tuyến thượng thận hoặc tuyến yên.

Lý do:

3. Tác hại của dậy thì sớm ở trẻ trai

Giảm tăng trưởng chiều cao

Tác hại rõ ràng nhất của việc dậy thì sớm có thể ảnh hưởng đến chiều cao của các bé trai. Các ca lâm sàng cho thấy có một số trẻ chậm phát triển chiều cao sau này rất nhiều. Chiều cao sẽ thấp hơn so với trẻ đang phát triển bình thường.

Bị ảnh hưởng về mặt tinh thần

Thứ hai, dậy thì sớm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của trẻ. Nguyên nhân là do trẻ dậy thì sớm có một số khác biệt về thể chất so với trẻ cùng tuổi khiến trẻ tự ti, rụt rè, ngại thể hiện, ngại nói chuyện, tiếp xúc với người khác.

Tác hại của dậy thì sớm ở trẻ em trai

Tác hại mà dậy thì sớm mang lại cho các bé trai liên quan đến sức khỏe cả về thể chất và tinh thần

4. Ngăn ngừa dậy thì sớm ở trẻ em trai

Để tránh tình trạng dậy thì sớm ở trẻ, cha mẹ có thể điều chỉnh cho trẻ chế độ ăn uống, vận động, ngủ nghỉ hợp lý,…

Phòng ngừa dậy thì sớm ở trẻ em trai

Ngăn ngừa dậy thì sớm nên được các bậc cha mẹ ưu tiên

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin về vấn đề Dậy thì sớm ở bé trai. Đây là tình trạng ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Các bậc cha mẹ dù bận rộn đến mấy cũng đừng quên chú ý quan sát và theo dõi những thay đổi trên cơ thể con mình.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Chiều cao đột ngột tăng cao trong thời gian ngắn, lông mặt bắt đầu xuất hiện, mụn bắt đầu nổi trên mặt, lông mu xuất hiện và mọc nhiều hơn, giọng nói trở nên sậm hơn trước, mùi cơ thể là những triệu chứng thường gặp nhất. có biểu hiện dậy thì sớm khi trẻ chưa đủ 9 tuổi.

Tinh hoàn và dương vật của bé trai phát triển, các nếp gấp da bìu tăng lên và sẫm màu hơn trước, khả năng cương cứng của dương vật tăng lên, một số bé trai còn tiết ra tinh dịch màu trắng đục.

Nguyên nhân của dậy thì sớm ở trẻ em trai phụ thuộc vào việc chúng được phân loại là dậy thì sớm trung tâm hay dậy thì sớm ngoại vi. Bài viết này phân tích chi tiết cả hai loại.

Tác hại mà dậy thì sớm mang lại cho các bé trai liên quan đến cả thể chất và tinh thần, bài viết này phân tích chi tiết.

Để tránh trẻ dậy thì sớm, cha mẹ có thể điều chỉnh chế độ ăn uống, luyện tập, ngủ nghỉ… Cho trẻ tránh xa các nguồn cung cấp testosterone từ bên ngoài.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Sức Khỏe

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button