Sức Khỏe

Các bài tập đau khớp gối đơn giản tại nhà với bác sĩ xương khớp

Bài tập giảm đau đầu gối đơn giản tại nhà bác sĩ Wynn Tran – chuyên gia cơ xương khớp tại California, Mỹ hướng dẫn chi tiết trong bài viết này. Bác sĩ Wynn Tran cũng là giảng viên của một trường đại học y khoa nên kiến ​​thức của cô hoàn toàn đã được kiểm nghiệm một cách khoa học.

Có nhiều nguyên nhân gây ra đau đầu gối cấp tính và mãn tính, trong đó phổ biến nhất là liên quan đến quá trình lão hóa tự nhiên, chấn thương đầu gối hoặc tình trạng căng cơ lặp đi lặp lại ở đầu gối. đầu gối, dẫn đến căng dây chằng, rách sụn chêm, viêm gân và viêm khớp. Vì vậy, việc thực hiện các bài tập giảm đau là hết sức quan trọng và cần thiết. Ngay sau khi thăm khám và xác định chính xác tình trạng đau khớp gối, hãy tham khảo các bài tập dưới đây để thực hiện các bài tập từ hướng dẫn của bác sĩ Wynn Tran.

Bác sĩ Wynn Tran chia sẻ cách vật lý trị liệu giảm đau đầu gối

(Nguồn: Kênh Youtube Dr. Wynn Tran)

1. Tác dụng của các bài tập chữa đau khớp gối

1.1. Tăng phạm vi chuyển động cho khớp gối

Theo bác sĩ Wynn Tran, khi bị đau khớp gối, phạm vi vận động của chúng ta bị hạn chế vì nó sưng, đau và viêm. Do đó, dẫn đến việc đi lại, cúi người, leo cầu thang,… trở nên khó khăn. Thực hiện các bài tập chữa đau khớp gối giúp tăng cường khả năng vận động cho khớp gối nói riêng và cơ thể nói chung.

1.2. Tăng cường các cơ xung quanh khớp gối

Các bài tập giảm đau khớp gối cũng giúp tăng cường sức mạnh cho cơ đầu gối. Một số nhóm cơ này sẽ phải hoạt động nhiều hơn trong khi những nhóm cơ khác hoạt động ít hơn khi khớp gối bị đau. Điều đó làm cho sự phối hợp giữa các cơ kém đi. Tập vật lý trị liệu đúng cách sẽ tăng cường sự liên kết giữa các khớp gối và giúp chúng trở nên chắc khỏe hơn.

1.3. Tăng cường lưu thông máu

Vật lý trị liệu bằng các bài tập chữa đau khớp gối giúp máu lưu thông đến khớp gối nhiều hơn. Và tạo điều kiện giảm đau nhanh hơn

2. Bài tập kéo giãn khi đau khớp gối

Như đã nói ở trên, kéo giãn khớp gối sẽ giúp tăng cường lưu thông máu, giảm căng thẳng và áp lực cho khớp gối. Do đó, hãy thực hiện 3 bài tập sau đây vài lần mỗi ngày.

2.1. Bài tập kéo giãn cơ bắp chuối

bài tập đau đầu gối

Bài tập kéo giãn cơ bắp chuối

2.2. Các bài tập để kéo căng gân kheo

bài tập đau đầu gối

Các bài tập để kéo căng gân kheo

Vẫn ngồi tư thế như bài tập 3.1. Nhưng lúc này, bạn dùng tay kéo dây để nâng cao chân lên khoảng 30 – 35 độ so với mặt đất. Giữ trong vài giây rồi từ từ hạ dây để hạ chân xuống thảm.

2.3. Bài tập kéo căng đùi trước

bài tập đau đầu gối

Bài tập kéo căng đùi trước

3. Bài tập giảm đau đầu gối bằng cách tăng sức mạnh cơ bắp

Tiếp theo, bạn thực hiện các bài tập giúp tăng cường cơ bắp, tăng tuần hoàn máu để giảm đau như sau.

3.1. Các bài tập để tăng cường đùi trên

bài tập đau đầu gối

Bài tập duỗi thẳng đầu gối với khăn hỗ trợ

3.2. Các bài tập để tăng cường đùi dưới

bài tập đau đầu gối

Bài tập đau đầu gối nâng hông lên

3.3. Tăng sức mạnh cơ bắp chân

bài tập đau đầu gối

Bài tập đứng bắp chân để tăng sức bền của bắp chân

Đứng thẳng rồi nhón gót lên khỏi mặt đất, càng cao càng tốt. Nếu không giữ được thăng bằng, bạn có thể bám vào ghế hoặc tường. Ở cấp độ cao hơn, bạn có thể co một chân lên và dồn toàn bộ trọng lượng lên một chân và nhón gót chân đó lên khỏi mặt đất.

3.4. Tăng cường sức mạnh bên trong và bên ngoài đùi

bài tập đau đầu gối

Bài tập nằm mở đầu gối

4. Cách thực hiện các bài tập chữa đau khớp gối

4.1. Thực hành chậm rãi và từ từ

Đối với những người cao tuổi, sức khỏe có nhiều vấn đề chỉ nên vận động khớp gối thật chậm rãi, từ từ, không nên nóng vội mà tập nhanh dễ gây chấn thương.

4.2. Tập thể dục từ 20 đến 30 phút mỗi ngày

Bạn không nhất thiết phải làm tất cả những việc này trong một lần, bạn có thể chia nó thành các phần nhỏ hơn trong ngày. Bạn có thể thực hiện 10 giây, 20 giây mỗi lần.

4.3. Quan sát cơ thể của bạn khi thực hiện các bài tập đầu gối

Điều này là để giúp bạn tìm hiểu xem bạn có bị khó thở hoặc các triệu chứng khác hay không. Đặc biệt, đối với người cao tuổi khi tập cần có người theo dõi trong quá trình tập.

Lưu ý, trên đây là bài tập đau đầu gối do Tiến sĩ Wynn Tran gợi ý. Bạn chỉ nên thực hiện sau khi đã khám khớp gối tại bệnh viện chuyên khoa. Vì mỗi người, cơn đau là khác nhau và do đó các bài tập cũng cần khác nhau.

Trước khi tập luyện với bất kỳ bộ môn nào bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về bộ môn đó, tập gym cũng vậy. Mỗi loại cơ thể khác nhau phù hợp với các môn thể thao khác nhau. Hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất. Bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị như máy khâu, xe đạp tập thể dục để tập luyện tại nhà nếu chưa tìm được phương pháp tập luyện phù hợp. Đây là những sản phẩm rèn luyện sức khỏe dễ tập phù hợp với nhiều lứa tuổi. Kết hợp với nằm ghế massage mỗi tối để giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ. Những thiết bị này sẽ chăm sóc toàn diện cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Không, các bài tập trong bài này hướng dẫn rất đơn giản, ngay cả những người lớn tuổi cũng có thể làm được.

Xem Thêm : Tư thế ngủ nói lên tính cách gì của bạn? Tìm hiểu ý nghĩa của tư thế ngủ

Tham khảo các bài tập kéo giãn khớp gối, các cơ xung quanh cũng như tăng cường sức mạnh cho các cơ quanh khớp gối trong bài viết sau.

Bạn nên tập thể dục 20 – 30 phút mỗi ngày, nhưng không nhất thiết phải tập tất cả thời gian này trong một lần ngồi, bạn có thể chia thành nhiều phần nhỏ hơn trong ngày. Bạn có thể thực hiện 10 giây, 20 giây mỗi lần.

Bạn có thể tập trong vài phút và tập nhiều lần trong ngày để khớp gối tăng dần sức mạnh và phạm vi hoạt động, không cần tập quá lâu.

Đúng vậy, bác sĩ Wynn Tran cũng khuyên bạn nên thực hiện các bài tập chữa đau đầu gối hàng ngày để tăng cường khả năng vận động cho vùng bị tổn thương này.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Sức Khỏe

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button