Sức Khỏe

Các triệu chứng của Covid-19 đang dần thay đổi

Các triệu chứng của Covid-19 đang thay đổi là cảnh báo của các nhà nghiên cứu. Cập nhật ngay những biểu hiện của bệnh mà ai cũng có thể đang gặp phải qua bài viết dưới đây.

Các nghiên cứu về coronavirus trên khắp thế giới chỉ ra rằng sự tiến triển của bệnh thường gặp ở những bệnh nhân do coronavirus thường bắt đầu với sốt, ho khan và khó thở. Một nhà nghiên cứu các triệu chứng COVID-19 hàng đầu ở Mỹ đã kêu gọi chính phủ cập nhật danh sách các triệu chứng “kinh điển” của virus. Bởi vì chúng ta cần một cách tiếp cận linh hoạt hơn nhiều khi vi rút thay đổi và quần thể thay đổi.

các triệu chứng của Covid-19

Covid-19 đang phát triển phức tạp

1. Các triệu chứng của Covid-19 đang dần thay đổi

Thứ nhất, theo GS.TS Phan Trọng Lân, ở Việt Nam đã xuất hiện nhiều giống mới được thế giới cho là “nguy cấp” như giống Anh, giống Ấn Độ với tốc độ lây lan nhanh hơn. Khi quá trình lây nhiễm tăng tốc, quá trình virus Corona sao chép và tái tạo cũng diễn ra theo. Dẫn đến các đột biến gen của virus có cơ hội xuất hiện nhiều hơn, khả năng xuất hiện các biến dị cao hơn. Hiện nay, trên thế giới, hầu hết các đột biến không làm thay đổi đặc tính của virus. Nhưng cũng có một số đột biến có thể ảnh hưởng đến các đặc tính sinh học như tăng khả năng lây nhiễm, khả năng lẩn tránh hệ miễn dịch của virus, tăng khả năng xâm nhập tế bào biểu mô đường hô hấp.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chia các biến thể của SARS-CoV-2 thành hai nhóm. Chúng bao gồm: Biến thể của Mối quan tâm (VOI) m, Thứ hai là Biến thể của Mối quan tâm (VOC). Các biến dị quan tâm có sự thay đổi kiểu hình hoặc có một gen duy nhất mang nhiều đột biến có thể làm thay đổi kiểu hình axit amin. Chúng có khả năng gây lây truyền cộng đồng hoặc có nhiều trường hợp xuất hiện cùng lúc.

Các biến thể cần quan tâm là những biến thể có liên quan đến sự lây lan nhanh hơn; tăng độc lực của virus biểu hiện trên lâm sàng. Nó thậm chí có thể làm giảm hiệu quả của các xét nghiệm chẩn đoán, vắc xin và liệu pháp điều trị hiện tại.

Do đó, với những biến thể mới, bạn phải cập nhật ngay các triệu chứng hàng ngày sau đây.

các triệu chứng của Covid-19

Các biến thể Covid-19 gây ra sự lây lan nhanh hơn

2. Các triệu chứng của Covid-19 theo thời gian

Xem Thêm : Top 5 Loại Kẹo giảm cân Tốt Nhất Hiện Nay 2022

các triệu chứng của Covid-19

Các triệu chứng điển hình của Covid-19

3. Các triệu chứng của Covid-19 theo mức độ

3.1. Các triệu chứng nhẹ

3.2. Các triệu chứng vừa phải

Khi các triệu chứng COVID-19 tiến triển từ nhẹ đến trung bình, bạn sẽ biết vì một hoặc nhiều điều sau có thể xảy ra:

Các triệu chứng ít gặp hơn:

3.3. Các triệu chứng nghiêm trọng của Covid-19

Các triệu chứng trung bình có thể tiến triển thành các triệu chứng nghiêm trọng đột ngột, đặc biệt là ở người lớn tuổi hoặc những người mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim, tiểu đường, ung thư hoặc các vấn đề về hô hấp mãn tính. Thậm chí đã có báo cáo về những người có các triệu chứng nhẹ đến trung bình cảm thấy tốt hơn và sau đó đột ngột trở nên tồi tệ hơn và cần phải nhập viện.

Các dấu hiệu cảnh báo khẩn cấp về coronavirus bao gồm:

các triệu chứng của Covid-19

Chung tay với Quỹ Phòng chống Covid-19 và Elipsport

Như vậy, trên đây là những triệu chứng điển hình nhất của bệnh Covid-19 cũng như diễn biến từng ngày của chúng. Hãy chú ý đến tất cả những dấu hiệu này để đảm bảo rằng bạn kịp thời phát hiện ra bản thân hoặc bất kỳ ai xung quanh có thể mắc bệnh. Bên cạnh đó, hãy tích cực tăng cường sức đề kháng cho bản thân và những người xung quanh bằng cách tăng cường ăn các thực phẩm như chanh, cam, tỏi. Đồng thời, thường xuyên tập thể dục – tất nhiên không phải ở phòng tập thể dục hay công viên mà là ở nhà. Bạn có thể tập yoga với thảm tập, nâng tạ với giàn tạ đa năng hoặc chạy bộ trên máy chạy bộ Elipsport tại nhà.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Các triệu chứng chính của coronavirus là ho khan, khó thở và sốt. Các triệu chứng khác bao gồm đau khớp, đau cơ, các vấn đề về thính giác và thị lực, đau đầu, mất khứu giác và vị giác cũng như tổn thương tim, phổi, thận và ruột.

Gọi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn hoặc đường dây nóng để được tư vấn. Trong thời gian chờ đợi để được kiểm tra, hãy hạn chế ra ngoài càng nhiều càng tốt. Nếu cần ra khỏi nhà hoặc có người bên cạnh, hãy đeo khẩu trang y tế để tránh lây nhiễm cho người khác.

Vi rút gây ra COVID-19 liên tục đột biến, dẫn đến các biến thể mới, bao gồm các biến thể đáng lo ngại có khả năng ảnh hưởng đến sự lây truyền, mức độ nghiêm trọng của bệnh, chẩn đoán, điều trị và bệnh. vắc xin – tạo ra khả năng miễn dịch.

Từ các bằng chứng cho đến nay, vi rút COVID-19 có thể lây truyền ở TẤT CẢ CÁC VÙNG, kể cả những khu vực có thời tiết nóng ẩm. Bất kể khí hậu như thế nào, hãy áp dụng các biện pháp bảo vệ nếu bạn sống hoặc đi đến khu vực có COVID-19 được báo cáo. Cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi COVID-19 là rửa tay thường xuyên.

Các bằng chứng hiện tại cho thấy vi rút lây lan chủ yếu giữa những người tiếp xúc gần, thường trong phạm vi 1 mét (phạm vi ngắn). Một người có thể bị nhiễm bệnh khi hít phải bình xịt hoặc thuốc nhỏ có chứa vi rút hoặc do tiếp xúc trực tiếp với mắt, mũi hoặc miệng của họ.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Sức Khỏe

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button