Sức Khỏe

Cách đọc thông số lốp xe đạp chi tiết

Lốp xe đạp ảnh hưởng trực tiếp đến độ êm ái và tốc độ đạp xe của người dùng. Vì vậy, biết cách đọc thông số lốp sẽ giúp bạn chọn được một chiếc xe đạp phù hợp hơn với nhu cầu của mình. Cùng Điện máy XANH tham khảo chi tiết nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiênKích thước theo hệ mét (hoặc tiếng Pháp):

Lấy ví dụ tham số “700x40C”Trên lốp xe đạp. Đầu tiên, chúng ta chia tham số thành 3 phần: 700, 40 và C.

Trong đó, 700 là chiều dài đường kính ngoài lốp xe, tính bằng inch. 40 là chiều rộng lốp xe, tính bằng milimét. Và C sẽ là biểu tượng để nhận dạng chính xác lốp xe Cần sử dụng. Bởi vì nếu kích thước lốp xe là 700x40A sẽ không thay thế cho kích thước lốp xe 700x40C Được chứ.

Khi thay lốp cũ, bạn có thể sử dụng Lốp có bề ngang khác với lốp cũ nhưng đường kính phải bằng nhau. Lốp càng rộng thì khả năng chịu áp suất của xe càng lớn, giúp xe dễ dàng di chuyển trên những địa hình gồ ghề.

Kích thước các thông số của lốp theo hệ mét
Thông số lốp xe đạp thể hiện kích thước theo hệ mét (Pháp)

2Kích thước trong hệ thống của Anh và Mỹ:

Đơn vị đo kích thước lốp là inch, 1 inch bằng 2,54 cm.

Ví dụ, một chiếc lốp xe có thông số 29 x 2,20. Theo cách tương tự như trên, chúng tôi chia tham số cho 2 phần: 29 và 2.20. Ở đây, con số 29 chỉ ra đường kính của lốp xe. Lốp 29 inch (hay còn gọi là bánh 29). Và 2,20 là chiều rộng của lốp xe.

Ngoài ra, 28 x 1 5/8 x 1 3/8 cũng là một ký hiệu của kích thước lốp xe. Phạm vi tham số này, tính bằng inch, được đọc như sau:

28 là đường kính của lốp xe đạp. 1 5/8 là Chiều cao của lốp xe. Chỉ còn 1 3/8 chiều rộng của lốp xe.

4
Thông số lốp xe đạp hiển thị kích thước theo hệ thống của Anh và Mỹ

3Kích thước theo ETRTO hoặc ISO 5775

Kí hiệu theo ETRTO (viết tắt của Tổ chức kỹ thuật lốp và vành xe Châu Âu). Đây là tổ chức kỹ thuật lốp và vành của Châu Âu. Kích thước theo ETRTO bao gồm hai con sốngăn cách bởi gạch ngang. Số đầu tiên chỉ là chiều rộng của lốp xe, phần còn lại đường kính bên trong chỉ của một chiếc lốp hoặc một vành xecó đơn vị là milimét.

Ví dụ, một chiếc lốp xe đạp có thông số 37 – 622. Lấy dấu gạch ngang làm mốc, chia thành 2. Số 37 có nghĩa là lốp có chiều rộng bằng 37 mm. Con số 622 có nghĩa là đường kính của lốp bằng 622 mm.

Đầu tiên

Thông số kỹ thuật lốp xe đạp hiển thị kích thước theo ETRTO

Lựa chọn lốp xe đạp thay thế thì nên chọn loại lốp nào?

Các thông số được viết bằng ETRTO hoặc ISO 5775 được coi là chính xác nhất. Vì trong 3 hệ thống thông số thì chỉ có loại thông số này đo đường kính trong của lốp xe đạp. Điều này giúp người dùng có thể tìm được loại lốp thay thế chính xác nhất. Chắc chắn cỡ 622 lốp sẽ vừa với 622. vành.

Hai hệ thống tham số khác ở trên, đặc biệt là Anh / Mỹ chỉ cung cấp kích thước đường kính ngoài của lốp. Giả sử rằng đường kính ngoài của lốp xe bằng 26 inch (tức là khoảng 650 mm) thì đường kính trong (để vừa với vành) sẽ nằm trong khoảng từ 559 mm đến 597 mm. Trong trường hợp xe đã quá niên hạn sử dụng, bạn sẽ khó tìm được lốp thay thế.

Vì vậy, khi có nhu cầu thay lốp mới, hãy tham khảo cách đọc thông số lốp xe đạp theo kích thước ETRTO để chọn loại lốp phù hợp nhất.

Bảng hướng dẫn chi tiết cách đọc thông số lốp xe đạp bằng 3 cách đơn giản:
Metric (Pháp) Inch (Anh / Mỹ) ETRTO
Tham số 700 x 40C 29 x 2,20 37-622
Đường kính ngoài 700 mm 29 inch Không có sẵn
Đường kính bên trong Không có sẵn Không có sẵn 622 mm
Chiều rộng 40 mm 2,20 inch 37 mm
Chiều cao Không có sẵn Không có sẵn Không có sẵn

Trên đây là cách đọc thông số xe đạp máy chi tiết nhất mà Điện máy XANH muốn chia sẻ đến bạn. Hãy áp dụng bài đọc trên để chọn lốp phù hợp khi thay và mua cho mình một chiếc xe đạp ưng ý nhất. Đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé mọi người.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Sức Khỏe

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button