Giảm Cân

Cách giảm mỡ mặt cho nam hiệu quả có thể áp dụng tại nhà

Bạn đã biết rồi cách giảm béo mặt cho nam Hiệu quả có thể áp dụng tại nhà? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết cách cải thiện và đánh bay những lớp mỡ thừa khó coi trên khuôn mặt nhé!

Trong hầu hết các trường hợp, tăng mỡ xung quanh mặt là kết quả của lượng mỡ dư thừa xung quanh phần còn lại của cơ thể. Tuy nhiên, có một số cách giảm béo mặt cho nam có hiệu lực. Một số thay đổi trong lối sống có thể giúp một người giảm cân và có được khuôn mặt thon gọn hơn.

1. Chạy bộ

Giảm cân nói chung có xu hướng có tác dụng làm thon gọn khuôn mặt.

Có nhiều hình thức tập thể dục khác nhau, và một số hình thức tập thể dục có hiệu quả hơn trong việc giảm cân hơn những hình thức khác.

Một nghiên cứu năm 2012 đã điều tra tác động của các hình thức tập thể dục khác nhau lên khối lượng chất béo ở những người thừa cân và béo phì. Tổng cộng, 119 người lớn đã tham gia một trong ba chương trình tập thể dục kéo dài 8 tháng sau đây:

Cả nhóm AT và nhóm kết hợp đều giảm mỡ nhiều hơn nhóm RT. Tuy nhiên, không có sự khác biệt đáng kể về kết quả giữa các nhóm này.

Do đó, các tác giả nghiên cứu kết luận rằng những người chủ yếu muốn đốt cháy chất béo nên chọn các bài tập AT hơn các bài tập RT.

Mọi người có thể thực hiện các bài tập tim mạch cường độ thấp, trung bình hoặc cao. Theo một số nghiên cứu, tập thể dục tim mạch cường độ cao hơn vài lần mỗi tuần sẽ giúp đốt cháy nhiều chất béo hơn.

Ví dụ, một nghiên cứu năm 2015 đã điều tra tác động của các lượng tập thể dục khác nhau lên chất béo trong cơ thể ở phụ nữ sau mãn kinh. Tất cả những người tham gia đều tham gia tập thể dục cường độ trung bình đến cao trong 12 tháng. Những người tập thể dục 300 phút mỗi tuần đốt cháy nhiều chất béo hơn những người tập thể dục 150 phút mỗi tuần.

Mặc dù những nghiên cứu này không trực tiếp đánh giá việc giảm béo trên khuôn mặt, nhưng chúng cho thấy rằng tập thể dục tim mạch đặc biệt hiệu quả trong việc đốt cháy chất béo.

Nói chung, giảm cân nói chung có tác dụng làm thon gọn khuôn mặt.

cách giảm béo mặt cho nam

2. Làm bài tập mặt

Có một số bằng chứng cho thấy tập thể dục cơ mặt có thể giúp giảm béo mặt.

Trên thực tế, không có nghiên cứu nào xem xét mối quan hệ giữa các bài tập thể dục trên khuôn mặt và việc giảm béo trên khuôn mặt. Tuy nhiên, các bài tập mặt có thể giúp làm căng da mặt khi một người giảm cân.

3. Giảm uống rượu

Uống quá nhiều rượu có thể gây mất nước, khiến cơ thể giữ nước. Trong một số trường hợp, điều này có thể dẫn đến tình trạng giữ nước trong da mặt, khiến khuôn mặt có vẻ căng phồng và sưng húp.

Rượu cũng có thể góp phần làm tăng cân. Nó chứa calo rỗng, không mang lại lợi ích dinh dưỡng. Tiêu thụ calo rỗng làm tăng tổng lượng calo hàng ngày của một người và điều này thúc đẩy tăng cân.

Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy rượu có thể ngăn chặn các hormone giúp mọi người cảm thấy no. Điều này có thể kích thích một người hấp thụ nhiều calo hơn từ chế độ ăn uống của họ.

Một đánh giá năm 2015 về việc uống rượu và béo phì đã tìm thấy mối liên hệ giữa tăng cân và uống quá nhiều rượu. Uống rượu nhiều và uống rượu say dường như có nguy cơ tăng cân cao nhất.

Một số người gặp tác dụng tương tự khi uống rượu vừa phải. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, uống rượu vừa phải không thúc đẩy tăng cân.

Những người đang đấu tranh để giảm béo mặt hoặc giảm cân nói chung có thể muốn xem xét giảm lượng rượu của họ.

4. Uống nhiều nước hơn

Uống một cốc nước trước bữa ăn có thể giúp một người cảm thấy no hơn.

Điều này có thể giúp giảm tổng số calo một người tiêu thụ. Vì lý do này, uống nước trước bữa ăn có thể dẫn đến giảm cân từ từ.

Theo một đánh giá năm 2016 về hydrat hóa và giảm cân, tiêu thụ nước cũng thúc đẩy quá trình phân giải lipid. Quá trình phân giải lipid xảy ra khi cơ thể phân hủy chất béo dự trữ thành các axit béo mà nó có thể sử dụng làm năng lượng. Tận dụng các nguồn dự trữ chất béo này là chìa khóa để giảm cân.

cách giảm béo mặt cho nam

5. Ngủ nhiều hơn

Ngủ đủ giấc mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngược lại, ngủ không đủ giấc có thể dẫn đến tăng cân.

Ví dụ, thiếu ngủ ảnh hưởng đến mức độ của một số hormone thúc đẩy cảm giác đói và no. Cụ thể, thiếu ngủ dường như làm tăng mức độ hormone ghrelin, kích thích sự thèm ăn và làm giảm mức độ hormone leptin cho cơ thể biết rằng bạn đã no.

Kết quả là, một người bị mất ngủ có thể ăn nhiều hơn và họ có thể chuyển sang thực phẩm giàu calo hơn.

Ngủ đủ giấc có thể giúp ngăn ngừa tăng cân. Điều này có thể giúp giảm lượng mỡ tích trữ trên mặt.

6. Cải thiện chế độ ăn uống tổng thể

Chế độ ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn và carbohydrate tinh chế làm tăng nguy cơ tích tụ mỡ thừa.

Thực phẩm đã qua chế biến có xu hướng chứa nhiều calo, muối và đường hơn thực phẩm nguyên hạt. Carbohydrate tinh chế là một nhóm thực phẩm được chế biến nhiều từ ngũ cốc. Trong quá trình chế biến, những thực phẩm này bị mất chất xơ và chất dinh dưỡng. Kết quả là chúng chứa rất nhiều calo rỗng.

Carbohydrate tinh chế cũng khiến lượng đường trong máu tăng nhanh chóng, có thể khuyến khích một người ăn quá nhiều.

Ví dụ về thực phẩm có chứa carbohydrate tinh chế bao gồm:

Trong hầu hết các trường hợp, mọi người có thể tìm thấy các sản phẩm thay thế hợp lý cho thực phẩm chế biến quá kỹ và carbohydrate tinh chế. Một người có thể giảm lượng calo tiêu thụ và tăng lượng chất dinh dưỡng mà họ tiêu thụ bằng cách ăn thực phẩm tươi nguyên hạt.

Khi kết hợp với tập thể dục, một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp mọi người giảm mỡ thừa ở mặt và cơ thể.

cách giảm béo mặt cho nam

Rất ít nghiên cứu đã tìm ra cách trực tiếp để giảm béo mặt. Cách tốt nhất để ngăn ngừa và giảm béo mặt là duy trì cân nặng hợp lý. Mọi người có thể đạt được điều này bằng cách thay đổi chế độ ăn uống, tập thể dục thường xuyên và ngủ đủ giấc. Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp một số cách giảm béo mặt cho nam Hiệu quả nhất, hy vọng bạn có thể áp dụng và đạt được kết quả như mong muốn! Mọi thông tin chi tiết về sức khỏe vui lòng truy cập website Elipsport.vn để tham khảo thêm.

Giảm béo là một quá trình lâu dài, đôi khi khiến bạn chán nản và không còn kiêng khem nữa. Hiểu được điều đó, Elipsport tạo ra nhiều loại dụng cụ tập giúp bạn bớt nhàm chán khi tập luyện. Điển hình là máy may chay vừa có thể chạy bộ vừa kết hợp với tạ và được trang bị đai massage bụng. Đây là thiết bị giảm mỡ hiệu quả nhất tại Elipsport. Ngoài ra, đạp xe đạp tập thể dục giúp bạn giảm mỡ đùi và bắp chân ngay tại nhà, vừa đạp xe vừa xem các chương trình giải trí trên tivi. Đến với Elipsport, việc giảm béo của bạn không còn nhàm chán như trước nữa.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Chào bạn, mỡ má không giống với mỡ bụng hay các vùng khác trên cơ thể. Chỉ có những túi mỡ cứng đầu, khó loại bỏ khiến khuôn mặt bạn tròn trịa, mất điểm trong mắt mọi người, không ăn ảnh khi lên hình.

Xem Thêm : Bún Chả Bao Nhiêu Calo? Ăn Bún Chả Nhiều Có Béo Không?

Để giảm mỡ má nên giảm hàm lượng các nhóm chất béo và tinh bột trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, vẫn phải cố gắng đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hoạt động hiệu quả, ngoài 2 nhóm chất vừa nêu còn có nhóm chất đạm và vitamin – khoáng chất.

Một số cách giảm mỡ má qua các bài tập mà bạn có thể thực hiện cho cơ mặt như: + Đánh phồng má: Động tác này sẽ kéo căng đường viền hàm và má bằng cách ngậm miệng và giữ không khí trong khoang miệng. . Giữ 10-15 giây và thở ra, bạn thực hiện bài tập này ít nhất 10 lần mỗi ngày. + Bài tập luyện các nguyên âm a, u, e, i, o: Cụ thể, bạn hít thở sâu và giữ ở bụng, sau đó phát âm các nguyên âm trong khoảng 20 giây. Với các bài tập trên, bạn nên thực hiện vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, tuy nhiên nên chọn không gian không có nhiều người để tránh tạo ra tiếng ồn ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Để giảm mỡ má, bạn hãy dùng muối hột trắng. Đây là nguyên liệu tự nhiên, có tác dụng bồi bổ cơ thể, nếu dùng để massage không chỉ giúp giảm béo mà còn tẩy tế bào chết. Cách thực hiện như sau: Bước 1: Chuẩn bị 1 nhúm muối trắng, 1 – 2 thìa nước ấm Bước 2: Trộn đều 2 nguyên liệu với nhau thành dạng hơi sền sệt Bước 3: Cho hỗn hợp muối lên má và massage đều. Thực hiện cho đến khi muối tan hết rồi rửa sạch lại với nước Áp dụng cách này khoảng 2-3 lần / tuần vào các buổi tối trước khi đi ngủ. mụn trên da.

Theo nghiên cứu, 70% cơ thể con người là nước. Nước có vai trò rất quan trọng trong quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu. Để giảm mỡ thừa và giảm cân, sử dụng nước còn giúp bạn no lâu hơn, hạn chế ăn nhiều. Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống không quá 2 lít nước mỗi ngày. Đặc biệt, sử dụng nước lạnh thay vì nước nóng sẽ giúp giảm cân hiệu quả nhất. Uống 1 ly nước đầy trước đó khoảng 30 phút sẽ rất tốt cho quá trình tiêu hóa. Khi đói có thể uống nước nhưng không nên dùng nước ngọt, nước quá chua sẽ ảnh hưởng đến dạ dày.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Giảm Cân

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button