Làm đẹp

Cách kẻ lông mày đẹp tự nhiên, phù hợp với các kiểu khuôn mặt– THEFACESHOP

Một trong những bước không thể thiếu trong quá trình trang điểm của họ là kẻ lông mày. Lông mày sẽ giúp bạn định hình khuôn mặt, đồng thời tạo điểm nhấn để bạn trở nên quyến rũ hơn.

Vì không phải ai cũng có được đôi lông mày đẹp hoàn hảo nên bạn nên tham khảo hướng dẫn cách vẽ lông mày Vẻ đẹp tự nhiên, phù hợp với từng khuôn mặt là rất cần thiết. Bạn đang ở bên nhau THEFACESHOP Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn Đang Xem: Cách kẻ lông mày đẹp tự nhiên, phù hợp với các kiểu khuôn mặt– THEFACESHOP

Chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt của bạn

Để có một hàng chân mày đẹp và phù hợp, giúp tôn lên đường nét, nét thanh tú cho khuôn mặt, trước hết bạn cần hiểu rõ về khuôn mặt của chính mình. Tùy theo hình dáng khuôn mặt sẽ có dáng lông mày tương ứng. Vẽ chân mày phù hợp sẽ tạo cảm giác khuôn mặt trở nên hài hòa hơn, che đi những khuyết điểm vốn có của khuôn mặt.

Cách vẽ lông mày phù hợp với khuôn mặt của bạn

Trong tất cả các kiểu thì khuôn mặt trái xoan là hình mẫu lý tưởng nhất, bạn chỉ cần chọn dáng lông mày mềm mại và cong nhẹ là có thể giúp khuôn mặt trở nên hoàn hảo và xinh đẹp hơn. Nếu bạn có khuôn mặt góc cạnh, lông mày cong vừa phải sẽ giúp cân bằng các đường nét trên khuôn mặt. Khuôn mặt chữ điền hoặc vuông sẽ rất phù hợp với dáng lông mày mềm mại.

Nếu bạn có khuôn mặt tròn, vẽ lông mày với phần trên hơi cao sẽ giúp giảm bớt độ tròn của khuôn mặt. Hay dáng lông mày ngang sẽ cực kỳ phù hợp với các bạn có khuôn mặt dài, vì nó sẽ giúp khuôn mặt được thu gọn lại một cách đáng kể. Bạn nên tìm hiểu kỹ về kiểu khuôn mặt của mình để có thể chọn cho mình kiểu vẽ chân mày phù hợp.

Chải và tỉa lông mày

Trước khi kẻ lông mày, bạn cần xác định rõ dáng lông mày trên khuôn mặt. Cách phổ biến nhất là chải và tỉa lông mày thủ công tại nhà. Bước này không quá khó, tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị một bộ dụng cụ tỉa lông mày. Thường thì trong bộ dụng cụ tỉa lông mày đã có lược chải lông mày nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

cách vẽ lông mày tỉa lông mày

Để chải và tỉa lông mày, bạn có thể làm theo 4 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Dùng lược chải lông mày để chải ngược những sợi lông mày, những sợi lông mày nhô ra khỏi đường chân mày, đó chính là phần bạn cần tỉa.
 • Bước 2: Dùng kéo cắt bỏ những sợi lông dài cho đến khi chúng có độ dài ngắn như ý muốn.
 • Bước 3: Chải lông mày một góc 45 độ và tiếp tục tỉa.
 • Bước 4: Chải những sợi tóc này theo chiều hướng xuống và tiếp tục cắt bỏ những sợi lông thừa. Vậy là bạn đã hoàn thành việc tỉa lông mày.

Bạn cũng có thể dùng nhíp để loại bỏ những sợi lông mày “ngoài luồng”. Phương pháp này thường khá đau vì bạn nhổ từng sợi lông trực tiếp, ảnh hưởng đến lớp biểu bì. Do đó, trước khi áp dụng phương pháp này, bạn nên tắm nước ấm hoặc dùng khăn nhúng nước nóng ấm lên mặt để giúp lỗ chân lông mở ra, sau đó việc tỉa lông mày bằng nhíp sẽ dễ dàng hơn.

Cách tạo dáng lông mày

Dáng lông mày sẽ giúp tôn lên hình dáng khuôn mặt của bạn một cách đáng kể. Việc định hình dáng lông mày cũng là điều rất cần thiết đối với các cô gái trước khi kẻ lông mày, điều này sẽ giúp các nàng dễ dàng và nhanh chóng hơn trong các bước. trang điểm mắt Một lát sau.

Để định hình dáng lông mày, bạn cần xác định 3 điểm đầu, đuôi và đỉnh chân mày. Thao tác của bước này vô cùng đơn giản, bạn cần chuẩn bị một dụng cụ thẳng và có độ dài vừa phải, có thể đo từ đầu mũi đến chân mày. Chì kẻ mày, nhíp hoặc bất cứ thứ gì bạn có sẵn đáp ứng được hai điều kiện trên là bạn có thể sử dụng.

Cách vẽ lông mày để tạo dáng lông mày

 • Bước 1: Để xác định điểm bắt đầu của lông mày, bạn Ví dụ như dùng bút chì kẻ mày, kẻ từ một bên sống mũi đến hốc mắt bên trong cùng một bên và dùng chì kẻ mày đánh dấu.
 • Bước 2: Giữ bút chì theo đường chéo từ phần ngoài cùng của hốc mũi đến góc ngoài của mắt. Vị trí đầu chân mày là giao điểm của chân mày tự nhiên với cây bút đặt thẳng từ cánh mũi và đi qua con ngươi của mắt hoặc cách đầu chân mày một đoạn dài khoảng ⅔ chiều dài chân mày.
 • Bước 3: Để xác định phần đuôi của lông mày, bạn chỉ cần kẻ thẳng bút chì từ phần ngoài cánh mũi đến đuôi mắt và đánh dấu ba điểm đầu, đầu và cuối chân mày.

Bạn cần lặp lại tương tự cho phần lông mày còn lại là xong, bạn đã hoàn thành việc tạo dáng lông mày.

Hướng dẫn 3 cách vẽ chân mày đẹp tự nhiên

Xem Thêm : Nguyên nhân, cách điều trị và giải pháp phòng ngừa hiệu quả– THEFACESHOP

Sau khi đã chọn được cho mình dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt, tỉa lông mày gọn gàng cũng như định hình dáng lông mày thì bạn có thể bắt đầu tiến hành kẻ lông mày. Tùy theo dáng lông mày mà bạn đã chọn sẽ có những cách vẽ lông mày khác nhau. Dưới đây là 3 cách vẽ lông mày đẹp tự nhiên được nhiều bạn gái áp dụng.

Cách vẽ lông mày ngang

cách vẽ lông mày ngang

Lông mày ngang là kiểu lông mày phù hợp với những bạn gái có khuôn mặt dài, mặt V-line hay mặt trái xoan. Có hai cách để kẻ lông mày ngang.

Cách thứ nhất: Sử dụng khuôn chân mày có sẵn

Đây là một cách rất đơn giản, không làm bạn mất quá nhiều thời gian hay công sức. Bạn chỉ cần đưa khung chân mày vào khuôn mày và tô theo khuôn. Tuy nhiên, cách kẻ lông mày chỉ phù hợp với những bạn gái có lông mày thưa và ngắn.

Cách thứ hai

 • Chuẩn bị chì kẻ mày (có thể là dạng bột hoặc dạng chì)
 • Sau khi đã định hình được 3 điểm của lông mày theo cách trên, bạn kẻ các đường mờ theo các điểm đầu – đỉnh – đuôi chân mày.
 • Bạn căn các đường kẻ sao cho đều giữa hai đầu lông mày.
 • Làm đậm lông mày của bạn và sử dụng mascara để làm cho lông mày của bạn sắc nét hơn.

Lưu ý là đừng thoa quá đậm, nếu không chúng sẽ khiến gương mặt bạn trở nên nặng nề và mất cân đối. Bên cạnh đó, phương pháp này đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo nên bạn nên cố gắng kiên trì trong lần đầu tập vẽ.

Cách vẽ lông mày cong

Đây là kiểu chân mày nhận được sự ưu ái của đại đa số chị em. Dòng chân mày này phù hợp với hầu hết các kiểu khuôn mặt, bạn chỉ cần điều chỉnh độ lên xuống của đầu lông mày để khuôn mặt hài hòa hơn, làm nổi bật đường nét cũng như khuôn mày. mắt của chính mình. Các bước thao tác cho lông mày cong cũng có phần tương tự như cách vẽ lông mày ngang.

cách vẽ lông mày cong

Tuy nhiên, để kẻ lông mày cong, bạn cần xác định điểm dưới của lông mày, tức là giao điểm của đường xác định đầu lông mày với đường ngang tính từ đầu lông mày. Sau đó bạn thực hiện các bước như phác thảo dáng lông mày mong muốn bằng cách nối các điểm đầu – đuôi – đỉnh và cuối với nhau. Căn chỉnh các sợi lông mày sao cho đều hai bên, sau đó đánh highlight và bạn đã hoàn thành.

Đối với lông mày cong, phần chân mày nhô cao nên được kẻ dày hơn hai đầu. Đôi chân mày mỏng và mảnh sẽ giúp tạo cảm giác hài hòa, tự nhiên và uyển chuyển cho khuôn mặt.

Vẽ lông mày của bạn theo hình dạng tự nhiên của bạn

Cách vẽ chân mày này có thể coi là đơn giản nhất, khi bạn chỉ cần kẻ theo đường chân mày hiện có của mình. Những chỗ lông mày thưa, bạn dùng chì kẻ mày hoặc bột tán cho đậm hơn là xong. Cách vẽ lông mày này chỉ áp dụng cho những bạn gái sở hữu dáng lông mày đẹp, hài hòa và phù hợp với khuôn mặt.

Ngoài ra, một sản phẩm kẻ chân mày phù hợp cũng góp phần làm cho đôi chân mày của bạn trở nên hoàn hảo. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm Chì kẻ mày The Face Shop để có một đôi lông mày đẹp nhờ các tính năng vượt trội của sản phẩm như độ bền màu và nhiều sắc thái khác nhau để bạn lựa chọn.

Chì kẻ mày The Face Shop dễ sử dụng, bền màu và đa dạng về màu sắc.

4 mẹo để vẽ lông mày đẹp tự nhiên

Ngoài những nguyên tắc vẽ chân mày không thể thiếu kể trên, nàng cũng có thể áp dụng những mẹo làm đẹp khác để việc vẽ chân mày trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Dưới đây là một vài mẹo vẽ lông mày tự nhiên mà nàng có thể tham khảo.

Xem Thêm : Các Cách Chăm Sóc Da Mùa Khô Bóng Khỏe Rạng Ngời

Mẹo vẽ lông mày đẹp

Đừng cố vẽ 2 chân mày giống nhau 100%.

Nhiều bạn gái khi vẽ chân mày cho mình luôn cố gắng vẽ cả hai chân mày sao cho giống hệt nhau, độ giống nhau là 100%. Nhưng điều này là không thể, bởi trên thực tế, hai dáng lông mày tự nhiên của chúng ta không hoàn toàn giống nhau. Việc cố gắng kẻ hai sợi lông mày giống nhau chỉ khiến lông mày mất đi sự tự nhiên, khuôn mặt bạn sẽ trở nên cứng nhắc hơn.

Thay vào đó, hãy cố gắng vẽ hai lông mày có độ dài, chiều cao và độ đậm nhạt tương tự nhau. Điều này cũng đủ giúp bạn có một đôi lông mày đẹp và tự nhiên.

Dùng mascara để kẻ lông mày

Đường Vẽ lông mày bằng mascara được nhiều cô gái nước ngoài ưa chuộng. Giúp bạn kẻ được hàng chân mày dày, đều, đẹp tự nhiên và hạn chế tình trạng bị lem bột lông mày. Tuy nhiên, nếu thực hiện cách này, bạn lưu ý không nên chuốt một lớp mascara quá dày để tránh tình trạng lông mày bị dày, vón cục khiến gương mặt trở nên nặng nề, thiếu mềm mại.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại mascara lông mày phù hợp, The Face Shop gợi ý cho bạn Eyebrow Mascara THEFACESHOP BROW LASTING PROOF BROWCARA với những ưu điểm nổi bật như giữ nếp tốt, không bị vón cục, lâu trôi và tạo cảm giác mềm mại cho đôi chân mày đẹp tự nhiên.

THEFACESHOP BROW LASTING PROOF BROWCARA có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng và giúp định hình chân mày một cách dễ dàng.

Vẽ lông mày với tạo dáng lông mày

Nếu bạn cảm thấy việc vẽ chân mày quá khó, hoặc bạn không đủ tỉ mỉ, cẩn thận hoặc kiên nhẫn để có thể tạo dáng và kẻ đường chân mày đẹp. Vì vậy khuôn tạo dáng chân mày sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn. Không cần tốn quá nhiều công sức hay trải qua quá nhiều công đoạn, bạn chỉ cần chọn khuôn tạo dáng chân mày phù hợp, thoa lên chân mày sao cho chắc chắn và vẽ theo khuôn đã có sẵn. Dáng mày cũng khá nhỏ gọn, rất tiện lợi cho các nàng mang theo khi đi học, đi chơi.

Dùng kem che khuyết điểm để tạo lông mày sắc nét

Khi bạn đã vẽ được hình dạng chân mày phù hợp với khuôn mặt của mình, hãy sử dụng kem che khuyết điểm để giúp tạo hình chân mày rõ ràng hơn. Kem che khuyết điểm Nó có thể giúp bạn che đi những đường nét bị lệch hoặc bị nhòe, giúp định hình chân mày rõ ràng hơn, tạo nét cuốn hút trên gương mặt.

THEFACESHOP Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm những thông tin, kiến ​​thức bổ ích về cách kẻ lông mày cho bạn gái. Hy vọng cô ấy sẽ học được các thao tác và áp dụng chúng thành công. Chúc cô ấy sẽ luôn xinh đẹp và rạng rỡ theo cách của riêng mình.


Xem thêm:

Các bước trang điểm cơ bản cho người mới bắt đầu

8 mỹ phẩm trang điểm cơ bản không thể thiếu cho người mới

5 bước trang điểm với phấn nước giúp da đẹp mịn màng

Nguồn tham khảo:

Làm thế nào để vẽ trên lông mày. Cách trang điểm lông mày – https://www.headcovers.com/resources/beauty/how-to-draw-eyebrows/

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Làm đẹp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button