Thể dục

Cách kiểm tra và khắc phục lỗi khóa an toàn trên máy chạy bộ

Sản phẩm bán chạy nhất tại cửa hàng

Trước tiên, cần phải xác nhận khóa an toàn của máy chạy bộ rất quan trọng. Vì khi tập chạy bộ trên máy, nhất là đối với người cao tuổi nếu không cẩn thận rất có thể bị trượt chân ngã. Để ngăn chặn sự cố này, nhà sản xuất đã thiết kế một khóa an toàn được lắp vào máy mới để máy hoạt động. Đây cũng là nguyên nhân nếu bị hỏng khóa thì màn hình không hiển thị.

1. Tại sao lỗi khóa an toàn khiến máy chạy bộ TẮT màn hình?

máy chạy bộ

Bạn Đang Xem: Cách kiểm tra và khắc phục lỗi khóa an toàn trên máy chạy bộ

Khóa an toàn rất quan trọng, đặc biệt là đối với người cao tuổi

Khóa an toàn trên máy chạy bộ là một phụ kiện hình tròn nhỏ có 2 đầu và dây nối 2 đầu. Một đầu là nam châm hình tròn hoặc hình chữ nhật, được bọc bằng nhựa ABS. Nó được gắn vào công tắc an toàn trên bảng điều khiển. Bạn sẽ luôn tìm thấy chúng dưới dạng một nút màu đỏ nổi bật trên bảng điều khiển. Và đầu còn lại có thể kẹp vào quần, áo của người tập khi bước lên máy chạy bộ.

Nguyên lý hoạt động của dây nịt là nếu chẳng may bạn bị trượt, ngã hoặc xảy ra các tai nạn khác, khi cơ thể bạn nằm ngoài tầm với của dây đai đang chạy thì phần kẹp dây trên quần áo sẽ bị giãn ra, gây ra hiện tượng nam châm ở đầu dây. lâu hơn. ngăn cách với bề mặt của bảng điều khiển và động cơ. Khi nhận được tín hiệu này, máy sẽ ngay lập tức ngừng hoạt động để bảo vệ cơ thể người dùng.

Do đó, nếu khóa an toàn không được đặt trong công tắc, đặt không đúng cách, máy sẽ ngừng hoạt động. Và chỉ hoạt động trở lại khi khóa xác nhận đã được thiết lập đúng cách.

máy chạy bộ

Khóa an toàn được kẹp vào quần áo và bật màn hình

2. Kiểm tra vị trí khóa an toàn khi màn hình hiển thị TẮT

Do đó, lỗi phổ biến nhất là khóa an toàn không được đặt đúng vị trí hoặc kết nối của khóa an toàn với màn hình không được kết nối tốt. Kiểm tra xem khóa có bị rơi ra khi chạm nhẹ hay không. Nếu có, nó có nghĩa là khóa không được kết nối tốt. Để khắc phục, bạn chỉ cần đặt lại khóa an toàn theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Lý do là vì mỗi dòng sản phẩm sẽ có một cách cài đặt khóa khác nhau. Nó có thể là một cú nhấn vào công tắc hoặc nó có thể là một phích cắm. Vì vậy, bạn cần phải đọc hướng dẫn sử dụng. Sau đó khởi động lại máy.

máy chạy bộ

Điều chỉnh chính xác vị trí khóa an toàn để màn hình sáng trở lại

3. Kiểm tra hoạt động của khóa bằng cách chèn đối tượng cùng kích thước

Nếu bạn đã thử đặt lại vị trí khóa nhưng máy vẫn không hoạt động. Có thể do lỗi từ bộ phận khác hoặc do khóa an toàn đã bị hỏng. Để kiểm tra ổ khóa bị hỏng, bạn có thể tìm thẻ ngân hàng đã bỏ đi hoặc thẻ khác, miễn là thẻ đó khó. Cắt một miếng chèn cùng kích thước theo kích thước của ổ cắm trên công tơ điện tử, lắp vào công tắc. Khởi động lại máy. Nếu máy chạy bộ hoạt động, khóa an toàn thực sự đã bị hỏng. Bạn cần phải thay thế nó. Và nếu màn hình vẫn không hoạt động trở lại, rất có thể vấn đề là do thứ gì khác ngoài khóa bảo mật.

máy chạy bộ

Chèn thẻ cứng để kiểm tra xem khóa bảo mật có bị hỏng không

4. Thay khóa an toàn bằng một nam châm khác

Từ nguyên lý hoạt động của khóa an toàn là nam châm dính vào công tắc an toàn trên bảng điều khiển như đã phân tích ở trên. Nếu khóa an toàn bị hỏng hoặc bạn cất nó ở đâu đó nhưng không tìm thấy, bạn có thể thay thế nó bằng một nam châm có kích thước tương tự và đặt nó vào công tắc trên bảng điều khiển. Sau đó bạn khởi động lại máy để sử dụng bình thường.

5. Mua khóa an toàn mới khi xác định được ổ khóa bị hỏng

Tuy nhiên, hãy lưu ý những cách sử dụng nam châm, thẻ cứng trên chỉ dùng được tạm thời, khi bạn muốn tập chạy bộ ngay nhưng chưa có khóa an toàn thay thế ngay. Tuy nhiên, chúng không thể được sử dụng để thay thế chìa khóa. Vì khóa an toàn rất quan trọng.

Nhiều bạn trẻ tập thể dục tại nhà cho rằng mình trẻ, khỏe, có sức khỏe tốt thì không bao giờ cần đến khóa an toàn. Nhưng dù bạn già hay trẻ, đi chậm hay chạy nhanh thì vấn đề an toàn là ưu tiên hàng đầu, và bạn nên cài khóa an toàn mỗi khi bước lên máy.

Do đó, khi ổ khóa bị hỏng, cách tốt nhất là bạn nên mua ổ khóa mới. Bạn có thể tìm kiếm trên các trang thương mại điện tử. Và chọn loại có kích thước, kiểu dáng phù hợp với công tắc của máy hiện tại. Với một lần mua, bạn có thể mua nhiều khóa an toàn để dự phòng. Vì vậy, ngay cả khi khóa an toàn của máy chạy bộ bị mất, bạn vẫn có một số khóa an toàn dự phòng. Điều này rất thuận tiện.

Video máy chạy bộ ELIP Mercury

Video về máy chạy bộ ELIP Aurora

6. Liên hệ với đơn vị để được bảo hành, bảo trì

Nhưng cách tốt nhất là bạn nên tìm đơn vị bán sản phẩm máy chạy bộ để mua được chìa khóa mới chính hãng, đúng model. Đối với thương hiệu Elipsport, khi nhận thấy lỗi khóa an toàn, khách hàng có thể gọi đến hotline 1800 6854 để được nhân viên tư vấn kết nối nhanh chóng. Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ qua video, điện thoại, gặp trực tiếp… để bạn thực sự hiểu rõ về vấn đề máy chạy bộ của Elipsport. Nếu xác định được ổ khóa an toàn bị hư hỏng thì các mẫu khóa chính hãng 100% cũng có tại xưởng để thay thế nhanh chóng, không ảnh hưởng đến việc hành nghề của bạn.

máy chạy bộ

Liên hệ với Elipsport để được tư vấn và hỗ trợ

Cách kiểm tra và khắc phục lỗi khóa an toàn trên máy chạy bộ - Màn hình hiển thị TẮT - ảnh 6

Máy chạy bộ ELIP

Như vậy, trên đây là các cách kiểm tra và khắc phục lỗi khóa an toàn trên máy chạy bộ khiến màn hình TẮT. Và nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm tìm hiểu và sửa chữa các thiết bị điện tử. Khi đó tốt nhất khi máy chạy bộ không hoạt động bạn nên liên hệ với đơn vị bảo hành, bảo dưỡng máy để được kiểm tra, xác định đúng nguyên nhân và cách khắc phục.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu của cuộc đời tôi”.

Các câu hỏi thường gặp

Xem Thêm : Những nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ chỉ hoạt động khi khóa an toàn đã được cài đặt chính xác theo hướng dẫn trên công tắc an toàn trên bảng điều khiển. Do đó, nếu thiếu khóa an toàn, màn hình sẽ không sáng.

Cài đặt lại khóa an toàn theo hướng dẫn và khởi động lại máy. Nếu vẫn không được, bạn hãy lấy một miếng thẻ ATM, thẻ thành viên – thẻ cứng cắt ra kích thước vừa với ổ khóa rồi lắp vào công tắc an toàn trên bảng điều khiển. Nếu máy hoạt động, khóa an toàn đã bị lỗi.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng nam châm có cùng kích thước với khóa an toàn. Hoặc mua một khóa an toàn mới với cùng một mô hình.

Xem Thêm : Bí quyết tập luyện hiệu quả với máy chạy bộ điện

Bạn nên tìm đến những thợ sửa chữa thiết bị điện tử hoặc tốt nhất là đơn vị bán máy chạy bộ để được hỗ trợ.

Khóa an toàn bị lỗi có nghĩa là máy chạy bộ sẽ không hoạt động. Do đó, hãy lưu ý để khóa an toàn tránh xa tầm tay trẻ em và nơi bạn có thể tìm thấy khi cần.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Thể dục

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button