Kinh nghiệm hay

Cách lấy lens ra khỏi mắt bằng dụng cụ và bằng tay

Lens là vật dụng không thể thiếu đối với những ai đam mê làm đẹp nhưng lại ngại cặp kính dày cộp. Bên cạnh những Làm thế nào để lấy thủy tinh thể ra khỏi mắt? cũng đang được nhiều người nghiên cứu hơn. Vậy bạn đã biết gì về các bước làm đẹp này chưa?

Dù biết rằng đeo kính áp tròng rất đẹp nhưng Làm thế nào để lấy thủy tinh thể ra khỏi mắt? Không đúng cách là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra rách và xước ống kính. Ngoài ra, nó cũng sẽ gây ra một số ảnh hưởng khác cho mắt. Vì vậy để tránh một số trường hợp xấu có thể xảy ra, chúng ta cùng tìm hiểu cách tháo kính áp tròng an toàn nhé!

Làm thế nào để lấy thủy tinh thể ra khỏi mắt?

Tôi nên tháo ống kính của mình như thế nào?

1. Chuẩn bị tháo ống kính của bạn

1.1. Làm sạch hộp đựng kính áp tròng

Trước khi bắt đầu quá trình tháo ống kính, hãy đảm bảo rằng bạn đã làm sạch vỏ máy. Đảm bảo rằng thùng chứa của bạn sẽ không có bụi bẩn. Đặc biệt, không sử dụng nước máy để vệ sinh. Nước máy an toàn để uống, nhưng nó không hoàn toàn vô trùng và có thể chứa các vi sinh vật có hại. Vì vậy, rửa bình chứa bằng dung dịch, không phải nước.

Tiếp theo, lau khô hộp đựng bằng khăn sạch hoặc để khô trong không khí. Nên làm khô lon trong không khí vì nó sẽ giúp giảm nguy cơ lây lan vi khuẩn hoặc các mảnh vụn vào trong lon. Đặc biệt hơn, hộp chỉ nên sử dụng trong 3 tháng sau đó nên bỏ đi.

1.2. Rửa tay trước khi tháo ống kính

Trước khi tháo ống kính, chúng ta phải làm ướt tay bằng nước máy. Trong khi mọi người thường khuyên bạn nên sử dụng nước ấm. Nhưng thực sự, nhiệt độ là vấn đề của sở thích cá nhân, ấm hay lạnh.

Xà phòng bạn sử dụng để rửa tay trước khi tháo thấu kính cũng phải có độ pH trung tính và ít mùi thơm. Sau đó, xoa nhẹ tay, đảm bảo xà phòng tiếp xúc giữa các ngón tay và mu bàn tay. Khi bạn chạm trực tiếp vào mắt, đặc biệt chú ý rửa sạch đầu ngón tay và dưới móng tay. Tuy nhiên, bạn nên đặc biệt cẩn thận khi rửa sạch xà phòng, vì nó có thể làm cay mắt bạn.

Nếu có thể, hãy lau khô tay trước khi bắt đầu tiếp xúc với kính áp tròng để tránh xơ vải dính vào mắt. Hoặc sử dụng khăn giấy vì nó ít để lại mảnh vụn trên tay hơn.

2. Tháo thủy tinh thể khỏi mắt

Làm thế nào để lấy thủy tinh thể ra khỏi mắt?

Làm thế nào để lấy thủy tinh thể ra khỏi mắt?

2.1. Làm thế nào để loại bỏ thấu kính mắt bằng tay?

Hướng mắt lên và dùng ngón cái và ngón trỏ nhẹ nhàng kéo kính xuống. Nhẹ nhàng bóp và lấy kính ra khỏi bạn. Lưu ý chỉ nên dùng phần thịt mềm của ngón tay để lấy kính ra. Không để móng tay tiếp xúc với ống kính.

2.2. Làm thế nào để lấy thủy tinh thể ra khỏi mắt bằng dụng cụ?

Bộ kẹp sẽ thế chỗ cho ngón cái và ngón cái. Sau đó nâng mắt lên và đồng thời dùng dụng cụ kéo nhẹ ống kính xuống. Nhẹ nhàng bóp và lấy kính ra khỏi bạn.

Nếu bạn vẫn không thể tháo nó ra sau một vài lần, hãy thêm thuốc nhỏ mắt để chống khô mắt và giúp việc tháo tròng kính ra dễ dàng hơn.

3. Cất kính áp tròng của bạn sau khi bạn tháo chúng ra

3.1. Bảo quản thấu kính mắt

Khi kính áp tròng của bạn được tháo ra, chúng nên được cất giữ cẩn thận cho đến khi cần sử dụng lại.

Nhiều người tiết kiệm chi phí khi tái sử dụng nước lens cũ khi cất lens mắt. Vì dung dịch này được dùng làm chất khử trùng nên đồ đạc cũ có thể bị nhiễm bẩn khi sử dụng. Tốt nhất bạn nên bỏ dung dịch cũ đi và thay thế bằng dung dịch mới.

Đậy chặt nắp hộp và cất ở nơi an toàn trong nhà cho đến khi bạn cần sử dụng lại kính áp tròng. Các loại kính áp tròng khác nhau cũng cần được tháo ra trong các khoảng thời gian khác nhau. Một số có thể được đeo qua đêm, trong khi một số không thể.

3.2. Những lưu ý khi tháo, đeo kính

Làm thế nào để lấy thủy tinh thể ra khỏi mắt?

Cần lưu ý những gì khi tháo kính áp tròng?

Kính áp tròng từ lâu đã trở thành một trong những sản phẩm không thể thiếu của hội làm đẹp. Nhưng các cách đeo lens không bao giờ là dễ dàng cả. Bên cạnh những Làm thế nào để lấy thủy tinh thể ra khỏi mắt? Không quá dễ dàng để làm một trong hai. Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về các cách tháo tròng kính cho mắt hiệu quả. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác liên quan đến sắc đẹp và sức khỏe, bạn có thể tham khảo thêm tại ellipsport.vn Làm hài lòng!

Đối với những người bị tật khúc xạ, thấu kính đã trở thành vật bất ly thân. Tuy nhiên, việc đeo lens cũng có nhiều tác hại nếu đeo và bảo quản không đúng cách. Ngoài việc trang bị đầy đủ kiến ​​thức khi đeo lens, bạn cũng nên bổ sung những thực phẩm tốt cho mắt và tập thể dục thể thao, tăng cường sức đề kháng để giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong. Nếu bạn không có nhiều thời gian đến phòng tập hàng ngày, hãy chọn máy chạy bộ tại nhà hoặc xe đạp tại chỗ là người bạn đồng hành nâng cao lối sống lành mạnh cho cả gia đình.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Chào chị gái. Trước khi tháo kính áp tròng, bạn nên rửa sạch hộp đựng kính áp tròng, rửa tay trước khi tháo kính áp tròng, …

Xem Thêm : Canxi cho bà bầu uống khi nào?

Chào chị gái. Trước khi bắt đầu quá trình tháo ống kính, hãy đảm bảo làm sạch vỏ máy. Đảm bảo rằng thùng chứa sẽ không có bụi bẩn. Đặc biệt, không sử dụng nước máy để vệ sinh. Nước máy an toàn để uống, nhưng nó không hoàn toàn vô trùng và có thể chứa các vi sinh vật có hại. Vì vậy, rửa bình chứa bằng dung dịch, không phải nước.

Chào chị gái. Đầu tiên, bạn phải xác định được vị trí của kính, nhìn vào gương và hướng mắt theo hướng ngược lại với kính.

Chào chị gái. Hiện nay, có hai cách để tháo kính áp tròng là dùng tay và dụng cụ. Nếu bạn là người mới, sử dụng tay sẽ thích hợp hơn. Khi đã thành thạo, hãy thay thế bằng một dụng cụ để đảm bảo vệ sinh tuyệt đối hơn.

Chào chị gái. Mặc dù việc sử dụng kính áp tròng khá dễ dàng khi bạn đã quen với việc chăm sóc chúng, nhưng có một số khó khăn liên quan đến việc tháo kính áp tròng. Nếu bạn cảm thấy khó mở mắt khi tháo kính áp tròng, hãy sử dụng một tay để giữ nắp trên và lông mi trong khi tháo chúng ra. Nếu bạn gặp khó khăn khi trượt ống kính, hãy nhìn chằm chằm vào gương và giữ cho ánh nhìn ổn định. Hãy cẩn thận khi dụi mắt nếu bạn đeo kính áp tròng. Điều này có thể làm hỏng ống kính và gây kích ứng mắt.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Kinh nghiệm hay

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button