Sức Khỏe

Cách sửa ống bơm hơi xe đạp tại nhà đơn giản

Bạn đang tìm cách sửa máy bơm xe đạp để có thể tự làm tại nhà? Trong bài viết này, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục vô cùng đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay.

Đầu tiên Các loại bơm xe đạp bằng tay

Bơm xe đạp là một thiết bị được sử dụng để đẩy khí nén đến van xe đạp và vào lốp xe đạp. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bình bơm hơi xe đạp khác nhau với kiểu dáng nhỏ gọn, dễ sử dụng để người dùng mang theo, phòng trường hợp xe bị xì hơi giữa đường.

Cách sửa máy bơm xe đạp

Bạn Đang Xem: Cách sửa ống bơm hơi xe đạp tại nhà đơn giản

Xe đạp sàn bơm hơi

Xe đạp sàn bơm hơi được sử dụng rất phổ biến trong gia đình với cách sử dụng đơn giản và tiện lợi. Bạn chỉ cần đặt chân vào vòi bơm để giữ cho vòi bơm được ổn định, sau đó dùng tay để bơm xe bằng cách kéo lên và sau đó nhấn xuống.

Cách sửa ống bơm hơi xe đạp

Với tính năng của ống bơm dài, máy bơm này có Buồng khí nén khá lớnhành trình piston dài, vì vậy áp lực lớnnhanh chóng đưa không khí vào lốp xe đạp.

Tuy nhiên, bơm hơi xe đạp tầng có thiết kế khá dài gây bất tiện khi mang theo.Cách sửa ống bơm hơi xe đạp

Sản phẩm máy bơm xe đạp Forever YJ-QT05 Màu đen

Bơm xe đạp di động

Nguyên lý làm việc của bơm xe đạp di động Tương tự với bơm xe đạp sàn.

Ưu điểm lớn nhất của loại máy bơm này là thiết kế nhỏ gọn, chỉ khoảng 20 – 30 cm, tháo lắp dễ dàng. Bạn có thể cho vào balo, gắn vào khung xe đạp, thùng sau xe và mang theo trong bất kỳ hành trình nào.

Cách sửa ống bơm hơi xe đạp

Nhược điểm của sản phẩm là bạn sẽ cần thêm thời gian bơm phồng bánh xe so với bơm xe đạp sàn do ống bơm nhỏ, ngắnhành trình piston cũng ngắn lại.

Bơm xăng trơ

Xem Thêm : Đeo tai nghe nhiều có tốt không? Cách đeo tai nghe không bị đau tai

Bơm xe đạp khí trơ được các nhà sản xuất nạp sẵn CO2 hoặc Nitơ – một loại khí có tỷ trọng thấp, khô, trơ và không làm tăng độ ẩm. Vì thế, Giảm trọng lượng xe, giúp xe nhẹ nhàng, di chuyển nhanh hơn, bảo vệ tuổi thọ cho lốp xe.

Sản phẩm nhỏ, gọn, dễ sử dụng và tốc độ bơm nhanh, thích hợp mang theo.

Một nhược điểm của bơm xe đạp khí trơ là giá cao, khí trong máy bơm chỉ sử dụng được một lần. Vì vậy, loại máy bơm này thường chỉ được sử dụng trong những trường hợp đặc biệt và khẩn cấp.

Cách sửa ống bơm hơi xe đạp

2 Các sự cố thường gặp và cách khắc phục

Kim đồng hồ không chạy

Trên mỗi ống bơm hơi xe đạp sẽ có một đồng hồ đo áp suất để đo áp suất khi bơm hơi cho xe đạp. Sau một thời gian sử dụng, kim đồng hồ đo áp suất thường gặp vấn đề không chạy, dù bạn có bơm mạnh cỡ nào. kim vẫn không bị xê dịch hoặc bị lệch.

Cách sửa ống bơm hơi xe đạp

Để sửa chữa đồng hồ đo áp suất, bạn có thể làm như sau:

  • Đối với đồng hồ đo áp suất có mặt số 100mm, 150mm, 200mm hoặc lớn hơn: Ở đầu kia của kim có một vít nhỏ, chuôi phẳng. Bạn lấy tuốc nơ vít vặn sang phải hoặc trái để điều chỉnh đầu kim. cấp độ 0. Lưu ý, bạn xả áp hoặc tháo hẳn đồng hồ ra khỏi đường ống bơm để thao tác.
  • Đối với đồng hồ đo áp suất mặt kính 63mm, 50mm, 40mm hoặc nhỏ hơn: Kích thước nhỏ nên không có vít trên kim. Để điều chỉnh kim, bạn cần gài kim ra khỏi trục bằng cách nhấc nhẹ 2 thanh thép dẹt lên, sau đó lắp lại kim ở vị trí cấp độ 0.

Nếu bạn đã thử những cách trên mà đồng hồ vẫn không hoạt động, rất có thể Ống bơm không nén được khí.

Không thể nén không khí

Không nén được cũng là một vấn đề rất phổ biến với máy bơm xe đạp. Dù bạn có bơm nhiều hay dùng lực mạnh thì vẫn không được. Trong trường hợp này, bạn có thể tự khắc phục bằng cách làm như sau:

Tháo hai đầu xoáy đen trên bơm xe đạp, tách hai phần piston và xi lanh.

Cách sửa ống bơm hơi xe đạp

Xem Thêm : Tại sao lại có hiện tượng chảy dãi khi ngủ?

Trên mỗi piston sẽ có một Ron cao su. Sau một thời gian sử dụng, phớt cao su dễ bị đường mòn, hơi không nén được bên trong piston và xi lanh. Sau khi tháo piston và xi lanh, bạn tiếp tục tháo gioăng cao su này.

Cách sửa ống bơm hơi xe đạp

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một miếng ống, bạn có thể sử dụng săm xe máy hoặc vật liệu cao su. Cắt củ thành vòng tròn bằng rãnh đầu piston.

Cách sửa ống bơm hơi xe đạp

Đưa ống đã cắt vào rãnh để đo. Sử dụng keo để cố định hai đầu ống.tạo thành một vòng giống như dây thun.

Cách sửa ống bơm hơi xe đạp

Chèn vòng cao su vừa cắt vào rãnh piston để nâng vòng cao hơn, Đảm bảo khí nén không thoát ra ngoài.

Cách sửa ống bơm hơi xe đạp

Tiếp theo, bạn lắp gioăng cao su của máy bơm trở lại vị trí ban đầu.

Cách sửa ống bơm hơi xe đạp

Lắp lại xi lanh và piston. Như vậy là bạn đã giải quyết được tình trạng bình bơm hơi bị đầy hơi chỉ với vài thao tác đơn giản.

Trên đây là một số thông tin về máy bơm hơi xe đạp cũng như cách sửa ống bơm hơi xe đạp tại nhà đơn giản. Hi vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý các tình huống khi sử dụng xe đạp.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Sức Khỏe

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button