Cẩm nang du ngoạn Quan Lạn – những thông báo thiết yếu


Quan Lạn – quảng ninh đất mỏ là điểm đến chọn lựa thú vị and hấp dẫn giành riêng cho du khách.Không ồn ào sống động như Cửa Lò, Cát Bà, Đồ Sơn… biển Quan Lạn hấp dẫn bởi vẻ đẹp êm ả, êm đềm & rất đỗi hoang sơ. mùa hè năm nay nếu bạn có ý định đến với Quan Lạn hãy 'bỏ túi" các bí kíp vàng tại đây.

Để thuận tiện cho hành trình tour minh châu – quan lạn khám phá đảo Quan Lạn, người hâm mộ hoàn toàn có thể chọn lựa hành trình đi tàu cao tốc từ cảng Cái Rồng (huyện Vân Đồn) hoặc bắt đầu từ bến tàu khách Hòn Gai (phường Bạch Đằng, TP Hạ Long). Sau khoảng 1 tiếng rưỡi hành trình bên trên vịnh Bái Tử Long, khác nước ngoài sẽ đến đảo ngọc Quan Lạn.

Đảo Quan Lạn có 2 bến tàu :

– Bến Quan Lạn : cập bến tại xã Quan Lạn ( trung tâm của đảo ) những ai thích tại chính giữa, đông vui thì rất có thể chọn cập bến sau đây và tìm nhà nghỉ, hotel tại xã Quan Lạn.

Lợi thế: gần trung tâm, gần bãi tắm Quan Lạn, đình, miếu Quan Lạn, nghè Trần Khánh Dư…ngay gần chợ cá buổi sáng sớm.

– Bến Minh Châu : cập bến tại xã Minh Châu nơi có bãi tắm Minh Châu rất đẹp với bãi cát trắng xóa tinh , đa số chúng ta coi đây là bãi tắm đẹp tuyệt vời nhất của Quan Lạn. ( cách bãi Quan Lạn khoảng 10km)

tuyệt hảo đầu tiên với khác nước ngoài chắc rằng là sự di chuyển từ bến tàu bên trên các chiếc xe người dân gọi là túc túc (một loại xe lam 3 bánh), đi qua các đồi cát trắng xóa, dặng phi lao vi vu gió mát một bên là cảnh biển thơ mộng. Đây vừa là phương tiện đi lại thông dụng nhất & cũng chính là hình thức tham quan đảo hấp dẫn, dễ nhất.

1. Phương tiện đi lại: Hà Nội – Vân Đồn

– các chúng ta có thể lựa chọn xe, Xuân Trường, Đức Phúc, Kumo.., Phúc Xuyến hoặc nếu bạn có con số thành nhiều hoàn toàn có thể thuê xe du ngoạn lịch theo lộ trình bên trên.

2. Phương tiện đi lại: Thành Phố Hà Nội – Hạ Long

– các chúng ta cũng có thể chọn lựa xe, Xuân Trường, Đức Phúc, Kumo.., Phúc Xuyến những xe này đều chạy qua 'Hạ Long' mọi người nhé.

xuống đến bến xe Bãi Cháy những bác gọi taxi bảo cho ra bến tàu ra đảo Quan Lạn nhé

– Nếu đi xe bus từ bãi cháy đến cảng Cái Rồng mất 1 tiếng 45 phút nhé :(thuộc Vân Đồn. Từ đây ra QL mất khoảng 2h).

– Một gợi ý nữa là bạn rất có thể chủ động chính là thuê xe phượt nếu gia đình có đủ thành viên.

Giá vé xe bus: 40-50k/người/ 1 chiều. ( nếu Các bạn đi từ Hà Nội chỉ băt được xe đến Cửa Ông thì gọi Taxi hoặc đi xe bus nhé cách 15km thôi)

tuy nhiên, cực tốt là đi từ cảng Cái Rồng vì từ Cái Rồng đi ra bến Minh Châu hoặc Quan Lạn sẽ rút ngắn lại hơn nữa khoảng 1 tiếng đi tàu đối với đi từ Hòn Gai (đi từ Hòn Gai sẽ mất thêm khoảng 1h nữa, Tức là khoảng 3,5h lênh đênh trên biển)

Tàu đi ra đảo:

so với Tàu Cao Tốc chạy theo tuyến cố định:

* Tuyến Vân Đồn – Minh Châu : ( thời gian chạy: 45 phút )

Giá vé là 140.000đồng/ 1 khách/ 1 lượt (Đã bao gồm VAT)

Giờ chạy như sau:

1. Vân Đồn -> Minh Châu : Sáng 7h00 ; Chiều 13h00

2. Minh Châu -> Vân Đồn : Sáng 7h00; Chiều 13h00

* Tuyến Vân Đồn – Quan Lạn : ( thời hạn chạy: 50 phút )

Giá vé là 150.000đồng/người

Vân Đồn -> Quan Lạn : Sáng 8h00 ; Chiều 14h00

Quan Lạn -> Vân Đồn : Sáng 7h00; Chiều 13h00

Tuyến Hòn Gai Quan Lạn: (Thời gian chạy: 1h40’)

– Giá vé: 190.000đồng/người

– Giờ tàu:

8h – 9h40’ : Hòn Gai – Quan Lạn

15h- 16h40’: Quan lạn – Hòn Gai

Đi lại bên trên đảo

– Thuê xe máy, and xe đạp: bạn cũng có thể thuê xe máy tại khách sạn ở ngã ba từ cầu cảng rẽ đi Minh Châu số điện thoại cảm ứng 033.877442.

– Đi lại bên trên đảo bằng xe tuk tuk. Mỗi xe chở được khoảng 10 người. Giá từ 70.000đ – 100.000đ

Số điện thoại cảm ứng thông minh Contact A Sơn 0932.040.378

Tham khảo: tour quan lạn 2 ngày 1 đêm

khách sạn Nhà Nghỉ Quan Lạn

1. Vân Hải Xanh resort – Địa chỉ: khoanh vùng bãi tắm Sơn Hào

2. Vân Hải resort – Địa chỉ: khoanh vùng bãi tắm Sơn Hào

3. Hùng Lâm resort – Địa chỉ: khu vực bãi tắm Sơn Hào

4. khách sạn Đại Dương Xanh – ADD : Khu Vực thị trấn Quan Lạn

5. Villa Sông Châu- Địa Chỉ : Quanh Vùng thị trấn Quan Lạn

6. Hoàng Nam hotel- Showroom : Quanh Vùng thị trấn Quan Lạn

7. khách sạn ANN- khoanh vùng thị trấn Quan Lạn

8. hotel Ngân Hà- Showroom : khoanh vùng thị trấn Quan Lạn

9. hotel Việt Hằng- Địa chỉ cửa hàng : khoanh vùng gần thị trấn Quan Lạn

10. khách sạn Lệ Thương- Showroom : Khu Vực thị trấn Quan Lạn

11. ATI Việt Mỹ – Showroom : Khu Vực bãi tắm Quan

12.Khách sạn Đại Dương Xanh – Địa chỉ: Đông Nam – Quan Lạn – Vân Đồn – quảng ninh đất mỏ.

Thăm quan trên Đảo Quan Lạn

điểm đến chọn lựa trước tiên, chân thành và ý nghĩa nhất trong tour Quan Lạn là việc viếng thăm đình Quan Lạn, thắp nén hương tưởng nhớ công ơn của vị tướng trấn ải Vân Đồn, Trần Khánh Dư đánh tan quân Nguyên Mông xâm lược. Đây không chỉ là là 1 trong những ngôi đình đẹp, rất thiêng liêng trong lòng thức người dân đảo.

Tất cả những bãi biển ở Quan Lạn đều đẹp and vẫn còn tương đối nguyên sơ. đó chính là điểm hấp dẫn chính của Đảo. & bây chừ khi dân miền bắc bộ đã quá quen với các điểm du ngoạn Biển thân thuộc như Sầm Sơn, Đồ Sơn, họ luôn muốn tìm ra một nơi nào đó yên bình và đỡ xô bồ hơn. đó chính là Nguyên Nhân khiến cho những đảo ở quảng ninh đất mỏ đang đc chi tiêu mạnh.

Quan Lạn có 3 bãi tắm: gần bến cảng là bãi Quan Lạn, đi tiếp khoảng 4km là bãi Sơn Hào, tiếp 8km là bãi MInh Châu. Cả ba bãi biển đều đẹp đồng nhất, bờ biển dài, cát trắng xóa mịn tuy nhiên cá thể mình thì thích bãi Quan Lạn nhất vì hoang sơ, đường vào đi qua một đồi cây rất đẹp, tắm biển ở đó lại độc lập nhất. Hai bãi tắm kia đã có nhiều hàng quán marketing nên đông đúc. bạn cũng có thể nghỉ ngay gần 1 bãi tắm, kế tiếp đi đến các chỗ khác bằng xe tuktuk hoặc thuê xe đạp (nên thuê xe đạp đi để ngắm nhìn cảnh vật rất thư giãn)

bãi tắm biển Quan Lạn: là bãi gần cảng nhất, gần chợ. Cách Minh châu khoảng 12km, Sơn Hào 6 km. Bãi có chút ít nhân tạo trong tiến trình thi công khu nghỉ của khách hàng ATI. bãi tắm biển thoải, cát ngả vàng.

bãi tắm biển Sơn Hào: Là bãi nằm giữa bãi Quan Lạn and bãi Minh Châu. Sơn Hào khi nước lên lớn nhất thì bãi biển sẽ nhỏ dại. Nước trong, không thoải lắm (hơi dốc).
Bãi Minh Châu. Yên tĩnh nhất do chỗ đứng xa hơn các bãi khác. Minh Châu bờ cát trắng xóa đúng như tên của bãi tắm biển này. mặc dù, do vị trí nằm hướng gió nên đôi khi Minh Châu nhận lại những đụn rác từ ngoài biển chuyển vào. Bãi rất thoải, nền cứng, trong xanh nhất trong các bãi biển tại đảo.

Đình Quan Lạn: đc thi công từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) & được tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là những vị Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn và thờ Trần Khánh Dư, một vị tướng tốt thời nhà Trần, người có công lớn trong trận chiến đoàn thuyền lương của Trương Văn Hổ ở Vân Đồn, Cửa Lục thêm phần cần thiết vào đại thắng Bạch Đằng năm 1288.

Cảng Minh Châu, nằm tại xã Minh Châu. Cách bãi tắm biển Minh Châu 2km. Nơi đây tập kết nhiều tàu thuyền ngư dân neo đậu. Có góc nhìn rộng ra vịnh & khoanh vùng cửa Đối (cửa sau cùng trước lúc ra khỏi vịnh). Nơi chúng ta có thể ngắm bình minh đẹp tuyệt vời nhất tại xã Minh Châu.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng