Kinh nghiệm hay

Có protein trong yến mạch không? Hướng dẫn làm bánh protein yến mạch

Protein trong yến mạch là một nguồn protein lành mạnh, và yến mạch chứa nhiều protein hơn hầu hết các loại ngũ cốc khác. Cùng tìm hiểu cách sử dụng và chế biến yến mạch qua bài viết sau.

Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt chủ yếu được trồng ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Chúng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, đặc biệt là beta glucan, và có nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Cho nên Yến mạch có protein không? Và bao nhiêu protein? Cùng nhau tìm hiểu.

1. Chất dinh dưỡng và protein trong yến mạch

1.1. Yến mạch bao nhiêu protein?

Trong 100 gam yến mạch có chứa 16,9 gam protein. Yến mạch là nguồn cung cấp protein dồi dào với 11 đến 17% trọng lượng khô, cao hơn lượng protein trong hầu hết các loại ngũ cốc khác. Protein chính trong yến mạch, chiếm 80% tổng hàm lượng của nó, là avenalin, không có trong bất kỳ loại ngũ cốc nào khác. Protein này tương tự như protein có trong các loại đậu.

protein trong yến mạch

Yến mạch bao nhiêu protein?

1.2. Carbs trong protein

Trong 100 gam yến mạch có chứa 66,3 gam carbs. Carbs chiếm 66% trọng lượng của yến mạch. Khoảng 11% carbs là chất xơ, 85% là tinh bột. Tinh bột bao gồm các chuỗi phân tử glucose dài là thành phần lớn nhất của yến mạch. Tinh bột trong yến mạch khác với tinh bột trong các dòng ngũ cốc khác. Chúng có hàm lượng chất béo cao hơn, độ nhớt cao hơn. Ba loại tinh bột được tìm thấy trong yến mạch bao gồm:

Cháo yến mạch với quả mọng là món ăn sáng ngon và bổ dưỡng

1.3. Chất xơ trong protein

100 gam yến mạch có 10,6 gam chất xơ. Yến mạch nguyên hạt chứa khoảng 11% chất xơ, trong khi bột yến mạch chứa khoảng 1,7% chất xơ. Phần lớn chất xơ trong yến mạch ở dạng hòa tan, chủ yếu là chất xơ beta glucan. Beta glucan có tác dụng làm giảm mức cholesterol trong cơ thể và tăng sản xuất axit mật. Chúng cũng được các nhà khoa học cho rằng có thể làm giảm lượng đường trong máu và lượng insulin sau một bữa ăn nhiều carb. Và làm như vậy, có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, yến mạch còn cung cấp chất xơ không hòa tan như lignin, cellulose và hemicellulose.

1.4. Vitamin và các khoáng chất

Yến mạch có nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm:

protein trong yến mạch

Các chất dinh dưỡng trong yến mạch

2. Cách làm bánh protein yến mạch

Để nhận được số tiền protein trong yến mạch Để tốt nhất, bạn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau từ loại ngũ cốc này. Ngoài cách ăn yến mạch trực tiếp, pha với nước nóng, sữa, sữa chua, làm bánh cũng được nhiều người yêu thích.

2.1. Thành phần cần chuẩn bị

2.2. Làm thế nào để tận dụng tối đa protein trong yến mạch?

protein trong yến mạch

Bánh yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng

2.3. Giá trị dinh dưỡng trong bánh protein yến mạch

Một chiếc bánh yến mạch như trên chứa: 218 calo; chất đạm: 3 gam; cacbohydrat: 32,3 gam; chất béo: 8,8 gam; cholesterol: 35,8 mg; natri: 213,1 mg.

3. Lưu ý khi ăn yến

protein trong yến mạch

Lưu ý khi ăn yến mạch mà bạn không nên bỏ qua

Như vậy, với những cách xử lý mà chuyên gia chia sẻ Elipsport ở trên, bạn có thể dễ dàng hấp thụ tất cả protein trong yến mạch. Và cũng như nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể của mọi người, đặc biệt là những người tập gym, chạy bộ với máy chạy bộbàn đạp xe đạp tập thể dục.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu của cuộc đời tôi”.

Các câu hỏi thường gặp

Đúng vậy, theo các nghiên cứu, yến mạch là nguồn cung cấp protein dồi dào với 11–17% trọng lượng khô, cao hơn hầu hết các loại ngũ cốc khác.

Trong 100 gam yến mạch có chứa 16,9 gam protein. Protein chính trong yến mạch, chiếm 80% tổng hàm lượng – là avenalin, không có trong bất kỳ loại ngũ cốc nào khác nhưng tương tự như protein có trong các loại đậu.

Yến mạch chứa nhiều protein, carbs, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp bạn no lâu và hạn chế cảm giác đói. Vì vậy, ăn yến mạch điều độ rất tốt cho cơ thể.

Bạn có thể ăn yến mạch mỗi ngày. Bạn có thể ăn yến mạch với trái cây và các loại hạt để tăng giá trị chất xơ cho bữa sáng của mình.

Một cốc (81 gam) yến mạch khô chứa 7,5 gam chất xơ, lượng chất xơ được khuyến nghị hàng ngày là 25 gam đối với phụ nữ và 38 gam đối với nam giới. Khoáng chất – yến mạch rất giàu khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa quan trọng.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Kinh nghiệm hay

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button