Giảm Cân

Cutting là gì? Khi nào nên Cutting và gợi ý thực đơn Cutting

Cắt là gì? mà nhiều người tập gym nói với nhau rằng nó rất hiệu quả để giảm mỡ và duy trì cơ bắp? Hãy cùng tìm hiểu xem chế độ ăn kiêng rất phổ biến trong chế độ dinh dưỡng thể hình này như thế nào qua bài viết dưới đây nhé.

Các vận động viên thể hình và những người đam mê thể hình thường áp dụng chế độ ăn kiêng Cắt giảm sau thời gian tập luyện để có được vóc dáng gọn gàng và đáng mơ ước hơn. Bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng chế độ ăn kiêng này với những gợi ý thực đơn chi tiết sau đây.

Cắt là gì?

Cắt giảm là một chế độ ăn kiêng quen thuộc của những người tập gym

1. Cắt là gì?

1.1. Định nghĩa cắt

Cắt giảm là một chế độ ăn kiêng cắt giảm. Mục đích của chế độ ăn kiêng này là giảm lượng calo của một người để giảm lượng mỡ trong cơ thể trong khi duy trì khối lượng cơ. Ngoài định nghĩa cho câu hỏi Cắt là gì? Ở trên, chế độ ăn kiêng này, đôi khi còn được gọi là chế độ ăn kiêng cắt nhỏ, nhằm giúp bạn giảm mỡ và duy trì cơ bắp.

1.2. Khi nào nên cắt?

  • Những vận động viên thể hình và những người đam mê thể dục thường sử dụng Chế độ ăn kiêng cắt giảm như một chương trình ngắn hạn trước một sự kiện, cuộc thi hoặc như một phần của kế hoạch tập luyện của họ. Những vận động viên thể hình này thường tuân theo một chế độ ăn uống cắt giảm trong 2 – 4 tháng trước khi bắt đầu cuộc thi.
  • Xem Thêm : Bánh Flan Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Flan Có Mập Không?

    Xem Thêm : Bánh tráng trộn bao nhiêu calo? Bánh tráng cuốn bao nhiêu calo?

    Bạn Đang Xem: Cutting là gì? Khi nào nên Cutting và gợi ý thực đơn Cutting

  • Ngoài ra, những người tập tạ thường áp dụng chế độ ăn kiêng Cắt kết hợp với nâng vật nặng. Tập tạ giúp họ duy trì khối lượng cơ trên cơ thể. Trong khi đó, chế độ ăn kiêng Cắt giảm giúp họ cắt giảm lượng calo và đốt cháy mỡ thừa. Nhờ đó, họ sẽ có một thân hình săn chắc, khỏe mạnh hơn.

Cắt là gì?

Những người tập nặng tuân theo chế độ ăn kiêng Cắt giảm

2. Làm thế nào để thực hiện Cắt. Chế độ ăn

Một người có thể quyết định thời gian của Chế độ ăn kiêng cắt giảm tùy theo nhu cầu cá nhân của họ. Nhưng cần lưu ý rằng chế độ ăn kiêng cắt giảm không phải là chế độ ăn kiêng lâu dài. Vì những người tập thể hình thường trải qua giai đoạn tăng cân hoặc tăng cơ trước khi thực hiện chế độ ăn kiêng Cắt giảm.

2.1. Giai đoạn 1: Ăn kiêng Bulking

Bulking là một chế độ ăn kiêng giàu calo, giàu protein kết hợp với tập tạ cường độ cao để tăng cơ bắp và khiến một người trông to lớn hơn. Trong giai đoạn này, điều quan trọng đối với người tập gym là phải nạp nhiều calo hơn lượng calo mà họ tiêu thụ. Để duy trì cân nặng, hãy sử dụng lượng calo dư thừa này để tạo cơ mới.

2.2. Giai đoạn 2: Cắt giảm khẩu phần ăn

Tăng cân do lượng calo dư thừa trong cơ thể theo chế độ ăn kiêng Bulking thường khiến một người tăng cả cơ và mỡ. Vì vậy, sau giai đoạn Bulking, người tập thể hình sẽ đến giai đoạn Cắt. Giai đoạn Cắt này nhằm mục đích loại bỏ chất béo đã tích tụ trong giai đoạn Bulking trong khi vẫn giữ được nhiều cơ nhất có thể.

Làm thế nào để có hiệu quả trong chế độ ăn kiêng Cắt là gì?? Để đạt được hiệu quả, một người cần sử dụng nhiều năng lượng hơn mức họ tiêu thụ. Các chuyên gia dinh dưỡng và thể dục gọi điều này là tạo ra “sự thâm hụt calo”. Trước tiên, một người nên tính toán lượng calo họ cần theo giới tính, độ tuổi và kích thước, sau đó xác định lượng calo tiêu thụ mỗi ngày của họ để cắt giảm. Trong thời kỳ Cắt giảm, khối lượng cơ thể của một người giảm, và sự trao đổi chất của họ sẽ thích nghi. Họ cần điều chỉnh số lượng calo tiêu thụ để giải quyết vấn đề này.

Cắt là gì?

Nạp tất cả các nhóm chất ở chế độ cắt

3. Một số lưu ý khi thực hiện chế độ ăn kiêng Cắt giảm là gì?

Các hướng dẫn về dinh dưỡng thể thao khuyến nghị một chế độ ăn uống cân bằng, đầy đủ và đầy đủ chất dinh dưỡng. Một người nên ăn một chế độ ăn uống đa dạng để đảm bảo họ nhận được các vitamin và khoáng chất cần thiết từ thực phẩm. Cũng như hỗ trợ sức khỏe nói chung và hạnh phúc, các chất dinh dưỡng thiết yếu rất quan trọng cho năng lượng và phục hồi. Một số lưu ý khi thực hiện chế độ ăn kiêng Cut được hướng dẫn dưới đây.

3.1. Chỉ uống nước, trà xanh hoặc cà phê đen

Đồ uống duy nhất bạn nên tiêu thụ trong một chế độ ăn kiêng cắt giảm là nước, trà xanh và nếu bạn quá thích cà phê, hãy chọn cà phê đen. Các loại đồ uống khác có chứa thêm calo hoặc có chất làm ngọt nhân tạo và những thứ khác có thể làm giảm hiệu quả giảm mỡ, duy trì cơ bắp của bạn. Nước không có calo, giữ cho bạn đủ nước và về cơ bản nước là tất cả những gì bạn cần uống trong Chế độ ăn kiêng cắt giảm.

Cắt là gì?
Chỉ uống nước hoặc trà xanh trong thời gian cắt cơn

3.2. Cắt giảm lượng đường

Một trong những cách tốt nhất để cắt giảm hiệu quả là chọn thực phẩm có chỉ số GI thấp. Tóm lại, GI liên quan đến hàm lượng đường trong thực phẩm và tốc độ giải phóng glucose trong cơ thể. Nếu bạn không tập thể dục và tiêu thụ thực phẩm GI cao, chúng sẽ được lưu trữ dưới dạng chất béo.

Do đó, muốn làm Cắt sau khi học Cắt là gì?Bạn cần cắt bỏ thức ăn có đường như gạo trắng, bánh mì trắng và mì ống. Chọn thay thế chúng bằng các loại carbs GI thấp như gạo lứt, ngũ cốc nguyên hạt và trái cây như táo và quả mọng (dâu tây, việt quất, mâm xôi).

3.3. Hạn chế chất béo

Có cả chất béo tốt và chất béo xấu cho cơ thể. Nhưng trong một chế độ ăn kiêng cắt giảm, bạn nên cố gắng giảm tất cả các loại chất béo. Lý do là vì chất béo là nguồn năng lượng kém hiệu quả hơn so với carbs. Và nguyên nhân hình thành mỡ trong cơ thể.

3.4. Đảm bảo lượng protein vào cơ thể

Theo Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế (ISSN), một người nên tiêu thụ protein đồng đều vào khoảng 3 đến 4 giờ trong ngày và trong vòng 2 giờ sau khi tập thể dục. Việc cung cấp đủ và đúng lượng protein là rất quan trọng trong việc đốt cháy chất béo và duy trì cơ bắp cho những người theo chế độ ăn kiêng Cắt giảm. Hiệp hội ISSN cũng khuyến nghị nên ăn protein với carbohydrate trước khi tập thể dục, sau khi tập thể dục hoặc cả hai. Lượng protein một người cần sau khi tập luyện có thể phụ thuộc vào quy mô và thời gian của bất kỳ bữa ăn nào họ đã ăn trước đó. Cụ thể đối với thể hình, bằng chứng cho thấy tần suất bữa ăn nên vừa phải với 3-6 bữa mỗi ngày, mỗi bữa có ít nhất 20g protein.

3.5. Tập Cardio nhiều hơn

Khi bạn ăn một chế độ ăn ít calo, bạn sẽ giảm mỡ trong cơ thể. Thực hiện các bài tập tim mạch như chạy bộ với máy chạy bộbàn đạp xe đạp tập thể dục, tập HIIT,… sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ đốt cháy calo này. Vì vậy, bạn sẽ có thể giảm mỡ cơ thể nhanh hơn nếu bạn duy trì mức độ thiếu hụt trong khi tập luyện chăm chỉ. Điều này cũng có nghĩa là nếu bạn tập luyện cường độ cao cho tim mạch, bạn có thể tự thưởng cho mình một bữa ăn nhiều carb hơn vào ngày hôm đó.

Cắt là gì?

Tập thêm tim mạch để đốt cháy chất béo

4. Cắt thực đơn trong 1 tháng

Bạn cần phải tính toán lượng calo thâm hụt của mình theo cách thủ công, điều này có thể được thực hiện bằng máy tính trực tuyến. Bạn cần duy trì một tỷ lệ dinh dưỡng đa lượng khoảng 30-50% calo từ carbs, 30-40% từ protein và 20% từ chất béo tốt. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ liệt kê các tùy chọn thực đơn và lượng calo ước tính từ mỗi phần trong ngày. Hãy xem các menu Cắt là gì? ngay sau khi.

4.1. Cắt giảm bữa sáng

4.2. Cắt đồ ăn nhẹ

4.3. Bữa trưa

4.4. Ăn nhẹ sau khi tập thể dục

Sau khi tập luyện, thực đơn ăn nhẹ Cắt là gì?? Tham khảo 4 gợi ý sau đây.

4.5. Bữa tối

Cắt là gì?

Đảm bảo đủ bữa ăn ở chế độ cắt

Như vậy, chắc chắn bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi của mình Cắt là gì? và cách xây dựng thực đơn Cắt giúp giảm mỡ và giữ cơ. Ngoài thực đơn, cần tăng cường các bài tập tạ, cardio để mang lại hiệu quả như mong muốn. Tham khảo thêm các dòng máy chạy bộ của thương hiệu Elipsport hỗ trợ đắc lực cho quá trình đốt cháy mỡ thừa siêu tốc.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu của cuộc đời tôi”.

Các câu hỏi thường gặp

Tạo sự thâm hụt calo để đốt cháy chất béo như giảm lượng calo nạp vào, tăng cường cardio và tiếp tục nâng tạ để duy trì cơ bắp.

Thịt nạc, cá nhiều dầu và trứng, các loại đậu, các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt, sữa, sữa chua và pho mát ít béo, bơ, dầu ô liu và ô liu, quả mọng, rau xanh.

Khoai tây chiên, đồ uống có đường, nước hoa quả, bánh mì trắng, bia, kem.

Tập luyện sức bền rất quan trọng để duy trì nhiều khối lượng cơ nạc khi thực hiện cắt.

Cắt giảm có nghĩa là giảm tỷ lệ phần trăm chất béo của bạn bằng cách tuân theo một kế hoạch ăn kiêng nghiêm ngặt không làm mất cơ bắp nhưng làm cho khối lượng cơ của bạn rõ ràng hơn.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Giảm Cân

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button