Đất nền Nha Trang lọt tầm ngắm của nhà đầu tư chi tiêu


Căn hộ khách sạn Nha Trang đang trở thành ‘vùng trũng” của dòng tiền chi tiêu, nhưng một vài nhà support cho rằng, đất nền cũng nằm trong vòng ngắm ở trong nhà đầu tư chi tiêu.

Sân bay Nha Trang cũ là dự án công trình đất nền riêng lẻ còn lại ở trung tâm Nha Trang

Căn hộ lấn lướt đất nền

mặc dầu Thị trường căn hộ khách sạn tại Nha Trang bùng nổ mạnh mẽ và tự tin nhưng không làm lu mờ sức hấp dẫn của phân khúc đất nền.

====>>> Xem thêm :   biệt thự đảo hoa sen

không thể khước từ, căn hộ hotel Nha Trang đang trở thành sản phẩm ‘hot’ khuấy động thị phần BĐS Nhà Đất Nha Trang. những dự án căn hộ hotel mới như Panorama, Ariyana, Gold Coast, La Luna, Vinpearl Empire… chào bán hàng ngàn căn hộ khách sạn ra Thị phần suốt trong quãng 1 năm qua. Nguồn cầu cũng mạnh không hề thua kém, mà minh chứng là đa số những dự án công trình đã bán được 50-70% sản phẩm cho dù mới chỉ xây hoàn thành phần móng hoặc qua vài đợt chào bán.

Theo Hội môi giới Bất Động Sản Khánh Hoà, căn hộ hotel là dòng sản phẩm chủ lực của Thị phần BĐS Nhà Đất Nha Trang, chiếm khoảng 70% trong tổng số 7.000 sản phẩm chào bán ra Thị Phần trong thời gian trước. Với mức cam kết lệch giá thú vị, từ 8-10%/năm trong thời gian 5-10 năm, căn hộ nghỉ dưỡng trở thành kênh chi tiêu mê hoặc, chủ yếu cuốn hút dòng tiền chi tiêu từ người sử dụng những tỉnh phía Bắc mà phần đông là thủ đô hà nội.

Nhưng phân khúc đất nền Nha Trang cũng tỏ ra có sự lôi kéo không thua kém đối với căn hộ hotel. đồng loạt các khu đô thị mới được triển khai như Mỹ Gia, Lê Hồng Phong I and II, Hoàng Long, VCN Phước Hải, An Bình Tân, Phước Long…, and là điểm đến của cả quý khách hàng mua nhà để ở & giới chi tiêu. Hội Môi giới BĐS Nhà Đất Khánh Hoà ước tính có tới 1.000 lô đất nền được giao dịch chiến thắng ở phía Tây thành phố trong thời gian trước.

Không giao dịch ồn ào bởi không có các đợt chào bán rầm rộ nhưng sức hút của phân khúc đất nền Nha Trang cũng mạnh tới mức, một số nhà đầu tư cá thể đã mua gom đất nông nghiệp hoặc đất thổ cư ở khu vực ven thành phố, sau đó phân lô bán nền. mặc dầu hạ tầng nghèo khổ & không chi tiêu chuyên nghiệp hóa nhưng vì giá khá mềm & nhu cầu lớn nên thanh khoản của loại dòng sản phẩm này cũng vẫn cao.

Mỏ vàng đợi nhà đầu tư chi tiêu

Nhưng không những các nhà đầu tư chi tiêu phía Bắc mà Theo anh Nguyễn Văn Hậu, tổng giám đốc C.ty BĐS Nhà Đất Asian Holding, đất nền Nha Trang cũng trở thành điểm đến chọn lựa thú vị những nhà chi tiêu phía Nam.

Ông Hậu giải thích, trong giai đoạn bây giờ, đầu tư chi tiêu căn hộ ở TP. Hồ Chí Minh không thể mang đến tỷ suất lợi nhuận khổng lồ, thanh khoản cũng thấp thì nhà chi tiêu bước đầu có Xu thế chuyển dòng tiền sang đất nền các thành phố ven biển như Nha Trang, TP. Đà Nẵng, Phú Quốc. nhân tố biển là điểm cực kì cần thiết trong việc chuyển hướng của tương đối nhiều những nhà chi tiêu vì đất đẹp ven biển thường khan hiếm and đảm bảo giá trị gia tăng chắc chắn trong tương lai. không dừng lại ở đó, các dự án có hạ tầng, giao thông and liên kết Khu Vực tốt sẽ có được giá trị tăng cao and tính thanh khoản cao cũng chính là một ưu điểm của kênh đầu tư chi tiêu đất nền.

Theo anh Hậu, dù rằng giá đất nền ở vị trí trung tâm Nha Trang đc các chủ chi tiêu đặt ra rất lớn nhưng sự lôi kéo vẫn lớn. rõ ràng, dự án sân bay Nha Trang cũ có giá từ 45 triệu đồng/m2 đến hơn 100 triệu đồng/m2 nhưng bán xuất sắc. Đất nền ven thành phố có giá tầm 8-9 triệu đồng/m2 và là mức chi tiêu tương thích đối với tất cả quý khách hàng tận dụng tiền nhàn nhã.

Ông Vũ Kim Giang, tổng giám đốc công ty cổ phần Bất Động Sản Hải Phát, cho rằng, đất nền Nha Trang sự thật là kênh đầu tư chi tiêu tiềm năng, nhất là những dự án công trình đất nền chỉ cách bãi tắm biển 2-3km.

Theo nghiên cứu và phân tích của ông Giang, Nha Trang không có diện tích S lớn, trong những lúc du ngoạn lại cải cách và phát triển sôi động. Khu Vực trung tâm thành phố đã phát triển theo hướng đô thị nén, tập trung các khu hotel và nhà ở cao tầng, and thích hợp để marketing phượt, hotel, quán ăn & Thương mại dịch vụ hơn là để ở. Giá đất ở Quanh Vùng trung tâm cũng ngày càng cao, Trong số đó đắt nhất vẫn là đường Trần Phú, and vừa mới đây giá đất dọc đường Phạm Văn Đồng cũng tăng chóng mặt.

====>>> Tham khảo :    dự án đảo hoa sen

Khi giá đất ở vị trí chính giữa quá cao, người mua nhà có Xu thế chuyển dần ra vùng ven. cùng với sự tiến lên sôi động của du ngoạn thì làn sóng di dân cơ học từ những vùng quê lên Nha Trang sẽ tăng theo, trở thành nhân tố kích thích công việc đô thị hoá vùng ven Nha Trang. Kinh nghiệm từ công việc đô thị hoá ở thủ đô hà nội cho biết, giá đất Quanh Vùng ven đô như Văn Khê (quận Hà Đông) trước đây chỉ có 6-7 triệu đồng/m2 vào thời điểm hơn chục năm kia, nhưng đến giờ đã tăng 6-7 lần, thậm chí có Quanh Vùng tăng hơn 10 lần. Ông Giang cho rằng, biên độ đội giá đất nền ở Nha Trang rất có thể không mạnh như ở thủ đô, nhưng tăng giá là xu hướng tất yếu.

Theo quan sát của ông Giang, những dự án cách bãi tắm biển từ 2-3km được xem là ‘mỏ vàng’ cho những nhà đầu tư. thực tế, quỹ đất nền chính giữa thành phố đã hết, & đó cũng chính là Vì Sao Lý Do giá đất nền ở khu vực sân bay Nha Trang cũ lên đến 70-80 triệu đồng/m2. trong những khi đó, gọi là vùng ven nhưng nhiều Khu Vực chỉ cách bãi tắm biển 2-3km & giá đất nền chỉ từ 7-15 triệu đồng/m2. Mức chênh lệch quá lớn, trong những khi khoảng cách không lớn, là yếu tố nhà chi tiêu hoàn toàn có thể suy nghĩ hướng đến đất nền vùng ven Nha Trang. Ông Giang đặc trưng suy xét các dự án công trình dọc đường Lê Hồng Phong ra sân bay & Quanh Vùng dự kiến sẽ thi công trung tâm hành chính mới của Khánh Hoà.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng