Sức Khỏe

Đeo lens cận có mổ mắt được không? Sau mổ mắt đeo lens được không?

Để giúp mắt cận thị luôn đẹp và không bị kính làm vướng víu, người ta đã sản xuất ra loại thấu kính dành cho mắt cận thị. Cho nên Tôi có thể phẫu thuật mắt bằng kính cận được không?? Tôi có thể đeo kính áp tròng sau khi phẫu thuật không? Nếu bạn cũng có câu hỏi tương tự như trên, hãy tham khảo bài viết này nhé!

Việc đeo kính áp tròng cho mắt cận thị giờ đây đã không còn quá xa lạ nữa, khi món phụ kiện làm đẹp này vô cùng tiện lợi và mang tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn đang thắc mắc Tôi có thể phẫu thuật mắt bằng kính cận được không? Hay sau mổ cận thị có đeo lens được không, bài viết này đã tổng hợp giải đáp của các bác sĩ chuyên khoa mắt giúp bạn nhé!

1. Tôi có thể phẫu thuật mắt bằng kính cận được không?

Tôi có thể phẫu thuật mắt bằng kính cận được không?

Bạn Đang Xem: Đeo lens cận có mổ mắt được không? Sau mổ mắt đeo lens được không?

Tôi có thể phẫu thuật mắt bằng kính cận được không?

Tôi có thể đeo kính cận nếu tôi bị cận thị không? Câu trả lời là hoàn toàn có. Là phụ kiện thời trang mang đến vẻ ngoài lung linh, vẻ ngoài cuốn hút, kính áp tròng giúp phái đẹp thoát khỏi nỗi ám ảnh về cặp kính cận dày cộp khó coi. Nhưng dù sao đây cũng chỉ là một phụ kiện làm đẹp, không thể thay thế mắt thật nên khi có điều kiện, chị em vẫn lựa chọn phương pháp mổ cận thị để không phụ thuộc vào kính cận.

Tôi có thể phẫu thuật mắt bằng kính cận được không? Khi đã xác định phẫu thuật, bạn cần lưu ý không được sử dụng kính áp tròng trong vòng 14 ngày trước khi phẫu thuật. Để giải thích điều này, các bác sĩ khuyến cáo rằng ống kính sẽ thay đổi hình dạng giác mạc của bạn, dẫn đến việc đánh giá mắt không chính xác. Điều này sẽ được bác sĩ nhãn khoa thông báo cho bạn trong quá trình tư vấn và khám mắt trước phẫu thuật.

Ngoài ra, theo ý kiến ​​của các bác sĩ nhãn khoa, nếu bạn không gặp phải tình trạng viêm giác mạc, trầy xước để lại sẹo trong quá trình đeo kính áp tròng thì việc phẫu thuật cận thị hoàn toàn không ảnh hưởng gì. . Tôi đeo kính áp tròng nhiều có thể phẫu thuật mắt được không? Hoàn toàn ổn.

2. Tôi có thể đeo kính áp tròng sau khi phẫu thuật không?

Tôi có thể phẫu thuật mắt bằng kính cận được không?

Tôi có thể đeo kính áp tròng sau khi phẫu thuật không?

Tính đến thời điểm hiện tại, phương pháp chữa cận thị bằng laser được coi là phương pháp triệt để nhất và được nhiều người áp dụng nhất. Đây là liệu pháp áp dụng cho những bệnh nhân trên 18 tuổi và có độ khúc xạ ổn định. Có nhiều phương pháp bắn laser để bạn lựa chọn nhưng phổ biến nhất vẫn là phẫu thuật Lasik, Femto Lasik, Smile, chúng có nhiều mức chênh lệch và giá cả cũng khác nhau.

Đối với những người phẫu thuật khúc xạ bằng phương pháp laser, độ cong của giác mạc sẽ bị thay đổi, dẫn đến sau phẫu thuật, mắt sẽ khó thích ứng với kính áp tròng hơn trước do giác mạc đã trở nên phẳng hơn bình thường. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể đeo kính áp tròng. Sau một thời gian phẫu thuật mắt, bạn vẫn có thể đeo lens tùy theo phương pháp phẫu thuật mà bạn lựa chọn.

3. Thời gian đeo kính áp tròng mổ cận thị là bao lâu?

Theo các bác sĩ nhãn khoa, bạn nên cho mắt nghỉ ngơi một thời gian dài để hồi phục trở lại bình thường rồi mới nên đeo kính áp tròng trở lại. Có rất nhiều tật khúc xạ phổ biến hiện nay cho bạn lựa chọn và mỗi phương pháp sẽ có một khoảng thời gian cần thiết khác nhau để mắt nghỉ ngơi, điển hình như:

4. Bạn cần lưu ý điều gì khi đeo kính áp tròng sau khi phẫu thuật mắt?

Tôi có thể phẫu thuật mắt bằng kính cận được không?

Cần lưu ý điều gì khi đeo kính áp tròng sau khi mổ mắt?

Sau khi phẫu thuật, nếu muốn đeo kính áp tròng trở lại, ngoài việc cần chú ý đến thời gian nghỉ ngơi cho mắt, bạn cũng cần chú ý những điều sau:

Đôi mắt là bộ phận quan trọng trên khuôn mặt nên bạn cần phải chăm sóc và bảo vệ chúng cẩn thận, đặc biệt là sau khi phẫu thuật mắt. Mong rằng những thông tin hữu ích trong bài đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình Tôi có thể phẫu thuật mắt bằng kính cận được không? cùng với thời gian sử dụng lại kính áp tròng sau khi phẫu thuật mắt. Chúc bạn có một đôi mắt sáng và khỏe!

Đối với những người bị tật khúc xạ, thấu kính đã trở thành vật bất ly thân. Tuy nhiên, việc đeo lens cũng có nhiều tác hại nếu đeo và bảo quản không đúng cách. Ngoài việc trang bị đầy đủ kiến ​​thức khi đeo lens, bạn cũng nên bổ sung những thực phẩm tốt cho mắt và luyện tập thể dục thể thao, tăng cường sức đề kháng để giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong. Nếu bạn không có nhiều thời gian đến phòng tập hàng ngày, hãy chọn máy chạy bộ tại nhà hoặc xe đạp tại chỗ là người bạn đồng hành nâng cao lối sống lành mạnh cho cả gia đình.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Hoàn toàn ổn. Là phụ kiện thời trang mang đến vẻ ngoài lung linh, vẻ ngoài cuốn hút, kính áp tròng giúp phái đẹp thoát khỏi nỗi ám ảnh về cặp kính cận dày cộp khó coi.

Khi đã xác định phẫu thuật, bạn cần lưu ý không được sử dụng kính áp tròng trong vòng 14 ngày trước khi phẫu thuật. Để giải thích điều này, các bác sĩ khuyến cáo rằng ống kính sẽ thay đổi hình dạng giác mạc của bạn, dẫn đến việc đánh giá mắt không chính xác. Điều này sẽ được bác sĩ nhãn khoa thông báo cho bạn trong quá trình tư vấn và khám mắt trước phẫu thuật.

Đối với những người phẫu thuật khúc xạ bằng phương pháp laser, độ cong của giác mạc sẽ bị thay đổi, dẫn đến sau phẫu thuật, mắt sẽ khó thích ứng với kính áp tròng hơn trước do giác mạc đã trở nên phẳng hơn bình thường. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể đeo kính áp tròng. Sau một thời gian phẫu thuật mắt, bạn vẫn có thể đeo lens tùy theo phương pháp phẫu thuật mà bạn lựa chọn.

Theo các bác sĩ nhãn khoa, bạn nên cho mắt nghỉ ngơi một thời gian dài để hồi phục trở lại bình thường rồi mới nên đeo kính áp tròng trở lại. Đối với mổ mắt Lasik thì 6 tháng sau mổ, đối với mổ mắt Smile thì 1 tháng sau mổ mới được đeo lens.

Bạn không được đeo kính áp tròng quá lâu. Thời gian đeo kính áp tròng thích hợp nhất là không quá 8 tiếng mỗi ngày, một cặp kính có thể sử dụng đến 3 tháng, chỉ nên sử dụng vào ban ngày, không nên đeo kính áp tròng đi ngủ.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Sức Khỏe

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button