Tăng cân

Đi Bơi Có Tăng Cân Không? Cách Bơi Tăng Cân

Đi bơi có tăng cân không là câu hỏi được nhiều người quan tâm, câu trả lời là có nếu bạn thực hiện theo phương pháp được các chuyên gia hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau đây.

Các bài tập tim mạch, chẳng hạn như bơi lội, có hiệu quả để giảm mỡ trong cơ thể bạn vì khả năng đốt cháy một lượng lớn calo. Giảm mỡ bằng tập thể dục có giảm được hay không còn tùy thuộc vào mức độ thường xuyên tập thể dục và thói quen ăn uống của bạn. Tuy nhiên, bơi lội sẽ giúp bạn giảm mỡ trong cơ thể, nhưng trong một số trường hợp, nó có thể khiến số cân trên cơ thể bạn tăng lên.

Bơi lội có làm bạn tăng cân không?

Bơi lội có tăng cân không là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

1. Bơi lội có làm bạn tăng cân không?

Theo Hội đồng Tập thể dục Hoa Kỳ, bơi lội là một trong những hình thức tập thể dục đốt cháy calo hiệu quả nhất. Một người nặng khoảng 63 kg sẽ đốt cháy khoảng 9 calo mỗi phút người đó bơi với tốc độ vừa phải. Một người nặng khoảng 73 kg sẽ đốt cháy khoảng 10,3 calo mỗi phút và một người nặng gần 82 kg sẽ đốt cháy khoảng 11,6 calo mỗi phút khi bơi. Điều này có nghĩa là một người từ 63 đến 82 kg có thể đốt cháy khoảng 270 đến 348 calo trong một buổi tập bơi 30 phút.

Theo nguyên tắc giảm cân từ giảm lượng calo dư thừa, muốn giảm mỡ, bạn phải đốt cháy thêm 3.500 calo so với lượng calo tiêu thụ. Do đó, một người nặng từ 63 đến 82 kg có thể đạt mức thiếu hụt này trong 10 đến 13 bài tập bơi 30 phút.

Tuy nhiên, bơi lội không chỉ khiến bạn giảm cân mà còn có thể khiến bạn tăng cân. Lý do là vì khi bạn bước lên mặt cân, giá trị mà cân hiển thị là tổng trọng lượng cơ thể bạn nặng bao nhiêu kg. Con số này không phân biệt thành phần cơ thể của bạn. Ví dụ, một người có tỷ lệ mỡ cơ thể thấp hơn nhưng có nhiều cơ có thể cân nặng tương đương với người có tỷ lệ mỡ cơ thể cao với ít cơ. Bơi lội, vì lượng calo được đốt cháy sẽ giúp bạn giảm mỡ trong cơ thể. Nhưng nó cũng tiềm ẩn nguy cơ khiến bạn nặng nề hơn vì một tác động khác đến từ việc tập thể dục thường xuyên. Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏiBơi lội có làm tôi tăng cân không? có khả năng. Lý do được giải thích dưới đây.

Bơi lội có làm bạn tăng cân không?

Bơi lội có thể giúp bạn giảm cân

2. Bơi lội giúp bạn tăng cân nhờ khối cơ

Bơi lội có làm bạn tăng cân không? Theo Y tế Đại học Columbia, các nghiên cứu về tác dụng giảm cân của bơi lội không nhất quán. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bài tập này có tác dụng giảm cân, trong khi một số nghiên cứu khác lại không cho thấy sự khác biệt và thậm chí còn giúp tăng cân hiệu quả.

Họ lưu ý rằng lý do các vận động viên bơi lội trong nghiên cứu tăng cân đến từ sự gia tăng khối lượng cơ chứ không phải do ăn nhiều chất béo. Khi bạn tăng khối lượng cơ nạc, bạn sẽ nhận thấy trọng lượng cơ thể tăng lên. Tuy nhiên, đồng thời, bạn sẽ nhận thấy rằng kích cỡ quần áo của bạn giảm đi. Điều này đồng nghĩa với việc cơ thể bạn trở nên săn chắc, khỏe mạnh hơn và chắc chắn cả về thể chất lẫn tinh thần, bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn nhờ bơi lội.

Bơi lội có làm bạn tăng cân không?

Bơi lội giúp bạn tăng cân nhưng lại giảm cân

3. Tăng cân nhờ bơi lội có thể là kết quả của việc ăn nhiều hơn

Thêm một câu trả lời cho câu hỏi Bơi lội có làm bạn tăng cân không? Có bởi vì bơi lội có thể làm cho bạn tăng cân vì bạn có thể ăn nhiều hơn. Columbia Health lưu ý rằng mọi người đều có xu hướng tiêu thụ nhiều calo hơn sau khi tập thể dục, đặc biệt là những hoạt động như bơi lội, vì bạn phải thường xuyên vận động trong nước lạnh.

Nếu bạn tăng số lượng calo tiêu thụ và nạp vào, bạn có thể tạo ra thặng dư calo. Việc tăng cân này là do lượng mỡ trong cơ thể tăng lên. Do đó, nếu bạn muốn tăng cân hoặc muốn giảm cân sau khi bơi, hãy theo dõi đồ ăn thức uống mà bạn nạp vào cơ thể. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng bạn không tiêu thụ nhiều calo hơn sau khi bơi để giảm cân. Đồng thời, nếu bạn muốn tăng cân, hãy ăn những thực phẩm lành mạnh một cách thoải mái sau khi bơi. quaBơi lội có thể giúp tăng cân do ăn nhiều hơn. Cũng cần lưu ý rằng bơi lội thường xuyên mới có thể đạt được kết quả mà chúng tôi đã liệt kê ở trên.

Trên đây là câu trả lời chi tiết cho câu hỏi Bơi lội có làm bạn tăng cân không? và hướng dẫn kèm theo để bạn tăng cân hiệu quả. Tất nhiên, bạn không thể đi bơi mỗi ngày. Cần kết hợp với các phương pháp khác như chạy bộ, tập gym với tạ nặng,… Bạn có thể tham khảo các thiết bị máy chạy bộ hay xe đạp tập của thương hiệu Elipsport – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp. Cung cấp các thiết bị tập thể hình tại nhà cho cá nhân, gia đình và cả các phòng tập thể hình.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Bơi lội có thể giúp bạn tăng cân nhờ cường độ bơi lội thường xuyên và chế độ dinh dưỡng.

Bạn Đang Xem: Đi Bơi Có Tăng Cân Không? Cách Bơi Tăng Cân

Xem Thêm : Ăn bơ có tăng cân không? Bật mí cách ăn bơ tốt cho sức khỏe

Cân nặng của bạn có thể không thay đổi, nhưng cơ bắp của bạn sẽ trở nên săn chắc và chu vi sẽ giảm xuống. Nguyên nhân là do bạn giảm mỡ, tăng cơ nạc.

Hãy chắc chắn rằng bạn bơi thường xuyên cùng với một chế độ ăn uống lành mạnh để tăng cân.

Xem Thêm : Những nguyên nhân tập gym tăng cân phổ biến nhất và cách khắc phục

Tất cả các hoạt động thể thao giúp bạn ăn ngon hơn, ăn nhiều hơn, xây dựng cơ bắp. Vì vậy, chỉ cần chọn hình thức bơi yêu thích của bạn.

Bơi lội có thể giúp bạn giảm cân vì đốt cháy lượng calo dư thừa, đồng thời xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh để giảm lượng calo nạp vào cơ thể.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Tăng cân

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button