định hình 4 technology cắt kim loại thông dụng nhất bây chừ


cùng với sự tiến lên mạnh mẽ của ngành công nghiệp sản xuất máy cũng giống như công nghiệp xây dựng, nhu yếu về tối ưu cắt kim loại cũng cách tân và phát triển mạnh mẽ và uy lực theo. hiện giờ, có 4 phương thức cắt kim loại qui mô công nghiệp thịnh hành nhất: Cắt kim loại bằng Oxy-gas, bằng Plasma, bằng Laser & sau cuối bằng tia nước.

Hãy cùng cắt hoa văn kim loại tìm hiểu về các công nghệ tối ưu cơ khí này để chọn lựa đc giải pháp tương thích nhất cho yêu cầu của người sử dụng.

1/ Cắt kim loại bằng Oxy-gas

phương pháp cắt Oxy-Gas là 1 cách dễ chơi and hiệu quả nhất với Ngân sách cho dòng thiết bị & thực hiện kha khá rẻ. Mỏ cắt Oxy khí gas cắt được các tấm thép rất dày, điều ấy tùy thuộc vào quý khách hàng điều chỉnh van khí Oxy nhiều hay ít khi cắt. Thép cho dù cho có độ dầy từ 1000mm, thậm chí lên tới 1500mm cũng vẫn hoàn toàn có thể cắt được bằng cách không cầu kỳ này.

tối ưu kim loại bằng Oxy-gas đơn giản and Ngân sách thấp

Nhưng khi cắt thép thường có một điểm tiến hành cần chăm chú chính là độ vát của nguyên vật liệu cắt, khi cắt với kích cỡ dày càng lớn cùng theo với đó góc vát sẽ càng tốt. không chỉ có vậy, phương pháp Oxy-gas chỉ cắt được sắt carbon & kim loại tổng hợp sắt thấp, thời gian cắt muộn hơn and vùng ảnh hưởng nhiệt khá lớn, cho nên sau thời điểm cắt các chi tiết dễ bị cong vênh và biến dạng, đặc biệt là khi cắt các tấm dài.

2/ Cắt kim loại bằng Plasma

technology cắt kim loại bằng tia Plasma là dùng chất khí để cắt các kim loại có khả năng dẫn điện. những chất khí thường được sử dụng trong thời gian cắt Plasma là: không gian, oxy, nitơ… những loại khí này không dẫn điện ở trạng thái bình thường. mặc dù, khi hỗ trợ cho chúng một tích điện lớn đủ để ion hóa các nguyên tử khí thì chúng trở nên dẫn điện. Qúa trình oxy hóa xẩy ra cực mạnh & dòng khí đc hỗ trợ năng lượng thường xuyên sẽ khởi tạo ra dòng Plasma, hay còn gọi là tia Plasma. Tia Plasma được dẫn đến đầu cắt and có tác dụng đánh thủng kim loại có độ dày khác nhau phụ thuộc vào nguồn cung cấp tương tự như cấu tạo của sản phẩm cắt Plasma CNC.

Cắt Plasma hiện là phương pháp cắt kim loại phổ biến nhất hiện thời

Về điểm mạnh, máy cắt Plasma CNC có gia tốc rất nhanh nên bản lĩnh cắt nguyên liệu tốt nhất có thể, cho năng suất cao. technology Plasma khá đa zi năng, cung cấp bản lĩnh cắt được nhiều phần loại nguyên liệu ở những độ dày không giống nhau, rất có thể lên đến mức 50mm. không chỉ có thế cách thức cắt này rất dễ dàng tiến hành, máy cắt lại dễ quản lý và vận hành.

tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp chỉ cắt đc nguyên vật liệu kim loại và phải tiếp tục thay thế sửa chữa điện cực cắt, vòi phun liên tục làm tăng giá cả sản xuất. Ngoài ra khi cắt Inox, vết cắt dễ bị nám đen gây mất thẩm mỹ.

====>>> Xem thêm :  chi phí thang máng  cáp điện

3/ Cắt kim loại bằng Laser

Laser là technology cắt kim loại tiên tiết nhất bây chừ, sử dụng những tia laser cắt khắc đơn giản các loại nguyên liệu từ kim loại đến phi kim loại.

phương thức cắt kim loại này tạo thành chùm tia rất hẹp, mãnh liệt của ánh sáng gần vùng hồng ngoại theo một triết lý duy nhất để tạo thành tích điện rất rộng để cắt kim loại & các vật liệu khác như nhựa, gỗ, kính…

Bức xạ laser được tạo nên từ bộ nguồn laser. Bộ nguồn laser được tạo ra từ tinh thể laser hoặc khí đặt giữa hai gương có thể chấp nhận được cộng hưởng and lý thuyết chùm tia laser. Tia laser có tính tương đồng & đẳng hướng cao với tích điện rất lớn hoàn toàn có thể làm nóng chảy hoặc bay hơi nguyên vật liệu. Có 3 loại laser hay được dùng là khí CO2, tinh thể và Fiber. Mỗi loại laser đều phải có các điểm nhấn và ứng dụng cho mỗi loại nguyên liệu không giống nhau. Laser khí CO2 thích hợp để cắt phi kim, còn laser tinh thể and Laser Fiber dùng làm lưu lại and cắt kim loại.

Cắt laser là phương pháp cắt kim loại tiên tiến nhất bây chừ

công nghệ Gia Công CNC bằng Laser mang lại khả năng tự động cao, đạt độ đúng chuẩn tuyệt vời nhất, cắt được các bề mặt dày mỏng không giống nhau, cụ thể cầu kỳ phức tạp, vết cắt gần như láng mịn, rất nhẵn, không trở nên răng cưa & rất sắt nét. quan trọng Laser Fiber có thể cắt đc các kim loại màu như đồng nhôm… and Inox đơn giản và đạt độ thẩm mỹ và làm đẹp gần như tuyệt đối, điều mà cắt Plasma & cắt Oxy-Gas không làm đc.

Với những ưu thế trên, dễ dàng nắm bắt khi máy CNC Laser, nhất là Laser Fiber có giá bán rất to lớn, dẫn tới Chi tiêu đầu hành lý dòng thiết bị khá lớn đối với các công nghệ tối ưu kim loại còn lại. không chỉ có vậy, technology tiên tiến này đòi hỏi duy trì khá phức tạp, & khi cắt, tia laser khá nguy nan, gây khó khăn trong quá trình Gia Công.

4/ Cắt kim loại bằng tia nước

công nghệ cắt bằng tia nước là phương thức có công dụng cắt kim loại và ngẫu nhiên nguyên liệu khác bằng cách sử dụng một tia nước có áp suất rất lớn & với vận tốc lớn bằng một hỗn hợp của nước & hạt mài ( loại vật liệu dùng làm mài mòn như những hạt đá mài).

công nghệ này còn có thể cắt đc bên trên nhiều nguyên liệu không còn Gia Công bằng cách thường. không dừng lại ở đó, tia nước còn cắt đc bề dày lớn với dung sai phù hợp, không sinh nhiệt, vùng Gia Công không chịu ảnh hưởng nhiệt, được cho phép tối ưu những mặt phẳng khó và phức hợp như góc V, phong cách thiết kế thẩm mỹ chạm khắc tinh tế,… với độ đúng chuẩn cao. công nghệ này cũng đem về khả năng tự động hóa cao, việc sữa chữa and gia hạn cũng đơn giản và dễ dàng.

Cắt kim loại bằng tia nước chiếm hữu nhiều ưu thế

tuy nhiên, phương pháp Gia Công này cũng sống sót nhiều nhược điểm như khó kiểm soát độ đúng mực về form size Gia Công and đặc trưng giá bán dòng thiết bị rất cao, do phải nhập từ quốc tế. không dừng lại ở đó do technology này vẫn còn đấy khá mới mẻ và lạ mắt nên còn nhiều luận điểm giữa kim chỉ nan & thực tế chưa được giải quyết và xử lý triệt để.

rất có thể thấy, nếu đối chiếu & đánh giá giữa 4 technology cắt kim loại trên góc nhìn công nghiệp thì cắt kim loại laser luôn nhận đc sự tin tưởng, ưu tiên số 1 bởi sự tương thích, hợp lý bên trên nhiều nhân tố, nhiều phương diện khác nhau về quality cắt tương tự như sự phong phú và đa dạng nguyên vật liệu & tính tài chính mà cách thức này đưa về.

Với những doanh nghiệp vừa and nhỏ tuổi không cao bản lĩnh trang bị riêng máy Laser CNC để cắt kim loại thì việc tìm được Địa Chỉ chuyên gia công cắt laser giá cực mềm tphcm mà chất lượng cao là chiêu thức tối ưu. và Lasercut là giải pháp hoàn chỉnh mà quý khách hàng khi muốn tối ưu kim loại bằng phương pháp tiên tiến này hoàn toàn tin yêu được. Đến với Thành Tiến, khách hàng sẽ đc hỗ trợ tận tình với giá thành hợp lí nhất.

technology cắt kim loại bằng Laser CNC của Thành Tiến có thể cắt, Gia Công kim loại tấm với độ dày “khủng”: cắt sắt dày đến 25mm, cắt đồng thau dày đến 12mm, cắt nhôm & Inox dày đến 16mm. đó là các độ dày chỉ có duy nhất Thành Tiến mới rất có thể triển khai đc trên Thị trường Gia Công VN bây chừ.

đặc trưng, người tiêu dùng mong muốn cắt Plasma sẽ được khuyến mãi gia công bằng technology Laser với giá thành gần tương đương với Plasma.

chiếm hữu 2 máy cắt Laser cắt tấm and 1 cắt ống tân tiến cùng với kinh nghiệm là nhà sản xuất máy Laser CNC số 1, Thành Tiến bảo vệ gia tốc Gia Công & giao hàng cho người tiêu dùng hối hả cao nhất chỉ sau 2 ngày nhận dự án. Thành Tiến còn triển khai trọn dịch vụ theo gói để giảm sút Ngân sách & công sức của khách hàng khi hỗ trợ dịch vụ vận chuyển & lắp đặt hoàn chỉnh tại nhà. không lấy phí Giao hàng (bán kính nhỏ hơn 10km) với đơn hàng từ 20 triệu Việt Nam Đồng trở lên.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng