định vị vị trí những nốt nhạc guitar rất gian nan trong việc học guitar


nói cách khác chưa có một bộ môn nhạc cụ nào mà có con số người chơi phần đông như bộ môn bầy guitar. Với xu hướng càng ngày càng phổ biến, bộ môn guitar được không ít bạn trẻ lựa chọn là 1 trong những bộ môn năng khiếu của bản thân mình. mặc dù khi mới bắt đầu học đàn guitar, người học thường hay gặp mặt gian truân về sự  học guitar ở đâu  ghi nhớ chỗ đứng những nốt nhạc trên đàn guitar. Bởi các bạn sẽ thấy bầy guitar có 1 “rừng” nốt nhạc. Vậy có cách nào giúp đỡ bạn dễ dàng nhớ chỗ đứng những nốt nhạc bên trên lũ guitar?

những nốt nhạc bên trên đàn Guitar

kết cấu lũ guitar có 6 dây and mỗi dây hiện hữu mỗi là mỗi nốt nhạc nhất định và chúng đc đánh số từ 1 cho tới 6 theo thứ tự là E B G D A E.

 

 

Dây bậc nhất = E (Mi cao) dây nhỏ dại nhất

Dây số 2 = B (Si)

Dây số 3 = G (Sol)

Dây số 4 = D (Rê)

Dây số 5 = A (La)

Dây số 6 = E (Mi trầm) dây to nhất

Cả nhà mới học nên nhớ các nốt nhạc guitar cơ bản này nhé!

nếu bạn nắm vững nhạc lý về cung và nữa cung thì các bạn sẽ rất đơn giản suy ra các nốt nhạc căn bản bên trên lũ guitar. Mỗi ngăn bên trên guitar đc hiểu là một cung. Từ điều này bạn đơn giản dễ dàng suy ra những nốt sót lại khi biết chỗ đứng những nốt nhạc thứ nhất.

====>>> Xem thêm :  học guitar tại tphcm

 

Ví vụ: Nốt E + một nửa cung = F + 1 cung = G + 1 cung = A + 1 cung =B + một nửa cung = Đô + 1 cung = E

<=> E + 1 ngăn = F + 2 ngăn = G + 2 ngăn = A + 2 ngăn = B + 1 ngăn = C + 2 ngăn = E

Hiện có rất vô số phương pháp ghi nhớ chỗ đứng những nốt nốt trên bầy guitar, nhưng theo bạn dạng thân mình thì chắc hẳn rằng đấy là cách thức đơn giản nhất. mong muốn với cách nhớ này sẽ giúp những bạn mới học guitar sẽ nhớ được nốt bên trên cây đàn guitar.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng