“gây bão” dư luận lúc gửi email tiếp thị, khuyến khích mọi người phải trải nghiệm “du lịch sông nước” khi siêu bão Harvey

Mạng đặt phòng online Airbnb vừa “gây bão” dư luận lúc gửi email tiếp thị, khuyến khích mọi người bắt buộc thưởng thức “du lịch sông nước” khi cực kỳ bão Harvey đang hoành hành ở bang Texas (Mỹ).

 

 

Hình ảnh nhà nổi trong suốt email gây bão của Airbnb

trong email PR gửi cho thành viên hôm 28-8, Airbnb đã dùng nhiều hình ảnh nhà nổi và nơi du lịch tương tác tới sông nước để gợi ý người dùng lên lịch cho chuyến lãng du kế tiếp.

 

Bức email với tiêu đề “Nhà nổi, thác nước và những lý bởi khác để du lịch”, kèm nhiều am hiểu điệp như “trải nghiệm cuộc sống lênh đênh trên nước cùng những ngôi nhà nổi này”.

Airbnb sở hữu vẻ như đã tìm sai thời điểm để tung chiêu tiếp thị này, khi email được gửi đi trong suốt lúc người dân trú ngụ thị thành Houston (Texas) đang điêu đứng bởi vì bão Harvey, cơn bão đã khiến 9 người bỏ mạng và buộc 30.000 người cần sắm địa điểm trú ẩn.

nên, ko không thể tinh được khi Airbnb mau chóng trở thực lòng điểm “nhận gạch đá” trên mạng xã hội.

 

 

 

Lời kêu gọi "hãy trải nghiệm cuộc sống lênh đênh trên nước" được mang ra lúc bão bọn đang hoành hành cư trú Texas.

Trang mạng Quartz ngày 29-8 dẫn lời Christopher Nulty, người phát ngôn của Airbnb, thừa nhận “thời điểm tung ra chiến dịch buôn bán này quá sơ suất và chúng tôi xin thiếu sót bởi vì điều đó”.

Trên thực tế, Airbnb đã siêu cố gắng để thành lập chương trình đối phó với thiên tai của riêng mình. Mỗi lúc sở hữu thảm họa xảy ra, Airbnb sẽ kích hoạt chương trình, cho phép người bị chết tòa tháp do thiên tai kết nối với những khách hàng Airbnb sẵn sàng cho họ cư trú free.

 

cùng bão Harvey, theo trang Quartz, Airbnb cũng đã mở chương trình, bây giờ với hơn 250 người cho thuê nhà cùng giá 0 USD để hỗ trợ nhiều nạn nhân bão bọn.

Hồi đầu tháng 8, Airbnb cũng kích hoạt chương trình này sau vụ tiến công khủng bố bằng đâm xe vào đám đông cư trú Barcelona (Tây Ban Nha).