Thể dục

Hướng dẫn thay dây curoa máy chạy bộ đơn giản tại nhà

Sản phẩm bán chạy nhất tại cửa hàng

Hướng dẫn thay dây curoa máy chạy bộ Các bước chi tiết và hình ảnh trực quan dưới đây sẽ giúp ích cho cả những người chưa từng sửa chữa máy móc. Do đó, không cần tìm đến thợ sửa chữa, bạn có thể tự mình thay dây curoa để máy hoạt động trơn tru, êm ái và an toàn hơn.

1. Hướng dẫn thay dây curoa máy chạy bộ

Hướng dẫn thay dây curoa máy chạy bộ

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn thay dây curoa máy chạy bộ đơn giản tại nhà

Máy chạy bộ cần bảo dưỡng dây curoa thường xuyên

1.1. Tháo nắp động cơ máy chạy bộ

 • Bước 1: Ngắt nguồn máy: Rút khóa an toàn khỏi công tắc trên màn hình điều khiển và rút dây nguồn của máy chạy bộ ra khỏi ổ cắm trên tường.
 • Bước 2: Dùng tuốc nơ vít tháo các con ốc trên nắp động cơ của máy bao gồm cả việc tháo các con ốc ở mặt trước và hai bên của máy (như trong hình). Khi bạn đã hoàn tất việc tháo nó ra, hãy lật mặt trên của máy chạy bộ lên và cất cẩn thận sang một bên.

Hướng dẫn thay dây curoa máy chạy bộ

5 nơi bạn cần tháo các con ốc ra khỏi nắp động cơ

Bước 3: Bạn sẽ thấy ngay con lăn ở đầu thảm, giữ cho thảm và dây đai hoạt động trơn tru. Bạn sử dụng chìa khóa Allen có trong bộ máy chạy bộ để tháo con vít trên con lăn này. Làm tương tự trên cả hai đầu của con lăn. Vặn con vít nhưng không tháo hoàn toàn, chỉ cần nới lỏng để có thể nhấc con lăn lên thảm chạy. Nếu gỡ bỏ hoàn toàn, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để cài đặt lại.

Xem Thêm : Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Aurora cho người mới bắt đầu tập

Hướng dẫn thay dây curoa máy chạy bộ

Tháo vít bằng phím allen và nâng trục lên

1.2. Tháo dây curoa và thay dây đai mới

 • Bước 4: Sau khi nâng trục lăn, từ từ tháo đai ra khỏi trục.
 • Bước 5: Bạn lấy dây curoa mới thay vào vị trí này. Đừng vội lắp lại máy mà hãy dùng tay trượt dây đai khoảng 10 vòng để đảm bảo máy vào đúng vị trí và hoạt động trơn tru. Nếu dây đai gặp sự cố khi di chuyển, bạn có thể đặt các rãnh dây đai không khớp với các rãnh con lăn. Vui lòng gỡ bỏ và cài đặt lại vào đúng vị trí.
 • Bước 6: Sau khi đảm bảo dây hoạt động tốt, bạn đưa con lăn trở lại vị trí ban đầu. Một lần nữa sử dụng phím Allen để vặn vít trở lại. Đảm bảo vặn chặt nếu không quá trình vận hành có thể xảy ra sự cố.
 • Lưu ý: Nếu bạn nhận thấy chất bôi trơn trục bị khô, đây là cơ hội tốt để bạn bảo dưỡng chúng. Chỉ cần tra dầu vào trục (theo loại mà nhà sản xuất khuyến cáo) vào trục rồi lắp lại dây curoa. Máy chạy bộ có thiết kế vị trí và tính năng tra dầu tự động thì bạn không cần quan tâm đến bước này.

Hướng dẫn thay dây curoa máy chạy bộ

Tháo đai cũ và đặt đai mới vào vị trí

1.3. Lắp lại nắp động cơ máy chạy bộ

 • Bước 7: Cuối cùng, bạn lắp nắp động cơ máy chạy bộ trở lại như ban đầu, vặn các ốc vít.
 • Bước 8: Sau đó, cắm lại nguồn điện, cài lại khóa an toàn, khởi động máy và chạy thử. Nếu máy hoạt động trơn tru thì bạn đã hoàn thành và đúng hướng dẫn kỹ thuật viên Elipsport thay dây curoa máy chạy bộ.

Hướng dẫn thay dây curoa máy chạy bộ

Sau khi lắp đai đúng cách, hãy lắp khung và vặn vít như cũ

2. Bao lâu thì nên thay dây curoa máy chạy bộ?

Dây curoa bị lão hóa, đứt gãy không chỉ ảnh hưởng đến máy chạy bộ mà còn có thể gây ra những chấn thương cho người tập trong quá trình tập luyện. Vì vậy, việc bảo dưỡng và chăm sóc dây curoa phải được chú ý.

Nói chung, thắt lưng có thể kéo dài trong 3-4 năm trong điều kiện sử dụng bình thường. Vì vậy, tốt nhất bạn nên lên lịch thay dây curoa máy chạy bộ 3 năm một lần. Tất nhiên, khoảng thời gian này có thể ngắn hơn nếu số lượng người dùng hoặc tần suất sử dụng càng nhiều.

3. Tại sao nên thay dây curoa máy chạy bộ định kỳ?

Có thể thấy, dây curoa đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động bình thường của máy chạy bộ. Một đai thắt chặt ngăn động cơ làm việc quá sức và giữ cho động cơ hoạt động trơn tru. Nếu bạn nhận thấy dây curoa hoạt động kém hiệu quả, đã đến lúc bạn nên nghĩ đến việc bảo dưỡng một chút để giữ mọi thứ hoạt động tốt.

Theo thời gian, nếu bạn không thay dây curoa, điều này sẽ gây thêm sức căng cho động cơ, có thể dẫn đến việc sửa chữa tốn kém hơn nhiều.

Thêm vào đó, việc thay thế kịp thời sẽ giúp giảm tiếng ồn khi vận hành và hoạt động êm ái và thoải mái hơn, vì vậy nếu máy của bạn có dấu hiệu chậm lại hoặc đã hơn 3 năm kể từ lần cuối cùng bạn làm việc đó, đã đến lúc bạn nên lấy hộp đồ nghề ra.

4. Một số hướng dẫn bảo dưỡng dây curoa khác

Ngoài việc thay thế dây curoa theo định kỳ, dây curoa cũng có thể được sao chép và dịch chuyển. Lý do là vì nhiều người có xu hướng sử dụng chân thuận trong quá trình chạy với nhiều lực hơn về một phía của thảm. Điều này xảy ra thường xuyên đến mức dây không còn ở vị trí chính xác. Do đó, nếu quan sát thảm chạy bị lệch sang một bên, hoặc cuộn, xoăn, nhăn,… thì thảm chạy không còn giữ được tình trạng phẳng và co giãn như ban đầu. Đã đến lúc bạn phải sửa chữa thắt lưng.

Các bước thực hiện tương tự như hướng dẫn thay dây curoa máy chạy bộ ở trên, chỉ khác là khi đến bước tháo dây curoa bạn chỉ cần căn lại vị trí (nếu dây curoa bị lệch). Hoặc thắt chặt lại dây (nếu nó bị kéo căng).

  thay dây curoa máy chạy bộ

Elipsport là thương hiệu hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các loại máy chạy bộ chính hãng

Như vậy, trên đây là hướng dẫn thay dây curoa máy chạy bộ chỉ mất khoảng 10 phút. Ngay cả những người chưa từng sửa chữa đồ điện tử cũng có thể tự mình thực hiện các bước đơn giản này. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc tư vấn, hãy liên hệ với Elipsport. Đây là thương hiệu hàng đầu Việt Nam về sản xuất và cung cấp máy chạy bộ cũng như các linh kiện thay thế chính hãng, trong đó có dây curoa.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy? Sáng sớm hay ban đêm? - 4 . tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu của cuộc đời tôi”.

Các câu hỏi thường gặp

Xem Thêm : 7 kinh nghiệm mua xe đạp tập thể dục tại nhà

Việc thay dây curoa máy chạy bộ rất đơn giản nếu bạn làm theo các bước chi tiết và hình ảnh trực quan trong bài viết này. Bạn chỉ mất 10 phút để tự mình thay thế dây.

1 dây curoa mới, tuốc nơ vít, chìa khóa allen (bán kèm theo máy) để tháo khung máy và lắp dây curoa mới. Công cụ rất dễ tìm và cách làm cũng vô cùng đơn giản.

Khoảng 3 năm nên thay dây curoa máy chạy bộ một lần. Khoảng thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào tần suất sử dụng. Nên thỉnh thoảng kiểm tra dây xem có nên thay dây hay không.

Đầu tiên, bạn cần tháo nắp động ở phía trên của máy. Sau đó, tháo con lăn ở đầu máy và nâng nó lên. Từ đây, bạn tháo rời dây curoa cũ, cho dây mới vào, điều chỉnh lại đúng vị trí và lắp lại như cũ.

Câu trả lời là có. Bạn không cần phải tìm thợ sửa chữa mà có thể tự mình thay dây curoa để máy hoạt động trơn tru, êm ái và an toàn hơn.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Thể dục

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button