Sức Khỏe

Hướng dẫn bài tập kegel cho phụ nữ sa tử cung

Bài tập Kegel cho phụ nữ bị sa tử cung là phương pháp mới, hỗ trợ các bà mẹ sau sinh nhanh chóng phục hồi thể lực và khỏe mạnh hơn. Các bác sĩ thường khuyến khích phụ nữ tập thể dục thường xuyên và duy trì một chế độ tập thể dục lành mạnh bất cứ khi nào có thể.

Vậy bài tập Kegel cho phụ nữ sa tử cung nào hiệu quả nhất và chị em nên áp dụng cho mình? Hãy để bài viết dưới đây giúp bạn có câu trả lời cũng như những thông tin hữu ích và thú vị nhất.

Bài tập Kegel cho phụ nữ bị sa dạ con

Bài tập Kegel cho phụ nữ bị sa tử cung

1. Bài tập Kegel là gì?

Bài tập Kegel được phát minh vào năm 1948 bởi Arnold Kegel Henry, một bác sĩ phụ khoa người Mỹ. Bài tập này đặc biệt tốt cho cơ sàn chậu (Khung chậu là phần cơ thể của xương hông, cơ sàn chậu nằm ở dưới cùng của bộ phận này: giữa hai chân, nằm ở vùng thắt lưng), cơ mu và sự ủng hộ. Hỗ trợ các cơ quan sinh dục. Bài tập Kegel cho phụ nữ bị sa tử cung có tác dụng điều trị và khắc phục các bệnh phụ khoa, đặc biệt là bệnh sa tử cung (sa tử cung) ở phụ nữ sau sinh.

2. Nguyên nhân gây sa tử cung

Sinh nở là nguyên nhân chính dẫn đến sa tử cung. Trên đường đi xuống âm đạo, em bé của bạn có thể kéo căng và làm rách các mô nâng đỡ và cơ sàn chậu. Vì vậy, phụ nữ sinh càng nhiều âm đạo thì nguy cơ bị sa tử cung càng cao.

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác cũng có thể gây áp lực lên các cơ quan vùng chậu và cơ sàn chậu dẫn đến sa mãn tính:

Bài tập Kegel cho phụ nữ bị sa dạ con

Nguyên nhân của sa tử cung

3. Bài tập Kegel cho phụ nữ bị sa tử cung

Sa tử cung xảy ra do các cơ sàn chậu và các mô nâng đỡ bị suy yếu, không còn khả năng nâng đỡ và bảo vệ các cơ quan vùng chậu. Vì vậy, chúng ta cần tập thể dục để giữ cho cơ sàn chậu khỏe mạnh ở mọi lứa tuổi. Giống như bất kỳ cơ nào khác trên cơ thể, cơ sàn chậu có thể được tăng cường thông qua các bài tập phù hợp. Tập luyện sức đề kháng là một cách tuyệt vời để tăng cường cơ bắp của bạn. Cơ mông, đùi trong, gân kheo, cơ bụng và lưng dưới đều có thể giúp duy trì sức mạnh và độ bền của sàn chậu. Các bài tập như squats, lunges hay nâng tạ đều có tác dụng hỗ trợ các cơ này, đặc biệt là bài tập Kegel cho phụ nữ sau sinh.
Bài tập Kegel này rất đơn giản và nhẹ nhàng nên ai cũng có thể thực hiện được. Chỉ sau 1 tháng tập luyện, bạn sẽ thấy tình trạng sa tử cung được cải thiện rõ rệt.

3.1. Bài tập Kegel kết hợp với chân

Bài tập này khá đơn giản, động tác chủ yếu là duỗi chân:

3.2. Bài tập Kegel kết hợp với ngón tay

Bài tập Kegel cho phụ nữ bị sa tử cung rất tốt cho phụ nữ bị sa tử cung sau sinh

Bài tập Kegel cho phụ nữ bị sa dạ con

Bài tập kết hợp với ngón tay

3.3. Bài tập Kegel: thắt chặt các cơn co thắt

Đây là bài tập chữa sa tử cung nhanh chóng ở phụ nữ sau sinh. Trong bài tập này, người bệnh sẽ phải kết hợp với nhịp thở của cơ thể:

3.4. Bài tập Kegel: co cơ

Bài tập này yêu cầu người tập kết hợp với trí tưởng tượng:

Bài tập Kegel cho phụ nữ bị sa dạ con

Bài tập co cơ

3.5. Bài tập Kegel: ngồi xổm và co vùng xương chậu

Bài tập này giúp co bóp âm đạo tốt hơn với tư thế ngồi xổm:

4. Lưu ý khi thực hiện bài tập Kegel cho phụ nữ bị sa tử cung

Khi thực hiện bài tập kegel cho phụ nữ bị sa tử cungbạn nên chú ý đến các vấn đề sau:

Bài tập Kegel cho phụ nữ bị sa dạ con

Những lưu ý khi thực hiện bài tập Kegel cho phụ nữ bị sa tử cung

Với Bài tập Kegel cho phụ nữ bị sa tử cung Trên đây, chắc chắn vấn đề này sẽ được giải quyết triệt để, mang lại sức khỏe và tinh thần cho các mẹ không may gặp phải tình trạng này. Các bài tập nêu trên rất dễ làm. Tuy nhiên, các mẹ lưu ý nên tập với bác sĩ hoặc huấn luyện viên trong giai đoạn đầu để đạt được kết quả tốt nhất. Không nên tự ý thực hiện các bài tập kẻo xảy ra nhiều bất lợi đáng tiếc. Chúc các bạn thành công với các bài tập trên và đạt được sức khỏe như mong muốn!

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu của cuộc đời tôi”.

Các câu hỏi thường gặp

Bài tập Kegel được phát minh vào năm 1948 bởi Arnold Kegel Henry, một bác sĩ phụ khoa người Mỹ.

Bài tập này đặc biệt tốt cho cơ sàn chậu (Khung chậu là phần cơ thể của xương hông, cơ sàn chậu nằm ở dưới cùng của bộ phận này: giữa hai chân, nằm ở vùng thắt lưng), cơ mu và sự ủng hộ. Hỗ trợ các cơ quan sinh dục.

Sinh nở là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh sa sinh dục. Trên đường đi xuống âm đạo, em bé của bạn có thể kéo căng và làm rách các mô nâng đỡ và cơ sàn chậu. Vì vậy, phụ nữ sinh nở càng nhiều âm đạo thì nguy cơ bị sa sinh dục càng cao.

Ho mãn tính (Khi bạn hút thuốc thường xuyên, hoặc nếu bạn bị hen suyễn mãn tính) có thể gây ra sa dạ con.

Sa tử cung xảy ra do các cơ sàn chậu và các mô nâng đỡ bị suy yếu, không còn khả năng nâng đỡ và bảo vệ các cơ quan vùng chậu.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Sức Khỏe

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button