Sức Khỏe

Hướng dẫn cách bấm huyệt chống say xe

Bấm huyệt chống say tàu xe, nghe chưa. Đến đây chắc hẳn các bạn đã biết đến rất nhiều phương pháp giúp chống say tàu xe như uống thuốc hay ngửi vỏ cam, quýt, … Khác với các phương pháp trên Elipsport.vn mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách bấm huyệt chữa say tàu xe. bệnh tật. chống say tàu xe!

Say tàu xe là nỗi khổ của rất nhiều người, chính vì vậy mà rất nhiều người bị say tàu xe cảm thấy “ngán ngẩm” khi vừa ngồi trên ô tô vừa đi du lịch và ngại đi lại. Với một số cách bấm huyệt chống say tàu xe Những điều đơn giản mà bạn có thể làm ở bất cứ đâu để giảm say tàu xe. Từ đây bạn không còn lo bị say xe nữa nhé!

Nguyên nhân say tàu xe, theo Đông y là do bụng bạn nóng, lạnh hoặc đói. Đầu tiên là do khí trong bụng bạn chưa mở, cộng thêm là do khi chạy xe bị giật, lạng lách, phanh gấp, .. khiến cơ thể mất cân bằng dẫn đến thanh ga (khí sạch). ) là sự hấp thụ giảm thay vì khí bẩn. Điều này dẫn đến buồn nôn và khiến bạn cảm thấy chóng mặt, …

bấm huyệt chống say tàu xeBấm huyệt chống say tàu xe

1. Bấm huyệt He Co chống say tàu xe.

Cách tìm huyệt Hecca: Xông rộng ngón tay cái và ngón trỏ. Lấy nếp gấp giữa đốt ngón tay cái thứ nhất và thứ hai của ngón cái còn lại rồi đặt lên mép da nối ngón cái và ngón trỏ. Ngón tay cái ấn vào chỗ nào thì chỗ đó là huyệt, khi ấn vào có cảm giác rất tê (có khi tê cả ngón tay út).

bấm huyệt chống say tàu xeBấm huyệt Hợp Cốc

Cách bấm huyệt: Dùng ngón tay cái của bàn tay kia hoặc vật tà khí như cây đũa, cây bút… ấn mạnh vào huyệt, lực càng mạnh càng tốt, xuất hiện cảm giác tê buốt, khó chịu. . Được chứ. Day và ấn luân phiên bằng cả hai tay trong 10-15 phút. Hiệu quả của máy ép này được đánh giá bằng cách làm giảm hoặc giảm bớt các triệu chứng say tàu xe.

2. Bấm huyệt láng giềng chống say tàu xe.

bấm huyệt chống say tàu xeCác huyệt lân cận giúp bạn chống say tàu xe

Cách tìm huyệt: Huyệt Neiguan nằm ở mặt trước của cẳng tay chúng ta, giữa hai đường gân tay lớn và nhỏ. Khoảng 1/6 khoảng cách từ đường cọ đến nếp gấp của khuỷu tay.

Phương pháp day ấn: Đặt 4 ngón tay ở phía dưới, đặt ngón tay cái lên huyệt Neiguan, sau đó xoa bóp huyệt này từ 5 – 10 phút. Sau một thời gian sẽ bị tê tay và cánh tay.

=> Khi bạn kết hợp ấn cả Nội tạng và Học cốc sẽ làm cho nội tạng của bạn được thông suốt, trong một thời điểm nhất định sẽ cân bằng âm dương, xua tan cảm giác khó chịu khi đi xe.

3. Điểm say tàu xe là điểm Trung cung.

Cách tìm huyệt: Trung huyệt nằm ở điểm giữa của ngón tay giữa.

Cách bấm huyệt:

4. Bấm huyệt Quan Nguyên chữa say tàu xe.

Cách tìm huyệt: Quan nguyên nằm ở dưới rốn, cách rốn 4cm.

Cách bấm huyệt:

5. Bấm huyệt chữa say tàu xe tại huyệt Túc Tam Lý.

Cách tìm huyệt: Tam lý nằm ở dưới đầu gối, ở phía ngoài và phía trên ống chân, cách bờ ngoài xương bánh chè 4 m.

Cách bấm huyệt chống say tàu xe:

Hơn nữa, bấm huyệt còn làm giảm chứng đầy bụng khó tiêu, cải thiện tình trạng buồn nôn.

Ngoài các bước bấm huyệt đơn giản trên, bạn có thể dùng vòng tay bấm huyệt chữa say tàu xe để có hiệu quả tốt nhất. Chiếc vòng này có tác dụng tạo áp lực lên các huyệt đạo (huyệt nội quan) ở hai cổ tay để giảm cảm giác buồn nôn. Vòng dùng được cho cả người lớn và trẻ em.

6. Bấm huyệt E Phong chống say tàu xe

Cách tìm huyệt: Huyệt này nằm ở dưới và sau dái tai, chỗ lõm sau xương hàm.

Cách bấm huyệt ::

7. Một số lưu ý khi bấm huyệt chống say tàu xe

Bấm huyệt chống say tàu xe đúng cách sẽ giúp bạn cải thiện các triệu chứng đau đầu, buồn nôn, chóng mặt do say tàu xe gây ra.

Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả trên, bạn cần lưu ý những điều sau:

Bấm huyệt chống say tàu xe Chỉ có tác dụng khi bạn tìm đúng huyệt và tác dụng lực vừa phải vào huyệt, khi đó cảm giác buồn nôn hay khó chịu do say tàu xe sẽ giảm đi đáng kể. Trên đây là một số huyệt đạo mà Elipsport.vn muốn giới thiệu đến các bạn để các bạn thoát khỏi tình trạng “ám ảnh” khi đi xe bên mình và tạo cảm giác thoải mái khi di chuyển. Hi vọng với những gợi ý trên bạn có thể áp dụng cho mình cũng như những người thân trong gia đình để giảm say xe nhé!

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu của cuộc đời tôi”.

Các câu hỏi thường gặp

Nguyên nhân say tàu xe, theo Đông y là do bụng bạn nóng, lạnh hoặc đói. Đầu tiên là do khí trong bụng bạn chưa mở, cộng thêm là do khi chạy xe bị giật, lạng lách, phanh gấp, .. khiến cơ thể mất cân bằng dẫn đến thanh ga (khí sạch). ) là sự hấp thụ giảm thay vì khí bẩn. Từ đó dẫn đến cảm giác buồn nôn và khiến bạn cảm thấy chóng mặt,… Chính vì vậy mà bấm huyệt giúp chúng ta giảm say tàu xe.

Một số huyệt giúp bạn chống say tàu xe đó là: huyệt Hề Cơ, huyệt Cận Nguyên, huyệt Trung Xung, huyệt Quan Nguyên, huyệt Tứ Tâm, huyệt E Phong.

Khi thực hiện bấm huyệt chống say tàu xe, người bấm huyệt phải dùng ngón tay cái tác động một lực vừa phải và đủ vào huyệt. Lưu ý nên sử dụng phần tiếp giáp của móng và da để thực hiện các động tác ấn, ấn.

Người huyết áp thấp, người dễ say tàu xe nên biết điểm huyệt Học Cốc để xử lý mỗi khi có triệu chứng. Tác động vào huyệt đạo này sẽ giúp nâng cao thể trạng, điều hòa khí huyết.

Nguyên nhân say tàu xe, theo Đông y là do bụng bạn nóng, lạnh hoặc đói. Đầu tiên là do khí trong bụng bạn chưa mở, cộng thêm là do khi chạy xe bị giật, lạng lách, phanh gấp, .. khiến cơ thể mất cân bằng dẫn đến thanh ga (khí sạch). ) là sự hấp thụ giảm thay vì khí bẩn. Điều này dẫn đến buồn nôn và khiến bạn cảm thấy chóng mặt, …

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Sức Khỏe

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button