Làm đẹp

Hướng dẫn cách đo size bàn tay chuẩn xác nhất

Cách đo kích thước bàn tay Tiêu chuẩn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được kích thước bàn tay của mình. Biết được kích thước bàn tay của bạn sẽ giúp bạn chọn đúng kích cỡ găng tay và dụng cụ cho một số môn thể thao và nhạc cụ.

Có một số cách để đo bàn tay của bạn và con số cụ thể bạn cần sẽ phụ thuộc vào lý do bạn đo những bàn tay này. Kích thước găng tay phù hợp yêu cầu đo chu vi hoặc chiều dài tính bằng inch hoặc cm. Sải tay, hoặc tầm với, có thể giúp đánh giá khả năng thể thao của một người. Biết kích thước bàn tay của bạn cũng là một mẹo rất quan trọng khi lựa chọn một số loại nhạc cụ. Dưới đây là 3 cách đo size tay chuẩn nhất mà bạn có thể tham khảo.

1. Cách đo kích thước bàn tay – Đo chu vi bàn tay

1.1. Đo tay của bạn

Quấn băng đo xung quanh bàn tay ở phần đầy đủ nhất của bàn tay, nơi các ngón tay tiếp xúc với lòng bàn tay. Điều này thường kéo dài xung quanh từ bên ngoài của lòng bàn tay (ngay dưới ngón tay út) đến bên trong bàn tay (giữa ngón trỏ và ngón cái). Không đo bên ngoài ngón cái, chỉ đo lòng bàn tay.

cách đo kích thước bàn tay

Quấn băng đo xung quanh bàn tay ở phần đầy đủ nhất của bàn tay

Nếu không có thước đo, bạn chỉ cần dùng một đoạn dây hoặc một dải giấy dài. Quấn dây (hoặc dây tham chiếu có độ dài lỏng khác) quanh lòng bàn tay như cách bạn làm với thước dây và nhớ đánh dấu vị trí đầu cuối của dây gặp chiều dài vòng dây. Bây giờ mở sợi dây và đo phần đã đánh dấu bằng thước.

1.2. Ghi lại kết quả đo

Đọc số tại điểm mà đầu thước vải trùng với phần còn lại của chiều dài. Bàn tay người lớn thường từ 6 inch (15,2 cm) đến 11 inch (27,9 cm). Trẻ em thường có kích thước bàn tay từ một đến sáu inch. Số inch của chu vi tương quan trực tiếp với kích thước găng tay.

1.3. Tính kích thước của bàn tay

Tìm kích thước găng tay của bạn. Khi đã đo chu vi bàn tay, bạn có thể so sánh con số với các phép đo “tiêu chuẩn” để tìm ra kích thước găng tay của mình. Xem lại chu vi bàn tay của hướng dẫn kích thước găng tay tiêu chuẩn:

2. Cách đo size tay – Đo chiều dài tay

2.1. Đo chiều dài cánh tay cho bàn tay lớn

Nếu bàn tay của bạn đặc biệt lớn hoặc dài, bạn có thể cần sử dụng chiều dài bàn tay thay vì chu vi bàn tay để tìm kích thước găng tay phù hợp. Hầu hết các loại găng tay được làm cho tay đều có chiều dài và chiều rộng tương đối đồng đều. Do đó, nếu bàn tay của bạn dài hơn đáng kể so với bàn tay trung bình, bạn chỉ có thể vừa với cỡ găng tay lớn nhất ngay cả khi lòng bàn tay của bạn không quá dày. Đưa tay lên trời như thể bạn sắp vẫy chào. Hướng đầu ngón tay lên trần nhà.

2.2. Đo từ đầu ngón tay giữa đến gốc lòng bàn tay

Phần gốc của lòng bàn tay là phần thịt nơi bàn tay của bạn tiếp xúc với cổ tay của bạn. Ghi lại các phép đo. Nếu chiều dài bàn tay của bạn dài hơn chu vi, hãy sử dụng kích thước này tính bằng inch chu vi bàn tay. Số inch tương ứng với kích thước của găng tay.

cách đo kích thước bàn tay

Đo từ đầu ngón tay giữa đến gốc lòng bàn tay

3. Cách đo cỡ tay – Đo khoảng cách tay

3.1. Đo sải tay của bạn

Con số này thường được sử dụng như một thước đo lợi thế tự nhiên cho các môn thể thao liên quan đến bắt, ném, tách hoặc cầm – đặc biệt là đối với các tiền vệ trong bóng đá Mỹ. Sải cánh tay cũng được sử dụng để chọn kích thước chính xác của đàn Cello, violin.

Nếu khoảng cách giữa các ngón tay của bạn là sáu inch trở lên, thì bạn nên mua một cây đàn cello 4/4 có kích thước đầy đủ. Nếu khoảng cách của bạn là 5–6 inch (12,7–15,2 cm), hãy chọn cello 3/4; nếu 4–5 inch (10,2–12,7 cm), chọn 1/2 cây đàn cello; nếu 3–4 inch (7,6–10 cm), 1/4. Hãy nhớ rằng chiều cao, chiều dài cánh tay, tuổi, trình độ kỹ năng và các chỉ số khác cũng có thể được sử dụng để quyết định giữa các kích cỡ đàn cello.

cách đo kích thước bàn tay

Làm thế nào để đo sải tay?

Các trại thể thao và máy phân tích thống kê thể thao sử dụng khoảng thời gian như một phương pháp khám phá hữu ích. Nếu bạn đang cố gắng tạo dựng tên tuổi trong bóng đá hoặc bóng rổ cạnh tranh, bạn có thể được yêu cầu báo cáo về sải tay của mình.

3.2. Đặt thước trên bề mặt phẳng

Dán băng keo lên bàn nếu bề mặt bóng. Đảm bảo rằng bạn có thể thoải mái duỗi tay trong suốt không gian.

3.3. Gấp bàn tay của bạn

Mở rộng bàn tay thuận của bạn và mở rộng các ngón tay của bạn càng rộng càng tốt. Tập trung vào ngón cái và ngón út, mỗi ngón tay kéo vào lòng bàn tay.

3.4. Đặt mặt trái của tay thuận của bạn tại điểm 0 của thước

Phép đo có thể được thực hiện từ tay trái hoặc tay phải của bạn, vì vậy đây có thể là ngón tay út hoặc ngón cái của bạn. Đặt lòng bàn tay của bạn xuống. Ngón giữa của bạn nên chạy vuông góc với thước.

3.5. Ghi lại sải tay của bạn

Đo điểm mà phía bên phải của bàn tay của bạn rơi trên thước. Bạn sẽ có thể xem “khoảng cách” hoặc chiều rộng của bàn tay, được đo qua điểm dày nhất từ ​​trái sang phải. Đối với chiều rộng tay cầm của bạn, hãy đo từ đầu ngón tay cái đến đầu ngón tay út duỗi ra của bạn.

cách đo kích thước bàn tay

Ghi lại số đo tay

Trên đây là 3 cách đo kích thước bàn tay được nhiều người tin dùng. Biết kích thước bàn tay của bạn giúp bạn chọn thiết bị thể thao hoặc nhạc cụ phù hợp với bạn.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Đo bàn tay được thực hiện bằng cách đo từ đầu ngón tay cái đến đầu ngón tay út với bàn tay mở rộng. Con số thu được là sải tay của người chơi.

Xem Thêm : 8 cách làm trắng da mặt tự nhiên– THEFACESHOP

Ngoài ra câu hỏi đặt ra là bàn tay trung bình rộng bao nhiêu? Độ xòe bàn tay trung bình của nam giới là 7-11 inch, trong khi mức trung bình của phụ nữ là 6,5-9,5 inch.

Bàn tay nhỏ được định nghĩa là bàn tay có khoảng trống từ ngón tay cái đến ngón thứ năm nhỏ hơn 8,5 inch (21,6 cm) và / hoặc khoảng cách ngón tay thứ hai đến thứ năm nhỏ hơn 6 inch (16,2 cm). ).

Một lòng bàn tay, khi được sử dụng làm đơn vị đo chiều dài, thường là bốn chữ số (ngón tay) hoặc ba inch, là 7,62 cm (đối với inch quốc tế).

Biết được kích thước bàn tay của bạn sẽ giúp bạn chọn đúng kích cỡ găng tay và dụng cụ cho một số môn thể thao và nhạc cụ.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Làm đẹp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button