Thể dục

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Conal đa năng cho người mới

Sản phẩm bán chạy nhất tại cửa hàng

Máy chạy bộ điện mang lại hàng loạt lợi ích cho sức khỏe, vóc dáng, tinh thần với những nghiên cứu khoa học nhất cũng như thực tế đã chứng minh. Nhưng để bạn gặt hái được những lợi ích này, điều quan trọng là bạn phải chạy đúng máy. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu ELIP Conal. Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đa năng – một trong những mô hình phổ biến nhất trên thị trường.

1. Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Conal đa chức năng

Máy chạy bộ đa năng ELIP Conal

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Conal đa năng cho người mới

Máy chạy bộ điện ELIP Conal

1.1. Thay đổi tốc độ của máy chạy bộ

Bạn nhấn dấu cộng hoặc dấu trừ trên bảng điều khiển, cạnh phải, góc dưới cùng để tăng giảm tốc độ. Ngoài ra, bảng điều khiển thông minh của Máy chạy bộ đa năng ELIP Conal Ngoài ra còn có các phím tắt theo tốc độ 3 – 6 – 9 cho bạn lựa chọn. Tương ứng với 3km / h, 6km / h và 9km / h.

Tham khảo tại: Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ cho người mới bắt đầu

1.2. Điều chỉnh độ dốc

Với mức giá chỉ hơn 10 triệu đồng, máy chạy bộ ELIP Conal đa năng còn được trang bị khả năng tự động nâng độ dốc lên đến 18% – tương đương với 18 cấp độ khác nhau.

Trong hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Conal, bạn chỉ cần nhấn nút CỘNG – TRỪ ở bên trái màn hình, ở phía dưới để tăng – giảm độ nghiêng.

Theo nhiều nghiên cứu, độ nghiêng càng cao thì lượng calo đốt cháy càng lớn và cơ bắp càng được thử thách, dẫn đến sức mạnh và sức bền của cơ bắp tăng nhanh hơn so với chạy trên mặt phẳng.

Nhưng lưu ý rằng không phải ai cũng có thể chạy được độ nghiêng 18 độ của ELIP Conal. Ví dụ, những người trung niên và cao tuổi chạy ở độ nghiêng cao sẽ làm tăng tổn thương cho khớp gối vốn đã lão hóa. Hoặc những người có vấn đề về xương khớp cũng không nên chạy nghiêng.

Còn những người có hệ xương khớp khỏe mạnh thì không nên chạy dốc khi mới tập. Bạn chỉ nên chạy bộ trên bề mặt phẳng để làm quen. Sau đó, từ từ tăng độ dốc theo thời gian, để cơ và xương tăng dần sức mạnh.

Video về ELIP Conal. máy chạy bộ đa năng

1.3. Phát nhạc trên thiết bị

Bạn mở bluetooth trên điện thoại rồi kết nối với máy chạy bộ ELIP Conal. Mở trình phát nhạc và thiết bị sẽ phát nhạc qua 4 loa âm thanh.

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Conal đa chức năng

2. Hướng dẫn theo dõi thống kê luyện tập trên màn hình LCD

Tham khảo hướng dẫn sử dụng của máy chạy bộ ELIP Conal đa chức năng để đọc – hiểu các chỉ số trên màn hình:

2.1. Chỉ số tốc độ SPEED

Đây là chỉ báo tốc độ hiện tại, nằm ở trên cùng của màn hình. Khi bạn tăng hoặc giảm tốc độ, chỉ số này sẽ thay đổi và hiển thị liên tục trên màn hình.

2.1. Chỉ báo thời gian TIME

Đây là chỉ số thời gian, tính bằng đơn vị phút mà bạn đã thực hành với máy kể từ khi khởi động máy. Chỉ báo này nằm ở hàng thứ 2 của màn hình.

2.3. Chỉ số khoảng cách DIS

Đây là chỉ số quãng đường được tính bằng km mà bạn đã tập luyện với máy.

2.4. Chỉ số CAL

Chỉ số này hiển thị số lượng calo đã đốt cháy trong quá trình chạy mà bạn đã thực hiện kể từ khi khởi động máy. Cần lưu ý rằng con số này chỉ là ước tính và có thể thay đổi so với thực tế.

2.5. Theo dõi nhịp tim khi chạy

Chỉ số PUSLE là chỉ số nhịp tim. Máy chạy bộ ELIP Conal đa năng có thiết kế cảm biến xung ở hai bên tay cầm để đo nhịp tim khi chạy bộ. Và nhịp tim được hiển thị trên màn hình, bạn có thể dễ dàng quan sát khi chạy bộ.

Theo hướng dẫn sử dụng của máy chạy bộ đa năng ELIP Conal, nhịp tim tối đa là số liệu mà bạn phải luôn chú ý. Dữ liệu này có thể phản ánh trực tiếp tình trạng đào tạo và hiệu suất có thể đạt được. Để biết nhịp tim, bạn đặt tay lên 2 phần kim loại trên 2 tay cầm của máy chạy bộ. Nhịp tim sẽ được hiển thị trên màn hình chính.

Có một công thức để tính toán khoảng nhịp tim tối đa khi chạy. Tức là bạn lấy tuổi của mình trừ đi 220 rồi nhân với 60% và 80%.

Ví dụ, nếu bạn 20 tuổi, nhịp tim tối đa của bạn để chạy bộ là: (220 – 20) x 60 và 80%. Kết quả là từ 120 đến 160 nhịp mỗi phút là phạm vi nhịp tim chạy tốt nhất cho bạn. Nói cách khác, nếu bạn tiếp tục chạy trong phạm vi này sẽ có lợi nhất cho việc đốt cháy chất béo và tăng cường hệ tim mạch.

Đừng để nhịp tim của bạn vượt quá nhịp tim tối đa mà bạn đã tính ở trên khi chạy. Nếu vượt quá, vui lòng giảm tốc độ ngay lập tức để nhịp tim trở lại nhịp bình thường.

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Conal đa chức năng

xem thêm: Cửa hàng máy chạy bộ Cà Mau

3. Hướng dẫn cách chạy bộ với máy chạy bộ ELIP Conal đa năng

Phần cuối cùng của hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đa năng ELIP Conal, hãy học cách chạy tốt nhất.

3.1. Tư thế chạy chuẩn

Chạy với ELIP Conal không chỉ là về đôi chân. Bài tập này cũng đòi hỏi sự phối hợp của cánh tay, để cân bằng toàn bộ cơ thể và đồng thời, tiêu hao năng lượng của phần trên cơ thể.

3.2. Thời gian chạy

Chạy bộ với máy chạy bộ ELIP Conal hơn 30 phút sẽ đốt cháy mỡ thừa. Nhưng nếu bạn chạy hơn một tiếng đồng hồ, cơ thể sẽ bắt đầu đốt cháy protein, điều này hoàn toàn không tốt, nhất là đối với những người già đang giảm cơ hoặc những người tập gym đang muốn xây dựng cơ bắp mới. HLên kế hoạch chạy bộ 30-60 phút với ELIP Conal.

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Conal đa chức năng

Bạn chỉ nên chạy bộ từ 30 đến 60 phút mỗi ngày

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Conal đa năng cho người mới bắt đầu - ảnh 5

Các mẫu máy chạy bộ điện khác của thương hiệu Elipsport

Tập hợp đầy đủ thông tin Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Conal đa chức năng đã có trong bài viết này. Nếu có thắc mắc gì thêm trong quá trình sử dụng, bạn có thể liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng của Elipsport để được tư vấn.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Xem Thêm : Cửa hàng xe đạp tập Gia Lâm, Hà Nội chính hãng, uy tín, chất lượng

Sau khi cắm điện vào máy, bạn bước lên thảm chạy của máy chạy bộ đa năng ELIP Conal, sau đó nhấn nút START để khởi động máy.

Bạn giảm tốc độ dần dần khi ở tốc độ cao. Sau đó, nhấn nút STOP để tắt máy.

Bạn có thể gọi điện đến bảo hành qua hotline: 1900 636 143 để được hỗ trợ hướng dẫn sử dụng và hỗ trợ cách sử dụng máy chạy bộ ELIP Conal đa năng.

Xem Thêm : Những yếu tố bạn cần nắm khi chọn xe đạp tập cho người già

Trên bảng điều khiển của máy chạy bộ có chữ SPEED kèm theo 2 nút “+” và “-”. Bạn sử dụng 2 nút này để tăng giảm tốc độ.

Trong khi chạy bộ với ELIP Conal, nếu muốn nghe nhạc, bạn chỉ cần kết nối thiết bị với điện thoại qua Bluetooth. Sau đó, mở danh sách phát trên điện thoại. ELIP Conal Treadmill sẽ nhanh chóng phát nhạc qua 4 loa Hifi chất lượng cao, mang đến những nốt nhạc chuẩn như nhạc sống.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Thể dục

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button