Sức Khỏe

Kcal là gì? 1 ngày cần bao nhiêu calo?

Bạn đã bao giờ nghe đến khái niệm calo, kcal hay calo chưa? Thuật ngữ này là gì và nó có nghĩa là gì? Kcal là gì? Bạn cần bao nhiêu calo trong một ngày? Hãy tham khảo thông tin trong bài viết sau để không bị nhầm lẫn nhé.

Chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta. Để tăng hay giảm cân, bạn cũng cần tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng. Trong số các thuật ngữ liên quan đến chủ đề này, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp khái niệm calorie, kcal, calorie hoặc calorie. Chúng khá đơn giản nhưng nhiều cách gọi sẽ khiến nhiều người băn khoăn không biết chính xác Kcal là gì?. Điều này sẽ khiến bạn dễ bị nhầm lẫn nếu không phân biệt được các khái niệm của chúng.

1. Trả lời câu hỏi: Kcal là gì?

Calo là gì và Kcal là gì?? Sự khác biệt giữa Calo và Kcals là gì? Trên thực tế, Calo hay còn được gọi tắt là Calo. Kcal là viết tắt của Kilo calo. Trong dinh dưỡng, người ta lấy calo làm đơn vị đo lượng năng lượng do thức ăn cung cấp khi đưa vào cơ thể để duy trì sự sống. Mỗi loại thực phẩm cung cấp một lượng calo nhất định. Nguồn năng lượng này sẽ giúp duy trì nhịp thở, nhịp tim, các chức năng của não và nhiều hoạt động khác trong cơ thể.

Kcal là gì?

1 calo = 1 kcal

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao cùng một đơn vị đo nhưng có khi người ta gọi là calo, có khi lại gọi là kcal? Trên thực tế, calo và kcal có nghĩa giống nhau. Cho nên 1 kcal bằng bao nhiêu calo? 1 calo = 1 kcal = 1000 calo. Ở Mỹ và Việt Nam, người ta vẫn dùng từ calorie, nhưng ở Anh, từ kcal được dùng phổ biến hơn.

2. 1 kcal bằng bao nhiêu kg?

Trước khi biết 1kcal bằng bao nhiêu kg thì bạn cần biết rằng đây là 2 đơn vị hoàn toàn khác nhau. Nếu calo được sử dụng để đo năng lượng trong thực phẩm thì kilôgam được dùng để đo trọng lượng.

Mối quan hệ phổ biến giữa kcal và kg là lượng chất béo trong cơ thể. Ngày càng có nhiều người thắc mắc 1kg bao nhiêu calo trong quá trình xây dựng chế độ giảm cân. Gần đây, các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra một công thức chuyển đổi chung. Nhờ đó, những ai đang theo chế độ ăn kiêng sẽ theo dõi quá trình giảm cân của mình một cách dễ dàng.

Kcal là gì?

1 kcal = 0,00013 kg

Theo các chuyên gia, 1kg = 7700 calo. Vậy 1 kcal = 0,00013 kg, 1000 calo = 0,13 kg. Điều này có nghĩa là, nếu bạn muốn giảm 1kg, bạn cần đốt cháy một mức năng lượng là 7700 calo.

3. Cơ thể cần bao nhiêu kcal mỗi ngày?

Calo rất cần thiết cho cuộc sống hàng ngày. Bạn cần năng lượng để tồn tại, sống, thở và di chuyển. Dưới góc độ dinh dưỡng, việc xác định mức năng lượng hay kcal trong từng loại thực phẩm sẽ giúp bạn lên thực đơn hợp lý.

Trong thực phẩm, kcal là sự kết hợp của protein, carbohydrate và chất béo. Khi đo năng lượng toả ra qua thí nghiệm cháy, người ta kết luận rằng:

Biết được hàm lượng protein, carbohydrate và chất béo trong bất kỳ loại thực phẩm nào có thể giúp bạn tính được lượng năng lượng mà nó chứa. Mỗi ngày, lượng calo mà cơ thể mỗi người cần là khác nhau. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tốc độ trao đổi chất của cơ thể khi nghỉ ngơi hoặc mức độ hoạt động của cá nhân.

Kcal là gì?

Cơ thể phụ nữ cần khoảng 2000 calo mỗi ngày

Viện Y tế Quốc gia NIH đã công bố dữ liệu chung về nhu cầu calo cho mọi lứa tuổi. Một người trưởng thành cần trung bình 35 calo cho mỗi kg. Như vậy, một người nặng 50kg sẽ cần bổ sung 1750 calo mỗi ngày. Phụ nữ trung niên vận động vừa phải nên tiêu thụ khoảng 2000 calo, trong khi đàn ông trung niên cần 2400 đến 2600 kcal mỗi ngày.

4. Giảm cân cần đốt mỡ hay kcal?

Biết khái niệm Kcal là gì? sẽ giúp bạn xây dựng cho mình một kế hoạch ăn uống theo mục tiêu tăng cân hoặc giảm cân của mình. Đã có nhiều vấn đề xung quanh chất béo và calo. Nhiều người nghĩ rằng chất béo tích trữ trong cơ thể khiến họ tăng cân. Tuy nhiên, điều này không thực sự đúng.

Calo và chất béo là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Calo là đơn vị năng lượng đến từ protein, carbohydrate và chất béo. Nếu cơ thể bạn có quá nhiều calo, bạn sẽ tăng cân. Nguyên nhân là do năng lượng dư thừa sẽ được tích tụ, dự trữ dưới da dưới dạng cơ và mỡ. Một số calo dư thừa ban đầu được lưu trữ dưới dạng glycogen trong tế bào gan và cơ. Khi glycogen đầy, những calo này được lưu trữ dưới dạng chất béo.

Bạn có thể giảm lượng calo tích trữ từ carbs trong cơ hoặc calo từ chất béo bằng cách tập thể dục. Mặc dù vậy, lượng calo được tích tụ từ protein sẽ khó bị đốt cháy vì protein là thức ăn được sử dụng để xây dựng khối cơ.

Kcal là gì?

Cắt giảm lượng calo tổng thể để giảm cân hiệu quả

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, điều quan trọng nhất cần làm là cắt giảm lượng calo tổng thể của bạn. Theo nhiều báo cáo nghiên cứu, các bài tập được thực hiện ở cường độ cao, khiến bạn đổ nhiều mồ hôi sẽ giúp đốt cháy nhiều calo hơn các bài tập nhẹ nhàng.

5. Phương pháp cân bằng năng lượng để giảm cân

Để kiểm soát cân nặng, bạn cần cân bằng giữa lượng năng lượng tiêu hao qua ăn uống và lượng năng lượng đốt cháy qua luyện tập. Phương pháp này được gọi là Cân bằng năng lượng.

Theo đó, mức Năng lượng vào (lượng calo hấp thụ) phải bằng Năng lượng ra (lượng calo đốt cháy) để bạn có thể duy trì cân nặng như cũ. Nếu bạn ăn nhiều calo hơn mức đốt cháy, bạn sẽ tăng cân, và ngược lại, nó sẽ giúp bạn giảm cân. Như vậy, mỗi ngày, giá trị Năng lượng Vào – Năng lượng Ra cần âm từ 500 đến 1000 calo, thì bạn có thể giảm từ 450g đến 900g mỗi tuần.

Kcal là gì?

Ăn uống và tập thể dục giúp giảm cân nhanh

Để có thể giảm cân tốt, bạn cần cắt giảm lượng calo bằng cách ăn ít hơn và tập thể dục nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn không nên tập các bài tập nặng và kéo dài liên tục mà nên xen kẽ các ngày tập thể dục nhẹ nhàng để cơ thể có thời gian phục hồi, nghỉ ngơi, nạp năng lượng. Bên cạnh đó, thay đổi chế độ ăn uống với những thực phẩm lành mạnh cũng giúp bạn tăng cân sớm nhất có thể.

Calo giữ một vị trí quan trọng trong chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là đối với những người muốn theo chế độ ăn kiêng giảm cân. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình Kcal là gì? và biết cách cân bằng năng lượng trong ăn uống. Hãy tự mình xác định xem cơ thể cần bao nhiêu calo để điều chỉnh chế độ ăn hợp lý. Làm chủ cơ thể, có thực đơn khoa học, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao trên Máy chạy bộ điện, xe đạp tập thể dục Mỗi ngày là bí quyết giúp bạn có một cân nặng hoàn hảo và một sức khỏe tuyệt vời.

Nếu bạn đang rất quan tâm đến lượng calo nạp vào hàng ngày, lượng calo của các bài tập, làm gì để giảm lượng calo trong cơ thể nhanh chóng thì hãy tham khảo ngay các thiết bị tập thể dục tại nhà như xe đạp tập, xe đạp tập, xe đạp tập,… .máy chạy bộ tại nhà. Chúng là những thiết bị rất tiện lợi và hiệu quả cho việc giảm calo của bạn. Theo một nghiên cứu, sử dụng máy chạy bộ trong 30 phút có thể đốt cháy tới 40 calo trong cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp sử dụng ghế massage để giúp cơ thể thư giãn, tăng cường trao đổi chất từ ​​đó giúp đốt cháy calo hiệu quả.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Xem Thêm : Review Máy Rửa Mặt Emmie Có tốt không ? Nên mua ở đâu ?

Không. Khi bạn cắt giảm một lượng lớn calo cùng một lúc, quá trình giảm cân của bạn sẽ dừng lại. Khi giảm một lượng lớn calo, cơ thể sẽ “bật tín hiệu đỏ”, cảnh báo và giảm tỷ lệ trao đổi chất xuống mức thấp nhất có thể và cũng cố gắng duy trì lượng mỡ nhiều nhất có thể để tích trữ năng lượng và kéo dài tuổi thọ cho đến khi thức ăn trở lại. .

1 Calo lớn hơn gấp 1000 lần calo, đó là 1 Calo / calo / kilocalorie = 1000 calo

Tiêu thụ quá nhiều thức ăn đồng nghĩa với việc nạp vào cơ thể nhiều calo hơn. Lượng calo dư thừa được lưu trữ dưới dạng chất béo khiến bạn tăng cân.

Xem Thêm : Những mẹo làm giảm cơn đau dạ dày đơn giản và hiệu quả

Bạn cần hạn chế thức ăn nhiều đường, tinh bột, chất béo và muối. Bạn nên ăn các sản phẩm chứa tinh bột chưa qua tinh chế như yến mạch, bánh mì đen, gạo lứt… để giảm cân hiệu quả mà vẫn không bị mệt do thiếu năng lượng.

Các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên giảm khoảng 0,5kg mỗi tuần, tức là bạn cần giảm 500 calo mỗi ngày.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Sức Khỏe

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button