Giảm Cân

Kế hoạch và lịch nhảy dây giảm cân trong 30 ngày

Kế hoạch nhảy dây giảm cân 4 tuần do huấn luyện viên thể hình chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn đốt cháy một lượng lớn calo dư thừa, săn chắc toàn thân và đồng thời nâng cao sức khỏe tổng thể. Tham khảo ngay.

Nhảy dây không chỉ là môn thể thao dành cho trẻ em. Nó cũng là một bài tập toàn thân tuyệt vời cho cả người lớn. Bài tập này không chỉ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và sức mạnh cơ bắp mà nó còn giúp đốt cháy calo để hỗ trợ giảm cân. Vì tất cả những gì bạn cần là một đôi huấn luyện viên và một dây nhảy, thật dễ dàng để bắt đầu và đạt được kết quả tuyệt vời.

bỏ qua

Nhảy dây giảm cân

1. Phương án nhảy dây giảm cân có hiệu quả không?

Ít có bài tập nào đốt cháy calo hiệu quả như nhảy dây. Chạy bộ ngoài trời hoặc với máy chạy bộ là hình thức cardio duy nhất đốt cháy nhiều calo như nhảy dây. Và hầu hết các bài tập tim mạch phổ biến khác, như bơi lội và đạp xe, không đốt cháy nhiều calo. Đó là lý do vì sao chạy, nhảy dây luôn có mặt trong lịch tập luyện giảm cân của nhiều người.

Theo nghiên cứu, nhảy dây có thể đốt cháy 15 đến 20 calo mỗi phút. Người bình thường có thể đốt cháy 200 đến 300 calo nhảy dây trong 15 phút tập thể dục đơn giản.

Có một số yếu tố chính ảnh hưởng đến số lượng calo đốt cháy trong kế hoạch nhảy dây, bao gồm: Trọng lượng, số lần nhảy bạn thực hiện / tốc độ tập luyện, thời gian tập luyện.

Ví dụ, một người 60kg nhảy dây với tốc độ nhảy dưới 120 lần / phút chỉ đốt cháy 139 calo trong 15 phút. Trong khi một người nặng 80kg nhảy dây với tốc độ nhảy dưới 120 lần / phút đốt cháy 185 calo. Nếu bạn nhảy dây với cường độ càng cao như 2 nhịp / giây trở lên thì lượng calo đốt cháy càng nhiều.

kế hoạch nhảy dây giảm cân

Nhảy dây đốt cháy nhiều calo

2. Lịch tập nhảy dây trong 30 ngày

Kế hoạch nhảy dây giảm cân

kế hoạch nhảy dây giảm cân

Kế hoạch nhảy dây giảm cân

Kế hoạch nhảy dây kết hợp các bài tập khác

Ngoài việc chỉ nhảy dây, nhiều người cũng có thể lựa chọn các môn thể thao hỗn hợp để tránh nhàm chán, vừa vận động toàn bộ các cơ trên cơ thể, vừa làm đẹp toàn thân. Bạn có thể tham khảo kế hoạch nhảy dây giảm cân như sau:

3. Quá trình nhảy dây giảm cân

Khởi động

Làm nóng cơ thể, đặc biệt là xoay các khớp gối, cổ chân, cổ tay là vô cùng quan trọng trong kế hoạch nhảy dây giảm cân. Vì chúng rất hiếu động trong quá trình nhảy dây nên cần có thời gian để làm quen với thao tác. Đặc biệt trong những tháng mùa đông lạnh giá, thời gian khởi động cần kéo dài hơn, từ 10 – 15 phút.

kế hoạch nhảy dây giảm cân

Đừng quên kéo căng cơ thể

Nhảy dây

Tiếp theo, hãy giữ tư thế nhảy dây chuẩn để có kế hoạch nhảy dây giảm cân tốt nhất:

Nghỉ ngơi sau khi nhảy dây

Lưu ý trong kế hoạch nhảy dây giảm cân, bạn chỉ nhảy dây 1 ngày và nghỉ ngơi vào ngày hôm sau. Nhảy dây là một bài tập cường độ cao đầu gối. Vì vậy, họ cần nghỉ ngơi ít nhất 48 giờ để hồi phục. Nhảy dây mỗi ngày trong tuần có thể gây tổn thương khớp.

Ngoài ra, tùy theo tình trạng sức khỏe và khả năng của mình để lựa chọn cường độ và thời gian nhảy dây giảm cân cho phù hợp. Đừng cố gắng làm quá sức vì điều này có thể dẫn đến chấn thương hoặc thậm chí là gãy xương.

Trong những ngày nghỉ tập nhảy dây, bạn có thể thực hiện các bài tập thân trên để đốt cháy mỡ thừa như: đu tạ, chống đẩy, xoay tay theo vòng tròn, vung tay lên xuống, tập bụng. .

Trên đây là kế hoạch nhảy dây giảm cân trong 30 ngày cho người mới bắt đầu đốt cháy calo. Bài viết này đánh giá về việc nhảy dây, liệt kê những lợi ích của nó và giải thích cách nó có thể giúp bạn thon thả hơn và thậm chí là giảm cân.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu của cuộc đời tôi”.

Các câu hỏi thường gặp

Theo nghiên cứu, nhảy dây có thể đốt cháy 15 đến 20 calo mỗi phút. Người bình thường có thể đốt cháy 200 đến 300 calo nhảy dây trong 15 phút tập thể dục đơn giản.

Câu trả lời là có, thậm chí rất ít bài tập đốt cháy calo hiệu quả như nhảy dây. Chạy bộ ngoài trời hoặc trên máy chạy bộ là hình thức tim mạch duy nhất đốt cháy nhiều calo như nhảy dây. Và, hầu hết các bài tập tim mạch phổ biến khác, như bơi lội và đạp xe không đốt cháy nhiều calo như nhảy dây.

Câu trả lời là có. Bạn có thể tham khảo kế hoạch chi tiết về thời gian và cường độ tập nhảy dây cho người mới để giảm cân hiệu quả.

Bạn chỉ nhảy dây 1 ngày và nghỉ ngơi vào ngày hôm sau. Nhảy dây là một bài tập cường độ cao đầu gối. Vì vậy, họ cần nghỉ ngơi ít nhất 48 giờ để hồi phục. Nhảy dây mỗi ngày trong tuần có thể gây tổn thương khớp.

Nhảy dây là một bài tập cường độ cao đầu gối. Việc bạn nhảy dây liên tục trong thời gian dài có thể khiến khớp gối bị tổn thương, thậm chí là gãy xương.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Giảm Cân

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button