Thể dục

Kiểm tra và xử lý lỗi motor máy chạy bộ đơn giản tại nhà

Sản phẩm bán chạy nhất tại cửa hàng

Động cơ máy chạy bộ là thành phần thiết yếu và vô cùng quan trọng. Khi động cơ bị lỗi, cần phải đưa ra quyết định sửa chữa hoặc thay thế. Các yếu tố như bụi bẩn hoặc dây đai bị mòn có thể ảnh hưởng lớn đến hoạt động của động cơ. Kiểm tra bảo hành xem nó có thể được gửi lại cho nhà sản xuất để sửa chữa hay không. Nếu không được, việc tự sửa chữa động cơ không quá khó. Như sau.

1. Tháo nắp máy chạy bộ để kiểm tra động cơ

máy chạy bộ

Bạn Đang Xem: Kiểm tra và xử lý lỗi motor máy chạy bộ đơn giản tại nhà

Máy chạy bộ cần được chăm sóc và bảo dưỡng định kỳ

máy chạy bộ

Các vị trí tháo vít để tháo nắp động cơ

2. Vệ sinh động cơ máy chạy bộ

Nếu bạn muốn chắc chắn rằng động cơ đã bị lỗi và tất cả các bộ phận khác đang hoạt động bình thường, hãy làm sạch động cơ trước. Máy chạy bộ giống như máy hút bụi, chúng có xu hướng hút tất cả các chất bẩn. Và bụi bẩn tích tụ lâu ngày có thể là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về động cơ. Do đó, bạn hãy lấy khăn lau sạch động cơ của máy. Hoặc tốt hơn, bạn nên sử dụng máy Hút bụi hoặc phủi bụi chuyên dụng cho động cơ và máy móc để loại bỏ mọi thứ dưới nắp động cơ. Tuyệt đối tránh sử dụng dung dịch tẩy rửa để không gây nguy cơ chập mạch cho máy.

Sau khi động cơ đã được làm sạch, hãy thử bật máy. Nếu máy hoạt động bình thường trở lại là do mô tơ lâu ngày chưa được vệ sinh. Bạn nên lên lịch dọn dẹp cho chúng. Theo các kỹ thuật viên máy chạy bộ, việc vệ sinh mô tơ là việc bạn nên làm vài tháng một lần. Hoặc thậm chí thường xuyên hơn nếu bạn có nuôi thú cưng hoặc sống ở khu vực mặt đường lớn, gần khu công nghiệp,… Đây là mẹo dễ thực hiện nhưng bạn chỉ cần cố gắng nhẹ nhàng khi vệ sinh để giữ sạch sẽ. Tránh làm hỏng bảng mạch và động cơ.

Và nếu trong trường hợp máy chạy bộ vẫn không hoạt động thì bạn tiếp tục tháo khung đầu máy để kiểm tra xem lỗi động cơ là gì.

máy chạy bộ

Làm sạch động cơ của máy chạy bộ

3. Kiểm tra và xử lý lỗi động cơ máy chạy bộ

Bây giờ, bạn phải kiểm tra xem mô tơ có hoạt động bình thường hay không hoặc đã đến lúc phải thay thế nó. Điều này đòi hỏi một số trình độ chuyên môn kỹ thuật và không nên được thực hiện bởi những người không chắc chắn hoặc không tự tin vào những gì họ đang làm.

Hai mẫu máy chạy bộ bán chạy nhất của Elipsport

4. Kiểm tra bảo hành và số model của máy chạy bộ

Nếu động cơ không quay qua kiểm tra trên thì bạn cần phải thay thế nó. Lúc này bạn vui lòng kiểm tra phiếu bảo hành khi mua máy. Nếu bạn vẫn còn bảo hành, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí sửa chữa động cơ vì bạn có thể gửi máy đến nhà sản xuất để sửa chữa.

máy chạy bộ

Kiểm tra phiếu bảo hành và số động cơ máy chạy bộ

5. Mua động cơ mới và thay thế

Kiểm tra và xử lý lỗi động cơ máy chạy bộ đơn giản tại nhà - ảnh 5

Máy chạy bộ ELIP có nhiều mẫu mã và tính năng khác nhau

Nếu phiếu bảo hành không còn và đã hết hạn bảo hành thì bạn cần mua mới. Mua một động cơ máy chạy bộ mới không hoạt động có thể là một trong những sửa chữa máy tốn kém hơn mà chủ sở hữu sẽ gặp phải. Trong trường hợp đơn vị bán máy cho bạn không có sẵn linh kiện thay thế hoặc kỹ sư hỗ trợ, bạn có thể đặt hàng trực tuyến hoặc mua ở cửa hàng thể dục. Hãy chắc chắn biết chính xác sản xuất và số mô hình của động cơ để mua một động cơ phù hợp. Một số điều cơ bản cần biết:

Trong trường hợp bạn chọn mua máy chạy bộ của thương hiệu Elipsport thì mọi thứ sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Chúng tôi luôn có sẵn linh kiện thay thế chính hãng và biết loại mô tơ thay thế mà sản phẩm của bạn cần. Đội ngũ kỹ thuật trên 63 tỉnh thành luôn sẵn sàng đến trực tiếp nhà bạn để thay thế mô tơ. Ngoài ra, khi máy gặp sự cố, nhân viên tổng đài cũng sẵn sàng hỗ trợ bạn tìm ra nguyên nhân. Từ đó, việc khắc phục diễn ra dễ dàng hơn.

máy chạy bộ

Elipsport bảo hành và bảo trì sản phẩm trên toàn quốc

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra và xử lý lỗi động cơ máy chạy bộ Đơn giản nhất tại nhà. Sở hữu một chiếc máy cũng giống như sở hữu một chiếc ô tô – nếu bạn muốn nó tồn tại lâu dài, thì bạn phải thực hiện một số bảo dưỡng định kỳ cho nó. Lựa chọn sản phẩm của thương hiệu Elipsport, bạn dễ dàng nhận được sự tư vấn và hỗ trợ khi gặp sự cố về vận hành máy. Nhân viên của Elipsport không chỉ tư vấn trước, trong và cả sau khi bạn mua hàng – bất cứ khi nào bạn cần.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu của cuộc đời tôi”.

Các câu hỏi thường gặp

Động cơ máy chạy bộ được đặt ở phía trên của máy, phía trước thảm chạy, góc trái. Bạn có thể nhìn thấy nó khi bạn tháo nắp trên cùng.

Động cơ máy chạy bộ AC bền hơn dòng DC. Ngoài ra, mã lực càng lớn, động cơ càng êm, càng bền và càng ít hỏng hóc. Còn nếu mã lực động cơ của máy càng nhỏ thì nguyên liệu đầu vào càng kém chất lượng, càng dễ hỏng hóc.

Đầu tiên, vệ sinh động cơ máy chạy bộ bằng chổi hoặc máy hút bụi, bằng khăn sạch. Sau đó dùng bình ắc quy để kiểm tra xem động cơ có quay hay không (chi tiết trong bài viết này). Nếu động cơ không quay, nó đã bị hỏng.

Bắt buộc phải thay thế động cơ máy chạy bộ bị hỏng bằng một động cơ mới.

Bạn có thể đặt nó trực tuyến hoặc mua nó từ một cửa hàng thể dục. Hãy chắc chắn biết chính xác sản xuất và số mô hình của động cơ để mua một động cơ phù hợp. Với những thương hiệu có nhiều năm bảo hành mô tơ và bảo trì trọn đời như Elipsport, bạn có thể liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng để được tư vấn.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Thể dục

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button