Làm đẹp

Kính giãn tròng, kính áp tròng và lens khác nhau như thế nào?

Sự khác biệt giữa kính áp tròng và kính giãn tròng là gì? Và kính áp tròng có gì khác nhau không? Tìm hiểu thêm về các loại kính mắt phổ biến nhất dưới đây.

Kính áp tròng là một lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết những người cần điều chỉnh thị lực và không muốn đeo kính mọi lúc. Cũng như những người muốn tăng tính thẩm mỹ cho đôi mắt nói riêng và toàn bộ khuôn mặt nói chung. Nếu bạn chưa quen với cách làm đẹp này, hãy cùng tìm hiểu Sự khác biệt giữa kính áp tròng và kính giãn tròng là gì? qua bài viết sau.

Sự khác biệt giữa kính áp tròng và kính giãn tròng là gì?

Kính áp tròng giúp giảm bớt phiền phức khi đeo kính thông thường

1. Sự khác nhau giữa kính áp tròng và kính giãn tròng?

1.1. Định nghĩa của lens là gì?

Lens có nghĩa là thấu kính, kính hiển vi, thấu kính (phân kỳ hoặc hội tụ), lăng kính. Trong cuộc sống hàng ngày, từ lens thường được mọi người sử dụng nhiều nhất cho máy ảnh với nghĩa là ống kính máy ảnh.

1.2. Định nghĩa của kính áp tròng là gì?

Kính áp tròng là một thấu kính mỏng, cong được đặt trên lớp màng nước mắt bao phủ bề mặt mắt của bạn. Bản thân ống kính có độ trong tự nhiên. Tuy nhiên, cũng có nhiều loại kính thường có một chút màu sắc để người đeo dễ nhìn và xử lý việc đeo – bảo quản kính áp tròng dễ dàng hơn. Kính áp tròng được đeo trên mắt để tăng tính thẩm mỹ hoặc cải thiện thị lực, được sử dụng thay cho kính thông thường. Trong tiếng Anh, kính áp tròng được gọi là contact lens, kính áp tròng (vì chúng thường đi theo cặp). Vì vậy, trên thực tế, hiện nay nhiều người gọi kính đeo trên bề mặt mắt là thấu kính thay cho tên gọi đầy đủ là kính áp tròng. Lý do là vì từ lens dễ đọc và dễ nhớ hơn. Trong một thời gian dài, từ lens đã được dùng thay cho từ contact lens.

Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi Sự khác biệt giữa kính áp tròng và kính áp tròng là gì? Thực ra, lens có nghĩa rộng hơn, bao quát hơn là kính. Và kính áp tròng chỉ là một trong những loại kính áp tròng, do viết tắt của từ contact lens trong tiếng Anh.

Sự khác biệt giữa kính áp tròng và kính giãn tròng là gì?

Có nhiều loại kính áp tròng

2. Sự khác nhau giữa kính áp tròng và kính áp tròng?

2.1. Các loại kính áp tròng

Thực chất, kính áp tròng là một loại kính áp tròng. Cụ thể, trên thị trường hiện nay, có 2 loại kính áp tròng, bao gồm: kính áp tròng cứng, kính áp tròng mềm. Trong cả hai loại, sẽ có kính áp tròng. Mỗi loại kính sẽ có những đặc điểm khác nhau và phù hợp với những nhóm đối tượng khác nhau.

2.2. Sự khác biệt giữa kính áp tròng và kính giãn tròng

Trong các loại kính áp tròng, loại kính giãn tròng thường sẽ có chỉ số giãn tròng kính lớn hơn so với các loại kính áp tròng khác. Đồng thời, diện tích tròng kính giãn ra sẽ lớn hơn đồng tử của bạn. Tức là khi đeo lên mắt, đồng tử của bạn sẽ trông to hơn, tròn hơn và long lanh hơn. Nhưng về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của kính áp tròng cũng giống như kính áp tròng. Vì vậy, ngày nay nhiều người lựa chọn kính áp tròng để tăng tính thẩm mỹ. Và tùy thuộc vào những gì bạn muốn sử dụng để bạn lựa chọn giữa kính áp tròng và kính giãn tròng để phù hợp với bản thân.

Điều quan trọng cần lưu ý là mỗi người có kích thước khác nhau. Vì vậy, loại kính giãn tròng nào dành cho một người có thể không có tác dụng tương tự đối với người khác. Vì vậy, hãy tham khảo thông số kỹ thuật của các loại tròng kính trước khi mua để đảm bảo mua đúng sản phẩm.

Sự khác biệt giữa kính áp tròng và kính giãn tròng là gì?

Kính áp tròng mềm

3. Nên chọn loại kính áp tròng nào?

Vượt ra ngoài câu hỏi Sự khác biệt giữa kính áp tròng và kính giãn tròng là gì? Nên chọn loại nào cũng được nhiều người quan tâm. Mỗi loại kính áp tròng sẽ phù hợp với những đối tượng khác nhau. Một số người bị khô mắt nên chọn kính khác với những người có đôi mắt khỏe mạnh.

3.1. Kính áp tròng mềm

Kính áp tròng mềm được làm từ một loại nhựa đặc biệt trộn với nước. Hàm lượng nước cho phép oxy đi qua thủy tinh thể đến giác mạc của bạn. Điều đó tạo cho người dùng cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng. Nó cũng giúp giảm khô mắt và giữ cho giác mạc của bạn khỏe mạnh. Nếu nó không được cung cấp đủ oxy, mắt của bạn có thể sưng lên, bị vẩn đục và gây mờ mắt hoặc các vấn đề nghiêm trọng hơn. Vì vậy, đối với những bạn bị khô mắt, mắt không quá mạnh thì nên chọn loại này.

Tuy nhiên, kính áp tròng mềm cũng có một số nhược điểm. Đầu tiên là chất liệu kính áp tròng mềm có thể hấp thụ các hạt, hóa chất, vi khuẩn và nấm mốc dễ dàng hơn các loại tròng kính khác. Chúng hấp thụ tất cả những thứ có thể làm cay mắt bạn, chẳng hạn như khói và thuốc xịt trong không khí và kem dưỡng da hoặc xà phòng trên tay của bạn. Vì vậy, nhìn chung, nên chọn những loại kính áp tròng mềm dùng một lần rồi bỏ đi. Điều này tránh cho vi khuẩn có cơ hội phá hoại cửa sổ tâm hồn của bạn.

Thêm vào đó, kính áp tròng mềm cũng dễ bị vỡ hơn (tất nhiên không phải trong mắt bạn). Chúng có thể dễ bị rách hơn so với kính áp tròng cứng.

3.2. Kính áp tròng thấm khí cứng

Sự khác biệt giữa kính áp tròng và kính giãn tròng là gì?

Chọn kính phù hợp để bảo vệ đôi mắt của bạn

4. Hướng dẫn sử dụng kính áp tròng và kính giãn tròng

4.1. Đeo kính áp tròng đúng cách

4.2. Tháo kính áp tròng đúng cách

  • Đầu tiên, rửa sạch và lau khô tay trước khi tháo tròng kính ra khỏi mắt.
  • Xem Thêm : 6 bí quyết giúp bạn chọn sữa rửa mặt cho da nhạy cảm tốt nhất– THEFACESHOP

    Bạn Đang Xem: Kính giãn tròng, kính áp tròng và lens khác nhau như thế nào?

  • Để tháo thấu kính mềm, hãy kéo nắp dưới của bạn xuống. Nhìn lên hoặc sang một bên và nhẹ nhàng di chuyển ống kính của bạn đến tròng trắng của mắt. Sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ của bạn, nhẹ nhàng véo thấu kính và nhấc nó ra khỏi mắt. Đối với thấu kính có thể thấm khí, hãy mở to mắt và kéo vùng da gần khóe mắt về phía tai. Cúi xuống lòng bàn tay đang mở của bạn và chớp mắt. Ống kính sẽ bật ra trong lòng bàn tay của bạn.

4.3. Hướng dẫn trang điểm khi đeo kính áp tròng

Sự khác biệt giữa kính áp tròng và kính giãn tròng là gì?

Đeo kính áp tròng mềm trước khi trang điểm

5. Hướng dẫn bảo quản kính áp tròng đúng cách

5.1. Luôn đảm bảo giữ kính áp tròng của bạn sạch sẽ

Xem Thêm : Tìm Hiểu Các Sản Phẩm Dưỡng Da Innisfree

Sự khác biệt giữa kính áp tròng và kính giãn tròng là gì?

Làm sạch kính áp tròng

5.2. Cẩn thận với các dung dịch kính áp tròng

5.3. Thay kính áp tròng và các trường hợp theo khuyến nghị

Sự khác biệt giữa kính áp tròng và kính giãn tròng là gì?

Làm sạch cả hộp ống kính và ống kính

Đây là bài viết để trả lời câu hỏi Sự khác biệt giữa kính áp tròng và kính giãn tròng là gì? cũng như thấu kính giãn nở khác nhau như thế nào. Hãy theo dõi thêm các bài viết về chủ đề kính áp tròng và các tin tức sức khỏe, sắc đẹp khác tại website Elipsport.

Đối với những người bị tật khúc xạ, thấu kính đã trở thành vật bất ly thân. Tuy nhiên, việc đeo lens cũng có nhiều tác hại nếu đeo và bảo quản không đúng cách. Ngoài việc trang bị đầy đủ kiến ​​thức khi đeo lens, bạn cũng nên bổ sung những thực phẩm tốt cho mắt và tập thể dục thể thao, tăng cường sức đề kháng để giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong. Nếu bạn không có nhiều thời gian đến phòng tập hàng ngày, hãy chọn máy chạy bộ tại nhà hoặc xe đạp tại chỗ là người bạn đồng hành nâng cao lối sống lành mạnh cho cả gia đình.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu của cuộc đời tôi”.

Các câu hỏi thường gặp

Ống kính là một thuật ngữ chung cho thấu kính, thấu kính và kính hiển vi. Đặc biệt, kính áp tròng cũng là một loại thấu kính.

Kính áp tròng là một loại kính áp tròng. Loại kính giãn tròng có độ giãn lớn hơn kính áp tròng thông thường, giúp bạn có đôi mắt to tròn hơn khi đeo vào.

Tùy vào mục đích sử dụng để lựa chọn loại kính có kích thước và cấu tạo phù hợp cho mình.

Hầu hết các loại kính áp tròng không nên đeo qua đêm, vì nó có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt. Kính áp tròng được sử dụng hàng ngày hoặc một lần-thời gian thường có thể được đeo lên đến 14 đến 16 giờ mà không có vấn đề gì, nhưng bác sĩ có thể đề nghị một hoặc hai giờ liên lạc miễn phí trước khi đi ngủ để mắt bạn được nghỉ ngơi.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Làm đẹp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button