Thể dục

Kinh nghiệm mua xe đạp tập toàn thân từ chuyên gia hàng đầu

Xe đạp tập thể dục tại nhà là thiết bị tập thể dục mang lại hiệu quả cao. Bạn cần lưu ý điều gì khi mua xe đạp tập thể dục toàn thân để tập thể dục cho gia đình? Hãy tham khảo thông tin trong bài viết này để có thêm kinh nghiệm nhé.

Nâng cao sức khỏe, tăng thể lực bằng xe đạp là hoạt động yêu thích của nhiều người. Đối với những người có quỹ thời gian eo hẹp và không thể ra ngoài tập luyện thì xe đạp tập thể dục tại nhà chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những tín đồ của bộ môn này. Biết cách chọn một xe đạp tập thể dục toàn thân Chất lượng sẽ mang đến cho bạn những giờ tập luyện hiệu quả cao.

1. Xe đạp tập thể dục toàn thân là gì?

Xe đạp tập toàn thân hay xe đạp tập thể dục tích hợp được thiết kế giúp người tập thực hiện các động tác như đạp xe trên đường. Tuy nhiên, thiết bị này cho phép cơ thể di chuyển cả phần trên và phần dưới. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó một cách thuận tiện và dễ dàng tại phòng tập thể dục hoặc tại nhà.

Về cấu tạo và cơ chế hoạt động, xe đạp tập toàn thân hoạt động giống như một chiếc xe đạp thông thường. Điểm khác biệt là ghi đông được thiết kế để di chuyển và liên kết với bàn đạp. Khi đạp xe, toàn bộ cơ thể được chuyển động. Điều này không chỉ giúp vận động cơ chân mà cơ tay cũng được tập luyện theo đó.

Xe đạp tập thể dục hỗn hợp

Ngoài ra, nếu bạn muốn chỉ tập trung vào chân hoặc tay, bạn có thể điều chỉnh thiết bị để hướng trọng tâm của bài tập. Một số dòng xe còn có thể gắn yên hoặc tháo yên tùy theo cường độ và nhu cầu luyện tập.

Xe đạp tổng hợp được thiết kế nhỏ gọn nên có thể đặt ở mọi nơi trong nhà, hoàn toàn không tốn diện tích. Bánh xe nhỏ được tích hợp trên thiết bị cho phép bạn di chuyển nó đến mọi nơi một cách dễ dàng.

2. Lợi ích của xe đạp tập thể dục toàn thân là gì?

Xe đạp tập thể dục toàn thân là sự lựa chọn tuyệt vời để rèn luyện sức khỏe hàng ngày. Mỗi ngày 30 phút với thiết bị này sẽ mang lại nhiều công dụng tốt:

2.1. Tăng sức bền, cải thiện hệ tim mạch

Xe đạp tổng hợp toàn thân mang đến khả năng tập luyện cho cả chân và tay. Từ đó, bạn sẽ tăng cường sức mạnh cho tim, phổi và cơ bắp. Cuối cùng, nó sẽ xây dựng sức mạnh tổng thể và độ bền của bạn.

Chỉ với một dụng cụ đạp xe toàn thân, bạn có thể thoải mái thực hiện các bài tập với nhiều cường độ khác nhau nhờ nút kháng lực, bánh đà. Các bài tập cường độ cao ngắt quãng hay cardio cường độ trung bình đều có thể thực hiện dễ dàng nhờ xe đạp tập.

2.2. Đốt cháy nhiều calo và chất béo

Bạn đang tìm kiếm một phương pháp đơn giản để đốt cháy calo trong thời gian ngắn? Chọn xe đạp tập toàn thân. Mặc dù số lượng calo đốt cháy mỗi ngày phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng thiết bị này đã được chứng minh có thể đốt cháy 270 đến 400 calo chỉ trong 30 phút tập luyện.

Kinh nghiệm chọn mua xe đạp tập thể dục toàn thân

Xe đạp tập thể dục toàn thân giảm mỡ hiệu quả

Theo nguyên tắc giảm cân, nếu bạn đốt cháy nhiều calo hơn lượng calo nạp vào, bạn sẽ giảm cân. Để tăng lượng calo đốt cháy, thiết bị đạp xe tại nhà là một lựa chọn lý tưởng.

Nhờ khả năng đốt cháy calo mà xe đạp tập có tác dụng giảm mỡ, săn chắc cơ bắp trong thời gian ngắn. Đặc biệt, nếu bạn tập trung vào các bài tập ngắt quãng sẽ giúp đốt cháy chất béo một cách tối đa.

Một bí quyết giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn với chế độ luyện tập cách quãng là tập luyện theo tỷ lệ 2: 1. Điều đó có nghĩa là cứ sau 30 giây tập luyện cường độ cao, bạn chuyển sang 15 giây phục hồi hoặc cứ sau 60 giây tập luyện cường độ cao, bạn chuyển sang 15 giây phục hồi. Trong thời gian phục hồi, bạn sẽ tiếp tục đạp xe nhưng với tốc độ chậm.

2.3. Giảm căng thẳng khớp

Chạy có thể gây nhiều áp lực lên đầu gối, mắt cá chân, hông và các khớp khác trên cơ thể. Điều này là hiển nhiên bởi đôi chân là bộ phận luôn phải chịu sức nặng của cơ thể, đặc biệt là khi chạy.

Trong khi đó, xe đạp tập thể dục sẽ mang đến những bài tập tim mạch mạnh mẽ nhưng ít tác động đến xương khớp. Nguyên nhân nằm ở hình thức vận động. Khi tập đạp xe, tư thế của bạn sẽ tương tự như khi bạn đang chạy trên không với hai chân trượt theo chuyển động quay của bàn đạp. Nhờ đó, có thể phân tán lực tác động lên khớp gối.

Theo một nghiên cứu năm 2014, tập thể dục với xe đạp thể dục có khả năng giảm căng thẳng đáng kể so với chạy bộ và các bài tập tương tự.

Chưa hết, tập luyện với xe đạp tập tại nhà còn có tác dụng phục hồi chức năng vận động và duy trì thể lực trong quá trình điều trị chấn thương một cách hiệu quả và an toàn. Vì đây là bài tập ít tác động nên ít gây căng thẳng cho khớp hơn các bài tập tác động cao khác như nhảy dây hay chạy bộ.

Tập luyện với xe đạp tổng hợp sau chấn thương có thể giúp bạn phục hồi khả năng vận động hoàn toàn. Đây cũng được coi là môn thể thao giúp tăng cường cơ bắp, xương khớp, giảm căng thẳng cho vùng bị thương.

2.4. Tập thể dục cả thân trên và thân dưới

Ghi đông và bàn đạp của xe đạp tập toàn thân được kết nối với nhau. Do đó, khi chân chuyển động thì tay cũng chuyển động theo. Điều này có nghĩa là toàn bộ bài tập sẽ hoạt động toàn bộ cơ thể. Đây là một trong số ít bài tập cardio giúp bạn vận động toàn thân trên và dưới, cũng là chìa khóa để tăng sức đề kháng, tối ưu hóa lợi ích mà cơ thể nhận được.

Bài tập đúng cách với xe đạp tập toàn thân sẽ có tác dụng tập gân kheo, cơ mông, cơ ngực, cơ tứ đầu, cơ tam đầu, bắp tay, lưng, lõi. Nhờ đó, cơ thể sẽ săn chắc và cơ bắp khỏe mạnh hơn.

Kinh nghiệm chọn mua xe đạp tập thể dục toàn thân

Rèn luyện thân trên và dưới với xe đạp tập toàn thân ELIP Ver 1

Xe đạp tập toàn thân vừa có chức năng tập toàn thân hoặc chỉ cho phép tập phần thân dưới. Nếu cần, hãy điều chỉnh để thực hiện bài tập chỉ nhắm mục tiêu đến cơ chân, cơ mông, đùi và gân kheo bằng cách tăng mức độ của nút kháng lực trên xe. Điều này sẽ cho phép bạn cảm nhận được tác động mạnh mẽ của việc đạp xe lên phần dưới cơ thể. Chưa hết, tính năng đạp xe 2 chiều giúp bạn thực hiện động tác đạp xe ngược chiều giúp tăng tác động lên cơ mông, nhóm gân kheo hiệu quả hơn.

2.5. Cải thiện sự cân bằng

Tập trên xe đạp thể dục sẽ giúp xương chắc khỏe và cải thiện khả năng giữ thăng bằng. Bạn có thể buông 2 ghi đông, thực hiện động tác đạp xe để tập trung và các nhóm cơ chính cũng như cải thiện khả năng giữ thăng bằng. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải giữ mức kháng cự của mình ở mức bạn có thể lái xe thoải mái và an toàn mà không cần giữ tay trên tay lái của thiết bị.

2. Nhược điểm của xe đạp tập toàn thân

Mặc dù xe đạp tập toàn thân có nhiều ưu điểm và mang lại những lợi ích vượt trội nhưng đồng thời nó cũng tồn tại một số hạn chế.

Theo bác sĩ chăm sóc sức khỏe thể thao chính tại Pain Free Running, John M. Martinez, chuyển động trên xe đạp thể dục có một chút khác biệt so với đi bộ hoặc chạy bộ. Kết quả là, phần lõi và cơ chân nhận được một tác động khác. Nếu cơ thể bạn không thích nghi với kiểu vận động này có thể dẫn đến chấn thương.

Ngoài ra, vì các bài tập đạp xe ít tác động đến chân hơn chạy bộ hoặc đi bộ, người tập thể dục có thể nhận thấy sức mạnh ở chân ít hơn. Nguyên nhân là do bàn chân ít bị ảnh hưởng hơn so với khi tập các môn khác. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhận thấy mật độ xương ít được cải thiện hơn so với khi chạy hoặc tập tạ.

3. Kinh nghiệm chọn mua xe đạp tập thể dục toàn thân

Hiện nay trên thị trường có quá nhiều loại xe đạp tập thể dục toàn thân khiến bạn đôi khi cảm thấy choáng ngợp vì không biết nên chọn loại nào cho phù hợp. Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn chọn được thiết bị ưng ý nhất cho mình.

Kinh nghiệm chọn mua xe đạp tập thể dục toàn thân

Mua xe đạp tập thể dục tại nhà cần xem xét nhiều tiêu chí

3.1. Ngân sách mua xe đạp tập toàn thân

Giá cả là một điều bạn cần quan tâm khi chọn mua xe đạp tập thể dục tổng hợp. Thị trường hiện nay rất đa dạng về mẫu mã và giá cả của thiết bị. Một chiếc xe đạp tập thể dục có thể có giá từ 1 triệu, nhưng có thương hiệu lên đến hàng chục triệu đồng.

Không phải cứ nhiều tiền là tốt mà ít tiền cũng không tốt. Xe đạp càng có nhiều tính năng, thiết kế đẹp thì giá sẽ càng cao. Bạn có thể tìm ra mẫu máy phù hợp với mình bằng cách tham khảo trên các diễn đàn thể thao và sự tư vấn của nhân viên kinh doanh, đặt ra ngân sách mà bạn sẵn sàng chi cho thiết bị này. . Tại các cửa hàng lớn, uy tín, nhân viên bán hàng sẽ tư vấn cặn kẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Elipsport là thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị thể thao và chăm sóc sức khỏe đã có mặt trên thị trường hơn 15 năm, vinh dự được phục vụ hơn 13,8 triệu khách hàng. Chính sách bán hàng trực tiếp không qua trung gian của Elipsport, phân phối độc quyền sản phẩm tại 200 showroom trên toàn quốc, đảm bảo mang đến cho khách hàng những chiếc xe đạp tập thể dục chất lượng với giá cả cạnh tranh nhất.

3.2. Không gian để đặt xe đạp tập thể dục

Kích thước xe đạp cũng có thể là một vấn đề nếu không gian trong nhà của bạn bị hạn chế. Nếu diện tích căn nhà không quá rộng thì dù có đủ điều kiện đi chăng nữa bạn cũng không nên chọn những chiếc xe đạp lớn. Chọn một chiếc xe đạp không đúng kích cỡ không chỉ khiến không gian trong nhà thêm chật chội mà còn có khả năng không vừa.

3.3. Trọng lượng và kích thước của xe đạp

Nếu bạn muốn tập luyện cường độ cao và cường độ cao, hãy chọn một chiếc xe đạp hạng nặng được tích hợp bánh xe di chuyển. Trong trường hợp bạn ít sử dụng xe đạp để tập thể dục, chỉ muốn tập với nhu cầu duy trì sức khỏe thì một chiếc xe đạp có trọng lượng nhẹ hơn là phù hợp. Nếu không gian trong nhà của bạn khá nhỏ, thì một chiếc xe đạp gấp chính là thứ bạn đang tìm kiếm.

Kinh nghiệm chọn mua xe đạp tập thể dục toàn thân

Trọng lượng và tải trọng của xe ảnh hưởng đến bài tập

3.4. Đặc điểm của xe đạp tập thể dục

Điều tiếp theo mà bạn cần quan tâm khi mua xe đạp tập thể dục toàn thân đó chính là các tính năng. Càng nhiều tính năng, giá xe càng cao.

3.5. Nhãn hiệu sản phẩm

Các thương hiệu sản xuất xe đạp tập thể dục toàn thân xuất hiện rất nhiều trên thị trường hiện nay. Để chọn được thiết bị tốt với giá thành cạnh tranh bạn nên chọn những thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người sử dụng và đánh giá cao để đảm bảo an toàn. Nếu có thể, hãy đến cửa hàng chính hãng để trực tiếp trải nghiệm và mua sản phẩm để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Kinh nghiệm chọn mua xe đạp tập thể dục toàn thân

Elipsport là thương hiệu uy tín, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng

Tại các showroom, thương hiệu nổi tiếng, bạn không chỉ sở hữu những thiết bị uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mà độ bền, tính năng cũng được đảm bảo. Ngoài ra, các thương hiệu này luôn được đầu tư đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, chính sách bán hàng, hậu mãi, bảo hành uy tín giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng.

Khi mua bất kỳ sản phẩm nào của Elipsport, bạn sẽ được hưởng chính sách mua hàng trả góp 0% lãi suất với thủ tục nhanh chóng, cam kết giao hàng, lắp đặt và hướng dẫn sử dụng tại nhà miễn phí trong 24h. Với mong muốn truyền cảm hứng tập luyện nâng cao sức khỏe cho người Việt, Elipsport không ngừng cải tiến để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, giá cả hợp lý nhất.

Đạp xe là một phương pháp hỗ trợ xây dựng sức mạnh toàn diện. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chọn mua một chiếc xe đạp tập thể dục toàn thân phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Hãy để Elipsport với những thiết kế xe đạp tập hiện đại và công nghệ tiên tiến đồng hành trên hành trình chinh phục vóc dáng dẻo dai. Liên hệ 1800 6854 ngay hôm nay để sở hữu sản phẩm với giá tốt nhất!

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Thể dục

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button