kỹ năng và kiến thức căn bản về hệ thống báo cháy tự động hóa

cùng với sự tiến lên của khoa học kỹ thuật, những hệ thống báo cháy tự động đang đạt đến mức mưu trí. khối hệ thống không chỉ triển khai công dụng báo theo Địa Chỉ mà còn đo đc các thông số của môi trường khu vực lắp đặt.

Hệ thông tin cháy auto bảo đảm an toàn chất lượng

đầu tiên cần phải biết hệ thống báo cháy này là hệ thống dòng thiết bị tự động bắt gặp và thông tin địa điểm xảy ra hỏa hoạn. hệ thống bao gồm những thiết bị: trung tâm báo cháy, những dòng thiết bị đầu vào như đầu báo khói, đầu báo nhiệt, công tắc khẩn, các thiết bị đầu ra như tổ hợp chuông báo động, còi báo động, đèn chớp. khối hệ thống bảo vệ tiến hành những nhiệm vụ:
==>> Xem thêm : pcthanglong.vn/danh-muc/san-pham/bao-chay-unipos

auto phát hiện ra sự cố trong vùng hệ thống đang hoạt động 1 cách nhanh chóng, đúng mực & kịp thời.

tự động hóa phát ra những tín hiệu báo động, những tín hiệu điều khiển và tinh chỉnh các thiết bị khác của hệ thống nhằm thực hiện nghĩa vụ.

quan trọng khi lắp đặt đầu báo khói nó còn phát hiện và thông báo sự cháy âm ỉ khi chưa xuất hiện ngọn lửa.

dòng thiết bị báo cháy tự động

khối hệ thống auto được phân loại theo thiết bị đầu báo được sử dụng và theo Đặc điểm kỹ thuật của hệ thống.

Theo thiết bị vào của hệ thống chia ra làm 4 loại

hệ thống sử dụng đầu báo khói: phát hiện ra sự tăng thêm của nồng độ khói trong khu vực đảm bảo

khối hệ thống sử dụng đầu báo nhiệt: phát hiện ra sự đổi khác của nguồn nhiệt trong Quanh Vùng bảo đảm an toàn

hệ thống sử dụng đầu báo ánh sáng: phát hiện ra sự bức tốc của ánh sáng ngọn lửa

khối hệ thống đầu báo cháy hỗn hợp: là sự việc kết hợp chức năng của những đầu báo cháy ở bên trên.

Theo đặc điểm kỹ thuật của hệ thống tự động hóa chia làm 2 loại

==>> Xem thêm : http://pcthanglong.vn/danh-muc/san-pham/bao-chay-hochiki/

khối hệ thống báo cháy thường (hệ thống báo cháy theo vùng) có chức năng báo tới một khu vực, một địa điểm. Có diện tích S đảm bảo từ vài chục đến 2000 m2.

hệ thống báo cháy ADD: có tác dụng thông tin chính xác đến từng chỗ đứng từng Địa Chỉ cụ thể. diện tích S bảo vệ của một ADD đc lắp đặt hệt thống báo cháy giới hạn trong khoảng vài chục m2.

nguyên tắc thao tác làm việc của khối hệ thống báo cháy auto

Ở chính sách thường trực (không có sự cố xảy ra) trung tâm có nghĩa vụ check sự thao tác của các dòng thiết bị trong toàn hệ thống đồng thời những dòng thiết bị cũng phải định kỳ gửi report về trung tâm báo cháy.

Ở chính sách hoạt động và sinh hoạt giám sát, nếu những dòng thiết bị gửi tín hiệu báo lỗi đến trung tâm hoặc qua thời hạn định kỳ mà không nhận đc báo cáo phản hồi, trung tâm thiết lập cấu hình chế độ sự cố. khối hệ thống sẽ trở về trạng thái thống kê giám sát bình thường khi sự cố đã được kiểm tra và khắc phục.

Khi xảy ra sự cố, những đầu nhận tín hiệu khi đạt hiệu suất làm việc sẽ gửi tín hiệu and thông tin về trung tâm xử lý kế tiếp trung tâm truyền thông tin đến những thiết bị đầu ra. Nếu trung tâm của khối hệ thống có setup tác dụng đo lường và thống kê các thiết bị khác như bơm chữa cháy, công tắc dòng chảy… thì trung tâm có nghĩa vụ điều khiển và tinh chỉnh những dòng thiết bị này.

trên đấy là một số trong những thông báo căn bản về hệ thống báo cháy tự động hóa, lắp đặt khối hệ thống để bảo đảm an toàn cho gia tài and tính mạng. Nếu cần hỗ trợ hay tư vấn ngẫu nhiên luận điểm nào về khối hệ thống báo cháy, bạn hãy đừng rụt rè Contact với để sở hữu những sản phẩm unique cho việc kiến tạo, lắp đặt.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng