Sản phẩm

Mẹo phân biệt điện thoại chính hãng và xách tay hiệu quả nhất

Thị trường mua bán điện thoại đang trở nên vô cùng sôi động. Nhu cầu mua cho mình một chiếc điện thoại tốt cũng ngày càng tăng cao. Nhưng bạn có biết sự khác biệt giữa điện thoại chính hãng và điện thoại xách tay? Dưới đây là những mẹo phân biệt điện thoại chính hãng và xách tay hiệu quả nhất.

1. Sản phẩm chính hãng

Là sản phẩm do công ty sản xuất với công nghệ cao và chất lượng đảm bảo nên độ sắc nét tốt hơn so với hàng nhái. Mặc dù ngày nay, hàng giả được làm khá tinh vi. Tuy nhiên nhìn sơ qua thì bên ngoài có thể giống nhưng cấu hình bên trong thì không bao giờ có thể bằng hàng thật được.

Bạn Đang Xem: Mẹo phân biệt điện thoại chính hãng và xách tay hiệu quả nhất

Điện thoại chính hãng thường đi kèm phiếu bảo hành và số imei. Để kiểm tra số imei, bạn có thể tháo pin ở mặt sau máy hoặc mở máy và quay số * # 06 #. Nếu là điện thoại chính hãng thì 2 số imei này sẽ trùng và khớp với số imei ghi trên phiếu bảo hành.

Mẹo phân biệt điện thoại chính hãng và xách tay

Mẹo phân biệt điện thoại chính hãng và xách tay

Xem Thêm : DHC Deep Cleansing oil – Sự sung sướng cho làn da

Mỗi dòng máy cụ thể sẽ có thời gian bảo hành cụ thể. Ví dụ, các mẫu IP6 và IP 7 chính hãng hiện đang bán trên Lazada đều được bảo hành 12 tháng.

Các dòng máy chính hãng cũng sẽ có hóa đơn đỏ do thuế nhà nước. Vì vậy, nếu muốn chắc chắn bạn có thể yêu cầu người bán kiểm tra hóa đơn này.

2. Hàng xách tay

Hàng xách tay hay hàng chính hãng đều của cùng một nhà sản xuất. Tuy nhiên, hàng xách tay không được phân phối tại thị trường Việt Nam. Nghe đến từ xách tay, bạn có thể hiểu chúng được người bán đưa từ nước ngoài về Việt Nam. Vì không phải chịu thuế nên hàng xách tay thường rẻ hơn hàng chính hãng.

Chẳng hạn, một chiếc IP7 128gb màu đen chính hãng đang được bán trên Lazada với giá 18,7 triệu, nhưng cùng một chiếc điện thoại xách tay, giá chỉ 18,2 triệu.

Hướng dẫn phân biệt điện thoại chính hãng và xách tay

Hướng dẫn phân biệt điện thoại chính hãng và xách tay

Xem Thêm : Kinh nghiệm chọn và sử dụng tã cho trẻ đúng cách và an toàn

Về cấu hình và chất lượng thì hàng xách tay và hàng chính hãng là như nhau. Ngay cả hàng xách tay cũng nhỉnh hơn do sản xuất theo tiêu chuẩn nước ngoài. Tuy nhiên, khi mua hàng xách tay, bạn cũng cần cẩn thận vì có thể là hàng đã qua sửa chữa. Trước khi đưa ra quyết định, hãy kiểm tra kỹ tất cả các chức năng của thiết bị.

Về chế độ bảo hành, mỗi cửa hàng sẽ có những chế độ bảo hành khác nhau. Hiện tại, dòng máy IP6 và IP7 bán tại Lazada dù là hàng xách tay hay hàng chính hãng đều có chung chế độ bảo hành 12 tháng. Điểm khác biệt là hàng xách tay sẽ không có phiếu bảo hành chính hãng và không có hóa đơn đỏ.

Ngày nay, điện thoại đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Một chiếc điện thoại không còn chỉ để thực hiện và gọi điện nữa. Nó cũng là phương tiện để bạn giải trí, tìm kiếm thông tin hay chia sẻ tâm tư tình cảm của mình thông qua các ứng dụng trên điện thoại. Chính vì vậy nhiều người sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để mua điện thoại.

Hãy cẩn thận trước khi mua điện thoại vì chắc chắn bạn sẽ không bị mất tiền oan uổng. Tại Lazada, bạn có thể thoải mái lựa chọn IP6, IP7 xách tay hay chính hãng và hoàn toàn yên tâm về chất lượng của chúng. Nhờ giá cả công khai và chính sách rõ ràng, Lazada sẽ là địa chỉ mua sắm đáng tin cậy dành cho bạn.

(Đã truy cập 161 lần, 1 lượt truy cập hôm nay)

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Sản phẩm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button