Tăng cân

Mỗi Tháng Bé Tăng Bao Nhiêu Cân Là Đủ Ở Các Độ Tuổi

Bạn vừa sinh một em bé và xem nó lớn lên từng giờ. Dựa vào số cân, bạn sẽ biết con mình có đủ tiêu chuẩn hay không? Bạn cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ. Vậy bé tăng bao nhiêu cân mỗi tháng?

Thông thường trong vài tháng đầu sau sinh, trẻ có thể bị sụt cân (gọi là sụt cân sinh lý) và sau đó sẽ bắt đầu tăng cân dần trong khoảng thời gian từ hoặc sau 1 tuần. Ở giai đoạn này, chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ là rất quan trọng. Tôi nhớ lúc mới sinh bé nặng 3,4kg nhưng sau 1 tháng lên 5,0kg. Đây là số kg đủ cho bé hoặc Bé tăng bao nhiêu cân mỗi tháng?? Tìm hiểu thêm thông tin bên dưới

Bé tăng bao nhiêu cân mỗi tháng?

Bé tăng bao nhiêu cân mỗi tháng?

1. Tiêu chuẩn cân nặng của bé trai và bé gái

Theo bảng trọng lượng tiêu chuẩn, Bé tăng bao nhiêu cân mỗi tháng?? Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tốc độ tăng cân của trẻ trong những tháng đầu đời có sự chênh lệch giữa bé trai và bé gái. Đặc biệt, các bé trai thường có xu hướng tăng cân nhanh hơn các bé gái trong giai đoạn sau sinh.

Bé trai tăng cân lý tưởng thì bạn cũng quan tâm đến chiều cao của bé. Cũng có tiêu chuẩn cho chiều cao này. Biểu đồ tăng cân của bé:

– Tháng đầu tiên: bé tăng 1,2kg.

– Tháng thứ hai: tăng ít nhất 1,1kg.

– Tháng thứ 3, 4, 5: tăng cân lần lượt là 0,8kg, 0,6kg, 0,5kg.

Tăng cân hợp lý cho bé gái:

– Tháng đầu tiên: bé tăng cân 1kg.

– Tháng thứ hai: tăng lên 0,9kg.

– Riêng tháng thứ 3, 4, 5: mức tăng cân lần lượt là 0,7kg, 0,6kg, 0,5kg.

Lưu ý: Đây chỉ là mức tăng theo khuyến nghị của WHO đối với trẻ có cân nặng chuẩn khi sinh là 3,3kg (bé trai) và 3,2kg (bé gái). Nó còn phụ thuộc vào việc bạn chỉ cho trẻ bú sữa mẹ hay vừa uống sữa mẹ vừa dùng sữa công thức.

Bé tăng bao nhiêu cân mỗi tháng?

Bé tăng bao nhiêu cân mỗi tháng?

2. Làm thế nào để trẻ tăng cân?

Tốc độ tăng trưởng về cân nặng của trẻ sơ sinh bình thường khoảng 3 – 3,5kg, nếu trẻ có chỉ số cân nặng dưới 2,5kg mà sinh đủ tháng thì trẻ bị suy dinh dưỡng. trong bào thai, và nếu đứa trẻ sinh non, nó được gọi là trẻ sinh non. Cho nên Bé tăng bao nhiêu cân mỗi tháng??

Bé vẫn có thể giảm cân trong tuần đầu sau sinh, mức giảm cân dao động từ 5 – 10% cân nặng, nhưng từ tuần thứ 2 trở đi, bé sẽ tăng cân rất nhanh. Trẻ sơ sinh tăng bao nhiêu cân là hợp lý? Bé tăng bao nhiêu cân mỗi tháng?? Bé tháng thứ 2 tăng bao nhiêu cân?? Thông thường, trong 3 tháng đầu đời bé tăng từ 1 – 1,2kg / tháng, từ 3 – 6 tháng bé tăng khoảng 0,6kg / tháng. Càng về sau, tăng cân càng chậm khi từ tháng thứ 6 – 12, trẻ tăng 0,3 – 0,4kg / tháng. Còn trẻ từ 1 đến 10 tuổi tăng cân trung bình từ 2 – 2,5kg / năm.

Thông thường, nếu bạn cho trẻ bú bình hoàn toàn, lượng sữa tối thiểu trong ngày sẽ là 610 mL. Nếu trẻ bú mẹ từ 6 đến 8 lần một ngày thì lượng sữa mỗi lần bú là gần 100 mL. Lượng sữa công thức bé dùng mỗi ngày chỉ 350mL, không đáp ứng đủ nhu cầu canxi (hơn 500ml sữa công thức là đủ). Vì vậy, nếu bận công việc, bạn nên cho trẻ bú nhiều lần vào ban đêm, ban ngày nên hút sữa mẹ vào bình để cho trẻ bú. Nếu lượng sữa mẹ vắt ra quá ít, hãy bổ sung thêm sữa bột cho đủ.

3. Xử lý thế nào khi trẻ chậm tăng cân?

Bé tăng bao nhiêu cân mỗi tháng?

Bạn Đang Xem: Mỗi Tháng Bé Tăng Bao Nhiêu Cân Là Đủ Ở Các Độ Tuổi

Bé tăng bao nhiêu cân mỗi tháng?

Bạn nên trao đổi với bác sĩ về tình trạng chậm tăng cân của bé. Chỉ khi tìm được nguyên nhân chính xác, bác sĩ mới hướng dẫn sử dụng thuốc để điều trị và tăng lượng calo nạp vào cơ thể bé. Nếu trẻ có xu hướng buồn ngủ khi đang bú, bạn nên thử cù nhẹ vào chân trẻ, đánh thức trẻ để tiếp tục “bú sữa”. Nếu trẻ chưa “ti” đủ cả hai vú mà đã ngủ say, bạn nên dùng tay vắt sữa ở một bên vú đã căng đầy.

Điều này có thể kích thích sản xuất sữa mẹ cho bé dùng lần sau. Bạn có thể cho trẻ uống thêm sữa ngoài ngoài sữa mẹ hoặc cho trẻ ăn thêm dinh dưỡng nếu trẻ đã bước vào tuổi ăn dặm. Sữa và các chế phẩm từ sữa, bột ngũ cốc, đạm… là gợi ý tốt để bé có đủ dinh dưỡng, giúp tăng cân. Cũng có trường hợp bé vẫn chậm tăng cân nhưng bố mẹ đã tìm mọi cách. Cha mẹ không nên quá lo lắng vì cân nặng của nó phụ thuộc vào khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của từng trẻ. Đến một giai đoạn nhất định, nhiều bé sẽ phát triển rất nhanh, theo kịp tốc độ phát triển của trẻ cùng lứa tuổi.

Trên đây là thông tin của ellipsport.vn Về Bé tăng bao nhiêu cân mỗi tháng? Hi vọng bạn sẽ có những thông tin quý báu giúp con phát triển toàn diện. Chúc các mẹ thành công trong việc chăm sóc bé yêu của mình.

Thức ăn là một trong những yếu tố quan trọng của quá trình tăng cân, tuy nhiên, một yếu tố khác giúp quá trình tăng cân bền vững hơn, đó chính là luyện tập. Hiểu được điều đó, Elipsport mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà như máy chạy bộ Elipsport, xe đạp tập, ghế massage, .. để bạn có thể thoải mái tập luyện và thư giãn. Hãy tập luyện để cải thiện cân nặng ngay từ hôm nay nhé!

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Xem Thêm : Tìm Hiểu Các Nguyên Nhân Tăng Cân Béo Phì?

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Tăng cân

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button