Sức Khỏe

Nên để điều hòa bao nhiêu độ khi ngủ là chuẩn nhất?

Ngủ máy lạnh là thói quen của nhiều người hiện nay, đặc biệt là những người sống ở thành thị. Khi ngủ nên để máy lạnh bao nhiêu độ? là tiêu chuẩn nhất và an toàn cho sức khỏe? Hãy tham khảo câu trả lời được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Nhiệt độ điều hòa ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và đặc biệt quan trọng là khi ngủ. Hiểu không Khi ngủ nên để máy lạnh bao nhiêu độ? sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của chính mình, tránh các bệnh liên quan đến đường hô hấp như cảm cúm.

1. Nên để máy lạnh bao nhiêu độ khi ngủ?

Khi ngủ nên để máy lạnh bao nhiêu độ?

Ngủ máy lạnh là thói quen của nhiều gia đình

Nhiều gia đình sử dụng điều hòa để ngủ đêm nhưng không để ý đến nhiệt độ, thường sử dụng một mức từ tối đến sáng. Đây thực chất là một quan niệm sai lầm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên. Người dùng cần lưu ý, nhiệt độ cơ thể sẽ giảm xuống khi ngủ, dễ gây cảm lạnh và viêm họng. Ngoài ra, không khí vào ban đêm sẽ dịu hơn ban ngày. Vì vậy, bạn nên để mức chênh lệch giữa nhiệt độ điều hòa và nhiệt độ bên ngoài càng thấp càng tốt, lý tưởng nhất là nhiệt độ điều hòa ở mức 27 đến 29 độ C.

Nếu thời tiết không quá nóng, bạn không nên lạm dụng điều hòa mà nên sử dụng gió tự nhiên hoặc gió quạt để giúp không khí lưu thông tốt hơn. Sau một đêm sử dụng điều hòa, hãy mở cửa vào sáng hôm sau để giúp lưu thông không khí, cân bằng độ ẩm trong phòng ngủ, tránh vi khuẩn có hại phát triển. Khi ngủ cần tránh hướng điều hòa thổi trực tiếp vào người hoặc vào mũi họng vì sẽ khiến giấc ngủ không sâu, làm khô mũi họng, thậm chí mắc bệnh về đường hô hấp.

Sử dụng máy lạnh có chức năng Dry khi ngủ để cân bằng độ ẩm trong phòng. Điểm đặc biệt của chế độ này là quạt và hệ thống của điều hòa vẫn chạy nhưng hơi lạnh không tỏa ra ngoài nên rất thích hợp để ngủ. Bên cạnh đó, chế độ này còn giúp máy hoạt động êm ái hơn, giảm tiếng ồn giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu.

1.1. Mùa hè nên để máy lạnh bao nhiêu khi ngủ?

Khi ngủ nên để máy lạnh bao nhiêu độ?

Vào mùa hè nên để điều hòa ở nhiệt độ 25-28 độ C.

Khi bước vào mùa hè, cao điểm là tháng 5-6, nhiệt độ ở nước ta thường rất cao, có khi lên tới trên 40 độ C. Vì vậy, nhiều gia đình thường bật điều hòa ở mức 16 độ để làm lạnh nhanh. Nhanh. Cách sử dụng này là hoàn toàn sai lầm, gây nguy hiểm đến sức khỏe, nhất là đối với trẻ sơ sinh, vừa tốn điện, vừa ảnh hưởng đến tuổi thọ của điều hòa.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, các gia đình nên để nhiệt độ khoảng 25 đến 28 độ C hoặc để chênh lệch giữa nhiệt độ điều hòa và nhiệt độ không khí từ 8 đến 10 độ C. Điều này không chỉ giúp giảm nhiệt độ tối đa. lượng điện tiêu thụ hàng tháng mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, chỉ cần tăng nhiệt độ thêm 1 độ khi sử dụng điều hòa, máy lạnh là có thể tiết kiệm được khoảng 7% điện năng tiêu thụ.

1.2. Mùa đông nên để máy lạnh bao nhiêu độ khi ngủ?

Miền Bắc nước ta mùa đông nhiệt độ thường khá thấp nên nhiều gia đình đã sử dụng điều hòa 2 chiều giúp nhiệt độ phòng ấm hơn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người già và trẻ nhỏ. Theo khuyến cáo của một số chuyên gia, vào mùa đông, tốt nhất nên để điều hòa chênh lệch với môi trường từ 10 đến 13 độ. Tuy nhiên, nhiệt độ của điều hòa sẽ phụ thuộc vào lớp cách nhiệt trong phòng.

2. Nên để máy lạnh bao nhiêu khi ngủ?

Khi ngủ nên để máy lạnh bao nhiêu độ?

Cha mẹ cần chú ý nếu cho bé nằm trong phòng điều hòa.

Theo ý kiến ​​của các bác sĩ nhi khoa, nhiệt độ phòng cho trẻ sơ sinh thường dựa vào thời tiết và cân nặng, độ tuổi, sức đề kháng của bé. Do đó, không có nguyên tắc chung hay nhiệt độ lý tưởng. Tốt nhất, nhiệt độ trong phòng điều hòa với trẻ sơ sinh là từ 27 – 28 độ C vào ban ngày và khoảng 28 – 29 độ C vào ban đêm khi ngủ.

Nếu sử dụng điều hòa vào ngày hè, cha mẹ cần lưu ý mặc cho bé đủ ấm, không quá chật mà nên mang thêm bao tay, bao chân, yếm đủ cổ và đắp thêm chăn mỏng.

3. Những điều cần chú ý khi sử dụng điều hòa, máy lạnh

Khi ngủ nên để máy lạnh bao nhiêu độ?Cần vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Ngủ với điều hòa sẽ giúp con người thoải mái và dễ đi vào giấc ngủ hơn nếu bạn sử dụng thiết bị này đúng cách. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn biết được Khi ngủ nên để máy lạnh bao nhiêu độ? để sử dụng đúng cách để đảm bảo sức khỏe tốt. Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh!

Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với hoạt động của cơ thể con người. Nếu bạn gặp vấn đề về giấc ngủ, tại sao bạn không thử ngồi ghế massage trước khi ngủ, bạn sẽ thấy sự khác biệt mà chiếc ghế chăm sóc sức khỏe này mang lại cho sức khỏe của bạn.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Xem Thêm : Top 5 Dung dịch vệ sinh phụ nữ Tốt nhất hiện nay 2022

Bạn nên để mức chênh lệch giữa nhiệt độ điều hòa và nhiệt độ bên ngoài càng thấp càng tốt, lý tưởng nhất là nhiệt độ điều hòa ở mức 27 đến 29 độ C.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, các gia đình nên để nhiệt độ khoảng 25 đến 28 độ C hoặc để chênh lệch giữa nhiệt độ điều hòa và nhiệt độ không khí từ 8 đến 10 độ C. Điều này không chỉ giúp giảm nhiệt độ tối đa. lượng điện tiêu thụ hàng tháng mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Theo khuyến cáo của một số chuyên gia, vào mùa đông, tốt nhất nên để điều hòa chênh lệch với môi trường từ 10 đến 13 độ. Tuy nhiên, nhiệt độ của điều hòa sẽ phụ thuộc vào lớp cách nhiệt trong phòng.

Tốt nhất, nhiệt độ trong phòng điều hòa với trẻ sơ sinh là từ 27 – 28 độ C vào ban ngày và khoảng 28 – 29 độ C vào ban đêm khi ngủ.

Nếu sử dụng điều hòa vào ngày hè, cha mẹ cần lưu ý mặc cho bé đủ ấm, không quá chật mà nên mang thêm bao tay, bao chân, yếm đủ cổ và đắp thêm chăn mỏng.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Sức Khỏe

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button