Sức Khỏe

Ngồi kiết già khi thiền nên thực hiện như nào?

Ngồi thiền bắt chéo chân là phương pháp giúp cơ thể đạt đến nhiều cảnh giới về tinh thần và sức khỏe. Nhiều người đã có thể chữa khỏi bệnh thành công nhờ kiên trì ngồi thiền trọn vẹn trong một thời gian dài. Chính vì vậy, ngày nay, việc ngồi thiền bằng hoa sen đang dần trở thành một lối đi, một trào lưu bạn không thể bỏ qua.

Cụ thể thế nào là ngồi kiết già, ngồi kiết già như thế nào là tốt nhất? Hãy cùng đọc toàn bộ bài viết dưới đây để hiểu hết về chủ đề này nhé!

1. Tổng quan về cách ngồi thiền trong thế kiết già

Trước khi tìm hiểu tác dụng của ngồi xếp bằng thiền địnhHãy cùng tìm hiểu tư thế này là gì nhé. Trên thực tế, nhiều người chỉ nghe đến phương pháp này trong thiền định mà chưa hiểu hết về bản chất và giá trị của nó. Lotus pose hay còn gọi là tư thế hoa sen sẽ mô phỏng hình dáng của bông sen trong nước.

Tư thế kiết già được coi là một tư thế thiền tuyệt vời từ xa xưa. Vì nó rất có lợi trong việc mở hông và thêm sự linh hoạt cho đầu gối và mắt cá chân. Nếu biết cách ngồi xếp bằng đúng cách, con người sẽ đạt được kết quả như mong muốn của việc thiền định. Đây được coi là tư thế ngồi tuyệt vời giúp người tập thiền nhanh chóng thành công.

ngồi xếp bằng thiền định

Ngồi thiền trong tư thế kiết già

2. Phương pháp ngồi xếp bằng có tác dụng gì?

Việc ngồi thiền trên hoa sen có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Như sau:

Bạn Đang Xem: Ngồi kiết già khi thiền nên thực hiện như nào?

ngồi xếp bằng thiền định

Cách ngồi thiền bắt chéo chân

3. Cần lưu ý điều gì khi ngồi kiết già?

Ngồi thiền bắt chéo chân sẽ mang lại nhiều điều tuyệt vời cho cơ thể. Đôi khi, sự thiếu hiểu biết về một vấn đề sẽ ngược lại đối với người hành thiền. Do đó, hãy ghi nhớ những điều sau khi chọn thiền theo cách này:

ngồi xếp bằng thiền định

Ngồi thiền đúng tư thế đóng một vai trò quan trọng trong hiệu quả và thành công

Cách bạn thiền định đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của bạn trong quá trình thiền định. Nó ảnh hưởng đến mức độ bất động của cơ thể. Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu được tác dụng của việc ngồi bắt chéo chân và cố gắng thực hiện. Tuy có vẻ khó nhưng ai cũng có thể ngồi được tư thế này chỉ sau một thời gian ngắn tập luyện, vì vậy đừng lo lắng nhé!

Ngồi thiền bắt chéo chân Quả thực, nó đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật và sự tập trung của người thực hiện. Hãy kiên trì áp dụng những phương pháp mà chúng tôi đã gợi ý để có thể thành công trong việc hành thiền nói chung và thiền hoa sen nói riêng nhé!

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Trên thực tế, nhiều người chỉ nghe đến phương pháp này trong thiền định mà chưa hiểu hết về bản chất và giá trị của nó. Lotus pose hay còn gọi là tư thế hoa sen sẽ mô phỏng hình dáng của bông sen trong nước.

Tốt cho xương khớp, khai thông huyệt đạo trên đỉnh đầu giúp cơ thể trao đổi năng lượng với không gian, đả thông kinh mạch, bồi bổ cơ thể, an thần, tĩnh tâm.

Mang lại nhiều năng lượng: Ngồi thiền hàng ngày trong 20 phút sẽ giúp cơ thể lấy lại năng lượng và sức sống mới. Bất cứ ai, từ thanh niên đến 70 tuổi, đều có thể áp dụng phương pháp thiền này để đạt được trạng thái không còn bệnh tật. Vì vậy, không phải vô cớ mà người ta tin rằng củ sen là thần dược chữa được mọi bệnh.

Thiền sẽ mang lại cho bạn sự bình yên bên trong. Tuy nhiên, thiền có thành công hay không đòi hỏi bạn phải có tâm thiền, tức là thiền một cách tự nguyện, ngồi xuống cho ý nghĩa cao đẹp, không cần lo lắng.

Bạn không nên lạm dụng tư thế ngồi trong lần thiền đầu tiên. Lý do là vì đây là tư thế ngồi khó và người tập phải biết cụ thể trước khi thực hiện. Bạn cần thực sự thoải mái và có người hướng dẫn trước khi ngồi xuống.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Sức Khỏe

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button