những loại đầu báo nhiệt cố định và thắt chặt & nguyên tắc sinh hoạt

hiện giờ có càng ngày càng nhiều những vụ hỏa hoạn xảy ra do nhiều Tại Sao khác nhau. Nhưng Lý Do chủ yếu có lẽ rằng là do các doanh nghiệp do quá tiết kiệm ngân sách và chi phí mà không đầu tư chi tiêu những trang thiết bị đầy đủ về sự việc phòng, chữa cháy để từ đó giảm thiểu những nguy cơ tiềm ẩn cháy và nổ cho cơ quan cũng tương tự doanh nghiệp của chính bản thân mình. & một dòng thiết bị luôn luôn phải có đc trong các việc báo cháyđó chính là đầu báo nhiệt thắt chặt và cố định. Vậy kết cấu & nguyên lý buổi giao lưu của loại đầu báo này ra làm sao. Hãy cùng Shop chúng tôi tìm hiểu nhé!

==>> Xem thêm : http://pcccsongda.vn/tu-bao-chay-hochiki-4-kenh-thiet-bi-bao-chay-gia-dinh-tot-nhat/

Đầu báo nhiệt cố định và thắt chặt là gì?

– Khi nhiệt độ không gian bao quanh lên trên mức cho phép quy định ( 60 độ C, 70 độ C hay 100 độ C.. ) thì hệ thống sẽ auto kích hoạt & phát tín hiệu báo động nhằm mục tiêu chú ý nguy hại hỏa hoạn hoàn toàn có thể xảy ra.
– là loại đầu báo hoạt động và sinh hoạt không phụ thuộc vào gia tốc tăng nhiệt mà hoàn toàn phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường thiên nhiên. Khi nhiệt độ môi trường tại khu vực đó tạo thêm đạt mức một ngưỡng nhất định, ứng với ngưỡng đã đc setup cho đầu báo mà đơn vị sản xuất điều khoản sẽ tạo nên tiếp điểm phía bên trong của đầu báo đóng lại and tạo tín hiệu báo cháy gửi đến khối hệ thống trung tâm.

 

 

 

 

 

kiến thiết đầu báo nhỏ và gọn, đẹp mắt

Phân loại đầu báo nhiệt cố định:

1. Đầu báo cơ- điện

2. Đầu báo đc sử dụng thanh lưỡng kim 
– Cấu tạo: Một đầu đc gắn cố định, đầu sót lại được thả chủ quyền rất có thể dịch chuyển đc tùy thuộc vào nhiệt độ của chính nó.
– nguyên lý hoạt động: Khi nhiệt độ tăng thanh lưỡng kim sẽ bị uốn cong chạm vào mạch điện và phát tín hiệu báo động. Khi nhiệt độ giảm thanh lưỡng kim trở về trạng thái thuở đầu.
Loại đầu báo này còn có thể sử dụng lại nhiều lần.
3. Đầu báo nhiệt cố định sử dụng chất nóng chảy eutectic

Cấu tạo: gồm một lẫy kim loại bầy hồi đã đc giữ chặt bởi kim loại tổng hợp eutectic. 2 cực của tín hiệu đầu báo đặt tách rời nhau.

nguyên tắc hoạt động: Khi nhiệt độ môi trường xung quanh tăng đến độ nóng chảy của hợp kim, kim loại tổng hợp sẽ tan ra làm lẫy lũ hồi bị nén bung ra. Khi đó 2 cực tín hiệu của đầu báo chạm vào nhau tạo nên một dòng điện để kích hoạt báo động

Loại đầu báo này không tái sử dụng đc sau khoản thời gian đã báo động.

==>> Tham khảo: http://pcccsongda.vn/dau-bao-chay-dung-pin-xu-huong-dau-bao-chay-khong-day/

 

 

 

 

 

Đầu báo Horing

4. Báo nhiệt thắt chặt và cố định kiểu dây (line-type).

Cấu tạo: Gồm 2 dây dẫn điện làm bằng thép đc cách điện đơn lẻ bởi một chất cực nhạy cảm với nhiệt độ. Hai dây này xoắn lại với nhau để tạo ra một lực ép giữa 2 dây đc bọc một lớp băng bảo đảm an toàn & ngoài cùng là lớp vỏ để hợp với môi trường lắp đặt.

nguyên tắc hoạt động vui chơi của đầu báo nhiệt cố định và thắt chặt kiểu dây: Nếu một điểm gì đó bên trên dây giao tiếp với nhiệt độ lớn hơn nhiệt độ mà nhà sản xuất pháp luật. Khi đó lớp cách điện sẽ ảnh hưởng phá hỏng tạo nên 2 dây dẫn chạm vào nhau tại chính đặc điểm đó. Từ đó tạo thành tín hiệu báo cháy rồi gửi về khối hệ thống trung tâm.

5. Đầu báo nhiệt điện tử (Thermistor).

Cấu tạo:. được thiết kế từ chất bán dẫn đa tinh thể có hệ số nhiệt điện trở âm and là khá lớn. Thermistor thường là điện trở nhiệt

nguyên lý hoạt động: Khi nhiệt độ môi trường xung quanh tăng thì điện trở sẽ giảm mạnh. Chính nhiệt độ môi trường biến hóa đã tạo cho điện trở Thermistor biến đổi and phát ra tín hiệu báo động đến hệ thống trung tâm.

trên đấy là phân loại cũng như nguyên lý hoạt động của từng loại đầu báo nhiệt thắt chặt và cố định không giống nhau. mong muốn, trải qua nội dung bài viết bạn đã sở hữu cho chính mình các kỹ năng bổ ích. Từ đó có thể chọn mua sản phẩm thích hợp để phòng ngừa những hậu quả đáng tiếc do hỏa hoạn xảy ra.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng