phân biệt các loại bình chữa cháy trên thị trường

bên trên thị trường bây giờ có khá nhiều loại bình chữa cháy   one of the better Báo cháy Hochiki , tuy nhiên, mỗi loại lại có khả năng tương tự như cách sử dụng khác nhau. Vậy phải làm ra sao để nhận ra từng loại bình. bài viết sau đây sẽ giúp đỡ bạn giải đáp các câu hỏi trên nhé!

Phân loại bình chữa cháy

Có ngày càng nhiều các vụ hỏa hoạn xảy ra cũng do nhiều Nguyên Nhân không giống nhau. rất có thể do Nguyên Nhân khách quan là do yếu tố môi trường thiên nhiên ảnh hưởng, cũng có thể do Lý Do chủ quan từ phía con người cũng đều gây ra những hậu quả không mong muốn. vì vậy mà trong mỗi mái ấm gia đình, mỗi trung tâm dịch vụ thương mại rất cần được đặt những khối hệ thống báo cháy cũng giống như những loại bình chữa dập đám cháy để có thể xử lí hối hả, kịp thời mỗi khi có sự cố xảy ra. C.ty CP chữa cháy Thăng Long xin đưa ra một trong những loại bình chống cháy thịnh hành bây giờ.

– Bình khí CO2

– Bình bột ( bột BC hoặc ABC )

Cách phân biệt: phụ thuộc vào Điểm sáng của từng loại bình:

Bình chữa cháy bột có đồng hồ thời trang áp suất

Bình CO2 không tồn tại đồng hồ áp suất.

Ngoài ra hoàn toàn có thể phụ thuộc vào các thông số được ghi trên bình để rất có thể phân biệt:

Bình CO2 sẽ có được các ký hiệu như MT hoặc CO2

 

 

 


Bình chữa cháy bột BC 4kg

công dụng, cách sử dụng bình  Báo cháy Hochiki :

1. Bình bột:

– Công dụng:

Loại bình bột BC nặng 1kg, 2kg, 8kg….là loại bình phía bên trong có chứa khí N2 có chức năng làm lực đẩy để rất có thể phun bột nhằm dập tắt hỏa hoạn. Tuỳ thuộc vào từng loại bình có thể dập tắt nhiều các đám cháy chất rắn, lỏng, khí, dòng thiết bị điện hay đám cháy điện mới phát sinh. Ở đây bột chữa cháy không độc, không thể dẫn điện, có tính lợi nhuận khổng lồ. Cách sử dụng khá đơn giản, dễ dàng kiểm tra, dùng trong số những tình huống khẩn cấp, dập tắt những đám cháy bé dại, mới phát sinh.

những kí hiệu đc ghi bên trên bình nhằm mục đích bộc lộ những lợi ích khác nhau của từng loại bình

không dừng lại ở đó các chữ cái A, B, C được kí hiệu bên trên bình đều thể hiện bản lĩnh rất có thể dập tắt đám cháy của những loại bình chữa cháy hiện thời. ví dụ như:

+ Kí hiệu A: Là để chữa những đám cháy chất rắn như: bông, gỗ, vải, sợi…

+ Kí hiệu B: Là để chữa những đám cháy chứa chất lỏng như: cồn, xăng dầu, rượu…

+ Kí hiệu C: dùng làm chữa các đám cháy về chất khí như: gas (hay khí đốt hoá lỏng)…

những số 2, 4, 8 là trọng lượng của bột được nạp vào trong bình, với đơn vị tính bằng kilôgam.

Như: Bình chữa cháy có ký hiệu MFZL2, trên bình ghi dòng chữ ABC là dòng bình rất có thể sử dụng để dập phần lớn các đám cháy rắn, lỏng, khí dễ cháy…

– Cách sử dụng:

+ Loại xách tay: Khi nhận đc tín hiệu báo cháy nơi có đám cháy xảy ra cần ngay lập tức xách bình đến vị trí đó. kế tiếp lắc xóc bình khoảng 3-4 lần để bột tơi ra, thường xuyên giật chốt hãm kẹp chì, tiếp nối chọn tiên phong hướng gió hướng vòi phun vào gốc của ngọn lửa. Giữ chắc bình cách hỏa hoạn khoảng 1,5 m tuỳ từng loại bình, kế tiếp bóp van bình để bột chữa cháy được phun ra. Khi khí trở nên yếu dần thì tiến lại gần & đưa vòi phun qua lại để rất có thể dập tắt trọn vẹn vụ hỏa hoạn.

 

 

 

 

 

 


Bình chữa cháy khí CO2

2. Bình chữa cháy CO2:

– Công dụng:

Bình CO2 3kg, 5kg là loại bình phía bên trong có chứa khí CO2-79 độ C được nén với áp lực không hề nhỏ, có chức năng dập tắt các đám cháy nhỏ dại khi mới phát sinh: Đám cháy là chất rắn, chất lỏng và có hiệu quả cao so với các đám cháy liên quan đến dòng thiết bị điện, các đám cháy của nhà kín đáo, buồng hầm. Với cách sử dụng khá đơn giản and tiện lợi, tính hiệu quả tuyệt vời. Loại bình xe đẩy 24kg cũng có thể có cách sử dụng tương tự.

– Cách sử dụng:

Khi xảy ra hỏa hoạn, cần xách bình CO2 đến nơi diễn ra vụ việc. kế tiếp cầm loa để phun hướng vào gốc lửa tối thiểu cách 0,5m đồng thời Unlock van bình. Khi đã mở van bình, thì do có sự chênh lệch về áp suất, chất CO2 lỏng trong bình sẽ bị thoát ra bên ngoài qua hệ thống ống lặn, loa phun chuyển dần dần thành dạng như tuyết thán khí, lạnh tới -79 oC. Khi phun khí CO2 vào đám cháy sẽ có chức năng làm loãng nồng độ hỗn hợp của hơi khí cháy, đồng thời làm lạnh vùng đang cháy dẫn tới việc đám cháy sẽ được triệt tiêu hoàn toàn.

trên đó là những loại bình chữa cháy phổ biến có mặt trên thị phần and những lợi ích của chính nó. hy vọng bài viết đã đem về cho doanh nghiệp nhiều thông tin có ích.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng