Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng chịu phí như thế nào?


Hẳn bạn không còn xa lạ khi nhắc đến thẻ tín dụng, bởi hiện nay nó được nhiều người sử dụng. Bên cạnh những tiện ích khi thanh toán đó hiện nay bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại những cây ATM chính hãng hoặc liên kết. Tuy nhiên mức phí bạn cần chi trả không ít. Vậy mức phí của các ngân hàng như thế nào? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Phí rút tiền của các ngân hàng hiện nay

Thẻ tín dụng được đánh giá là công cụ hiện đại với nhiều tính năng và lợi ích. Nó được dùng thanh toán thay thế cho tiền mặt. Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng hiện nay, không ít ngân hàng đã cho phép chủ thẻ sử dụng nó để rút tiền mặt tại các cây ATM. Với trường hợp này chủ thẻ phải chịu khoản phí, lãi ngay từ thời điểm rút.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khác hoàn toàn so với rút tiền từ những chiếc thẻ ATM. Bởi nếu thẻ ATM thông thường được các ngân hàng miễn phí hoặc mất phí 1 ngàn đồng/ lần rút. Với thẻ tín dụng số tiền bạn phải chịu cho mỗi lần rút thường lên đến hàng chục lần. Bên cạnh đó bạn còn phải chịu mức lãi suất không nhỏ đến từ ngân hàng đó. Bạn có thể tham khảo phí rút tiền tại các ngân hàng sau đây để nắm bắt thêm cho mình kiến thức cần thiết.

Mức phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng  – Thẻ tín dụng áp dụng (hạng chuẩn)

4% tối thiểu 100.000đ(**) – ACB, Tpbank, Techcombank

2% tối thiểu 100.000đ – OCB

4% tối thiểu 60.000đ – ANZ, Eximbank, Sacombank, SHB, VIB

3% tối thiểu 60.000đ – SCB

4% tối thiểu 55.000đ – Vietinbank

2% tối thiểu 55.000đ – HDbank

4% tối thiểu 50.000đ – ABBank, HSBC, LienVietPostBank, Maritime bank, Pvcombank, Vietcombank, Vpbank

3% tối thiểu 50.000đ – Citibank, BIDV

2% 20.000đ – Agribank

1% tối thiểu 10.000đ – FE Credit

Miễn phí – Viet Capital Bank

Tại sao rút tiền mặt từ thẻ tín dụng có phí cao?

Thẻ tín dụng là sản phẩm có tính năng giúp người dân mượn tiền chi tiêu trước sau đó trả tiền sau. Với tính năng này ngân hàng sẽ cấp cho khách hàng một số tiền nhất định hàng tháng để sử dụng, nhiệm vụ của bạn sau mỗi tháng là trả lại số tiền đó cho ngân hàng sau một thời gian miễn lãi suất. Do đó khi thực hiện rút tiền mặt thực hiện chi tiêu bạn cần thanh toán cho ngân hàng mức phí phù hợp tương ứng với số tiền rút.

Bạn chỉ nên thực hiện rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khi có việc cần thực sự để tránh lãi và phí cao. Bên cạnh đó số tiền rút được chỉ khoảng mức 50% hạn mức.

Với trường hợp này bạn dễ dàng thấy rằng nếu thực hiện rút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua các cây ATM mất khá nhiều phí. Vì vậy, nếu có nhu cầu rút tiền hãy tìm đến những đơn vị thực hiện dịch vụ này hoặc liên hệ ngay với chúng tôi. Bởi khách hàng khi có nhu cầu rút tiền mặt từ thẻ tín dụng chỉ mất từ 1,3% phí, chúng tôi miễn phí 45 ngày lãi. Đồng thời khách hàng không cần mất nhiều thời gian đi xa tìm cây ATM để rút.