Tại sao nên lắp bảng từ trong lĩnh vực dạy và học?


Bảng đen truyền thống lắp đặt trong các lớp học đã lỗi thời. Sự “khai tử” bảng đen được thay thế bằng bảng từ hiện đại, dễ sử dụng và mang đến nhiều lợi ích cho công tác giáo dục, đào tạo. Quý vị đang đắn đo có nên đầu tư lắp đặt bảng từ trong trường học không? Câu trả lời là NÊN và RẤT NÊN. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao nhé!

1. Sự “lỗi thời” của bảng đen truyền thống

Bảng đen là thiết bị quen thuộc trong lĩnh vực dạy và học tại Việt Nam. Bảng đen nhiều bất tiện, khó sử dụng nhưng chỉ được thay thế khi có sự xuất hiện của Bảng từ. Bảng đen viết bằng phấn, mặt bảng trơn bóng nên ít có độ ăn phấn. Phấn tạo nhiều bụi, trơn trượt và thiếu đường nét, vệ sinh làm sạch bảng mất nhiều thời gian.

Bảng đen vừa tạo phiền phức cho người viết, vừa gây khó khăn cho người nhìn. Bề mặt bảng bị lóa, chỉ nhìn rõ khi ngồi trực diện với phần bảng có chữ viết. Những góc nhìn chéo, nhìn xa bị bóng và không xem được chữ. Bảng đen làm giảm hiệu quả dạy và học, ảnh hưởng đến thị lực của học sinh.

Sự ra đời của bảng từ đã mang đến một cuộc “cách mạng” trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Bảng từ khắc phục mọi sự bất tiện của bảng đen, cho phép ứng dụng linh hoạt và dễ sử dụng. Các trường học, trung tâm đào tạo đều được khuyến khích lắp đặt bảng từ thay thế cho bảng đen truyền thống.

Bảng đen truyền thống bị lóa và khó sử dụng

2. Lợi ích khi sử dụng bảng từ trong dạy và học

● Chống lóa và bảo vệ thị lực:

Bề mặt bảng từ được phủ 9 lớp sơn siêu mỏng, cùng chất liệu thép không phản chiếu ánh sáng giúp chống lóa hiệu quả. Giáo viên, học sinh, sinh viên có thể sử  bảng từ liên tục 3 giờ đồng hồ mà không bị nhức mỏi mắt. Bảng từ hiển thị rõ chữ ở mọi góc nhìn, không gây chói lóa mắt. Lắp đặt bảng từ trong lớp học giúp bảo vệ thị lực.

● Dễ viết và dễ làm sạch:

Bề mặt bảng từ hơi nhám, tạo độ ăn phấn cao và giảm thiểu bụi phấn. Bảng từ chống trơn trượt, cho đường nét chữ đều nhau. Bảng từ làm sạch nhanh chóng, có thể lau chùi hoàn toàn vết phấn viết trên mặt bảng.

● Gắn giữ tài liệu, hình ảnh trên mặt bảng:

Bảng từ làm bằng thép, có thể hút nam châm nên dễ dàng dùng nam châm gắn tài liệu, giấy viết, hình ảnh lên bề mặt bảng. Ứng dụng bảng từ trắng hàn quốc giúp các tiết học sinh động, thú vị và tạo hứng thú cho học sinh, sinh viên.

● Độ bền cao:

Bảng từ có kết cấu vững chắc, khung viền bọc bằng nhôm chống va đập và chống han gỉ. Bảng từ chống mài mòn, mặt sau của bảng có tấm MDF chống ẩm giúp gia tăng độ bền.

● Lắp đặt linh hoạt:

Bảng từ lắp đặt trong lớp học có thể gắn trực tiếp lên tường hoặc sử dụng loại bảng từ di động. Bảng từ di động có bánh xe, dễ dàng di chuyển đến nhiều vị trí, thích hợp dùng trong các tiết học ngoại khóa, thảo luận, ngoài trời.

Bảng từ dễ sử dụng và an toàn cho thị lực

Bảng từ có chi phí lắp đặt phải chăng, đa dạng về kích thước, phù hợp mọi không gian lớp học. Bảng từ ứng dụng được cho các trường mầm non đến cao đẳng, đại học, các trung tâm đào tạo. Quý vị vẫn đang sử dụng bảng đen trong công tác dạy học, hãy thay ngay và luôn bằng bảng từ hiện đại. Hãy lựa chọn bảng từ khi quý vị muốn trang bị cho lớp học, trường học, trung tâm đào tạo của mình.

Để được tư vấn chọn bảng từ phù hợp nhất, quý vị hãy liên hệ tới Trường Lợi theo hotline 0971.549.666. Trường Lợi cung cấp bảng từ công nghệ Hàn Quốc, giao hàng tận nơi và bảo hành dài hạn bảng từ.