Giảm Cân

Tạng người là gì? Tạng người Endomorph giảm cân như thế nào?

Bạn có biết tạng người là gì không? Endomorph Organ Nó là gì? Cách giảm cân đối với cơ thể mỗi người như thế nào? Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những câu hỏi trên, từ đó giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu của mình hơn.

Để có một kế hoạch tập gym hoàn hảo và đạt được mục tiêu đã đề ra, bạn cần xác định được dáng người của mình. Trong phòng tập, có 3 loại hình thể cơ bản và sẽ có những bài tập phù hợp. Ví dụ với Nội tạng người Endomorph Chúng ta cần lưu ý điều gì trong quá trình giảm cân?

endomorph cơ thể con người

Khi giảm cân cần lưu ý điều gì?

1. Cơ quan của con người là gì?

Theo nghiên cứu của nhà tâm lý học William Herbert Sheldon, cơ thể chúng ta sẽ có 3 bộ phận cơ thể chung của con người. Tất nhiên, cơ thể mỗi người cũng sẽ có một chế độ dinh dưỡng và luyện tập khác nhau. Một số người có thân hình quá gầy, trong khi những người khác thì ngược lại. Mọi người đều có mật độ và cấu trúc xương khác nhau. Vì vậy các đặc điểm như khối lượng cơ hay mỡ bụng cũng sẽ khác nhau. Mặc dù WHSheldon đã phát triển một hệ thống phân chia mọi người, nhưng không phải ai cũng giống nhau. Nhưng hiểu được điều này sẽ giúp bạn tối ưu hóa gen của mình.

2. 3 tạng người cơ bản

2.1. Ecdomorph Tây Tạng

Đây là những cơ quan của con người mà bất kể họ ăn gì và luôn luôn không tăng được một ounce. Ecdomorph thường sẽ rất gầy và săn chắc. Đây có thể xem là một ưu điểm lớn của chúng. Khi họ cố gắng cải thiện hình thể của mình, họ đã không đạt được khối lượng cơ nạc.

Một số người nghĩ rằng Ecdomorphs vừa cao vừa gầy. Nhưng trên thực tế, cơ thể con người này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Ví dụ như cấu trúc xương, mật độ xương hoặc sự trao đổi chất, Thông thường những người này sẽ có vai hẹp, hông hẹp, xương nhẹ cũng như quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng. Cổ tay, đầu gối và mắt cá chân sẽ nhỏ hơn mức trung bình.

endomorph cơ thể con người

Người Ecdomorph cần lưu ý điều gì khi cải thiện vóc dáng?

2.2. Tiếng Tây Tạng Lưỡng hình

Những người này có cấu tạo vai rộng, hông hẹp, hình chữ V tự nhiên. Các khớp cũng đủ lớn để hỗ trợ một lượng lớn cơ nạc. Nhưng nó cũng đủ nhỏ để tạo thành tỷ lệ hoàn hảo giữa cơ nạc và khớp. Bên cạnh đó, quá trình trao đổi chất hoàn hảo của cơ thể cũng giúp những người này dễ dàng tăng cơ nhưng không béo.

2.3. Endomorph Organ

Endomorphs sẽ có cấu trúc xương nặng hơn và thân hình vuông. Eo rộng và hông cũng lớn. Các khớp của chúng cũng sẽ dày lên và quá trình trao đổi chất cũng chậm lại. Cơ thể con người này hoàn toàn khác với Ectomorph về khả năng tăng cân. Nếu những người này muốn có một thân hình săn chắc thì họ phải nỗ lực hơn rất nhiều trong việc ăn uống và tập các bài tập cardio.

3. Cách giảm cân cho Endomorphs

3.1. Chế độ ăn

Những người này có đặc điểm là dễ gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống hoặc tăng cường khả năng vận động. Họ thường sẽ có quá trình trao đổi chất chậm hơn và cũng dễ dàng chuyển hóa calo dư thừa thành chất béo. Vì vậy, họ sẽ cần phải kiểm soát những gì họ ăn và khi nào họ cần ăn những gì. Những người bị endomorphs thường được hưởng lợi rất nhiều từ một chế độ ăn uống cân bằng với chất béo lành mạnh. Một số loại trái cây và thực phẩm giàu chất xơ khác cũng được hấp thụ đầy đủ.

Ngoài ra, Endomorphs cũng nên tránh các loại thực phẩm chứa nhiều calo nhưng ít chất dinh dưỡng. Thực phẩm giàu carbs sẽ giải phóng đường nhanh hơn, gây tăng cân nhanh hơn và giảm lượng đường trong máu. Sau đó, cơ thể sẽ nhanh chóng chuyển hóa nó thành chất béo dự trữ.

3.2. Chế độ đào tạo

endomorph cơ thể con người

Tập thể dục khi giảm cân

Tập thể dục là một phần cực kỳ quan trọng của bất kỳ kế hoạch giảm cân nào. Tập thể dục sẽ giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất cũng như giảm mỡ thừa hiệu quả. Các bài tập cardio hoặc chạy bộ sẽ giúp đốt cháy nhiều calo hơn và tạo ra sự thâm hụt calo.

Xây dựng cơ bắp cũng khá quan trọng trong bất kỳ kế hoạch giảm cân nào. Những người này thường sẽ có tỷ lệ cơ nạc thấp hơn mặc dù họ có khung xương lớn. Ngoài ra, luyện tập cơ bắp sẽ giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất. Bởi vì không giống như các tế bào mỡ, mô cơ đốt cháy nhiều calo hơn, ngay cả khi ở trạng thái nghỉ ngơi. Ngoài ra, nó khuyến khích cơ thể sử dụng chất béo để có thêm năng lượng.

Khi đã biết mình thuộc kiểu cơ thể nào thì việc tập thể dục cũng sẽ giúp bạn cải thiện vóc dáng rất nhiều. Nếu bạn thuộc về Nội tạng người Endomorph Bạn có biết những điều cần lưu ý khi cải thiện cơ thể? Cố gắng tập các bài tập phù hợp, xen kẽ các bài tập nhẹ với các thiết bị hỗ trợ như xe đạp tập, máy chạy bộ, … Tham khảo thêm một số bài viết khác được cập nhật mỗi ngày. hẹn hò lúc ellipsport.vn Làm hài lòng!

Nếu bạn muốn giảm cân nhưng các bài tập quá khó và đôi khi quá phức tạp thì bạn cần có huấn luyện viên hướng dẫn. Đừng lo lắng, với máy tập chạy bộ Elipsport, hãy để chúng tôi đảm nhận công việc giảm cân của bạn, chỉ với 30 phút chạy bộ đơn giản tại nhà mỗi ngày. Hoặc đạp xe với máy tập xe đạp Elipsport trong 30 phút bạn có thể đốt cháy lượng mỡ tích tụ.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Chào chị gái. Theo nghiên cứu của nhà tâm lý học William Herbert Sheldon, cơ thể chúng ta sẽ có 3 bộ phận cơ thể chung của con người.

Bạn Đang Xem: Tạng người là gì? Tạng người Endomorph giảm cân như thế nào?

Xem Thêm : Có nên sử dụng kem giảm mỡ bắp tay hay không?

Chào chị gái. Đây là những cơ quan của con người mà bất kể họ ăn gì và luôn luôn không tăng được một ounce. Ecdomorph thường sẽ rất gầy và săn chắc. Đây có thể xem là một ưu điểm lớn của chúng. Khi họ cố gắng cải thiện hình thể của mình, họ đã không đạt được khối lượng cơ nạc.

Chào chị gái. Chúng ta sẽ có các bộ phận cơ thể người sau: Ecdomorph, Mesomorph và Endomorph.

Xem Thêm : Đứng nhiều có giảm cân không? Có giảm mỡ bụng không?

Chào chị gái. Những người này có đặc điểm là dễ gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống hoặc tăng cường khả năng vận động. Họ thường sẽ có quá trình trao đổi chất chậm hơn và cũng dễ dàng chuyển hóa calo dư thừa thành chất béo. Vì vậy, họ sẽ cần phải kiểm soát những gì họ ăn và khi nào họ cần ăn những gì. Những người bị endomorphs thường được hưởng lợi rất nhiều từ một chế độ ăn uống cân bằng với chất béo lành mạnh. Một số loại trái cây và thực phẩm giàu chất xơ khác cũng được hấp thụ đầy đủ. Ngoài ra, Endomorphs cũng nên tránh những thực phẩm chứa nhiều calo nhưng ít chất dinh dưỡng. Thực phẩm giàu carbs sẽ giải phóng đường nhanh hơn, gây tăng cân nhanh hơn và giảm lượng đường trong máu. Sau đó, cơ thể sẽ nhanh chóng chuyển hóa nó thành chất béo dự trữ.

Chào chị gái. Các bài tập cardio hoặc chạy bộ sẽ giúp đốt cháy nhiều calo hơn và tạo ra sự thâm hụt calo.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Giảm Cân

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button