Sức Khỏe

Thải độc đại tràng bằng cafe tiềm ẩn hàng loạt nguy hiểm cho cơ thể

Giải độc ruột kết bằng cà phê Đó là một xu hướng mới đang được nhiều người áp dụng. Nhưng bác sĩ cho biết điều này rất nguy hiểm và chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh tính hiệu quả và an toàn của phương pháp này.

Làm sạch ruột kết bằng cà phê là một quá trình mà hỗn hợp cà phê và nước được đưa vào ruột kết của một người qua trực tràng. Kỹ thuật này đã được coi là một cách đơn giản để làm sạch ruột kết hoặc một cách để “giải độc” cơ thể. Cùng Wynn Tran tìm hiểu những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe mà phương pháp này mang lại cho cơ thể qua bài viết dưới đây.

Bác sĩ Wynn Tran chia sẻ về cách cai nghiện cà phê

(Nguồn: Dr. Wynn Tran Official)

1. Cách giải độc đại tràng bằng cà phê như thế nào?

Theo bác sĩ Wynn Tran, đây là cách để thụt rửa ruột già bằng cách nhét hỗn hợp có chứa cà phê vào hậu môn. Thuốc xổ ruột già là một thủ thuật y tế để làm sạch tất cả những gì bên trong ruột già. Bằng cách này, quá trình nội soi hoặc thủ thuật y tế khác sẽ không bị thức ăn hoặc các vật khác cản trở.

Ruột già của cơ thể chúng ta nằm ở phần cuối của đường tiêu hóa. Khi thực phẩm đã qua chế biến đến ruột già, nó sẽ đến ruột già và tạo thành phân trong ruột già. Khi bơm nước cà phê vào ruột già sẽ khiến ruột già căng ra và gửi tín hiệu đến não cần đi vệ sinh. Và những người thực hiện detox bằng cà phê có thể đi vệ sinh ngay lập tức, trong vô thức. Đây là cách cà phê được đưa vào hậu môn để làm sạch ruột già.

giải độc ruột kết bằng cà phê

Nhiều người cho rằng giải độc ruột kết bằng cà phê giúp chữa bệnh viêm khớp và cao huyết áp

2. Giải độc đại tràng bằng cà phê có tốt không?

Theo Tiến sĩ Wynn Tran, câu trả lời là không. Vì ruột già là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn có lợi và cơ thể cần những vi khuẩn này để phát triển bình thường. Khi bạn thực hiện giải độc ruột kết bằng cà phê, cơ thể chúng ta sẽ mất hết những vi khuẩn cộng sinh này. Thậm chí, các nghiên cứu từ Trường Y Harvard còn chỉ ra rằng, những lợi khuẩn này giúp chúng ta tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế nguy cơ mắc nhiều bệnh khác. Vì vậy, không nên giải độc trực tràng bằng cà phê để đảm bảo môi trường sống cho vi khuẩn cho cơ thể.

Ngoài ra, khi thụt rửa, một lượng nước lớn sẽ được bơm vào cơ thể, có thể là nửa lít, một lít, thậm chí là 5 lít. Và sau đó, toàn bộ lượng nước này bất ngờ được thoát ra bên ngoài. Điều này có thể dẫn đến sự mất cân bằng khoáng chất và chất điện giải trong cơ thể. Theo bác sĩ Wynn Tran, chất điện giải trong cơ thể là chất có thể dẫn điện trong cơ thể chúng ta. Và tim, phổi, não,… đều cần chất điện giải để duy trì hoạt động.

Thói quen đi vệ sinh cũng có thể được thay đổi khi bạn giải độc ruột kết bằng cà phê. Các cơ thực hiện nhiệm vụ đi vệ sinh sẽ không còn khỏe mạnh và làm nhiệm vụ của chúng như trước nữa. Kết quả là, bạn có thể gây ra chứng tiểu không tự chủ.

3. Tại sao bạn không nên giải độc ruột già bằng cà phê?

Và thuốc xổ cà phê đã được thực hành trong hơn 100 năm. Một bác sĩ người Mỹ gốc Đức tên là Max Gerson là người đầu tiên tìm ra cách sử dụng cà phê và nhiều chất tự nhiên khác để làm sạch ruột kết. Chúng là một phần của Liệu pháp Gerson nổi tiếng của ông. Trong lập luận của mình, ông nói cà phê là một chất chống oxy hóa mạnh. Vì vậy, nó là cách tốt nhất để giải độc để điều trị các bệnh khác nhau, bao gồm cả ung thư.

Tuy nhiên, theo Tiến sĩ Wynn Tran, đây là lý thuyết đã có từ 100 năm trước và đã trở nên lỗi thời. Và tại đây, rất nhiều nghiên cứu khoa học hiện đại đã nghiên cứu và phản bác lại kết luận của Max Gerson.

giải độc ruột kết bằng cà phê

Tiến sĩ Max Gerson

Bác sĩ Wynn Tran cũng chia sẻ rằng nhiều khán giả vẫn gửi câu hỏi đến bác sĩ như “Nghe nói trong sách này bác sĩ, giáo sư đầu ngành về lĩnh vực này nói rằng detox bằng cà phê rất tốt”. Tuy nhiên, Tiến sĩ Wynn Tran cho rằng: Một bác sĩ, chuyên gia không thể biết hết mọi thứ và mọi rủi ro có thể xảy ra khi cai nghiện bằng cà phê. Nhưng chỉ có nghiên cứu khoa học mới được coi là kim chỉ nam để bạn làm theo. Vì vậy, Tiến sĩ Wynn Tran đã trích dẫn nhiều nghiên cứu khoa học như sau:

giải độc ruột kết bằng cà phê

Cơ thể con người hoàn toàn không độc hại và không cần giải độc bằng cà phê

Tóm lại, theo Tiến sĩ Wynn Tran, bạn tuyệt đối không nên giải độc ruột kết bằng cà phê. Xu hướng chăm sóc sức khỏe mới đang được nhiều người áp dụng này tiềm ẩn nhiều tác hại cho sức khỏe hơn là lợi ích. Nếu yêu thích cà phê, bạn có thể sử dụng cà phê bằng đường uống để mang lại hàng loạt lợi ích cho cơ thể nhờ đặc tính chống oxy hóa cực mạnh. Nhưng không nên uống quá nhiều vì mao mạch ruột bên trong cơ thể rất dễ vỡ, uống quá nhiều cà phê có thể làm bỏng mao mạch ruột.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Câu trả lời là không, phương pháp này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho cơ thể. Cụ thể được bác sĩ Wynn Tran chia sẻ trong bài viết này.

Xem Thêm : Sữa Milo dành cho trẻ mấy tuổi? Trẻ từ 2-6 tuổi uống Milo được không?

Khi bạn thực hiện cách giải độc ruột kết bằng cà phê, cơ thể chúng ta sẽ mất đi toàn bộ vi khuẩn cộng sinh cần thiết cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế nguy cơ mắc nhiều bệnh khác. .

Không có bất kỳ bằng chứng khoa học hiện đại nào cho thấy giải độc ruột kết bằng cà phê ngăn ngừa hoặc điều trị huyết áp cao. Các nghiên cứu về phương pháp này đã xuất hiện cách đây 100 năm và không còn được hỗ trợ bởi khoa học hiện đại.

Thói quen đi vệ sinh cũng có thể được thay đổi khi bạn giải độc ruột kết bằng cà phê. Các cơ thực hiện nhiệm vụ đi vệ sinh sẽ không còn khỏe và làm tốt nhiệm vụ của chúng như trước nữa. Kết quả là, bạn có thể gây ra chứng tiểu không kiểm soát.

Trường Y Harvard đã nghiên cứu và xác nhận rằng cơ thể không độc hại và do đó không cần phải giải độc bằng bất kỳ cách nào, kể cả bằng cà phê. Chỉ cần bạn không thải độc giúp cơ thể khỏe mạnh là được. Cơ thể của chúng ta là một cỗ máy tuyệt vời và chúng luôn duy trì hoạt động cân bằng và tốt mà không có bất kỳ tác động bên ngoài nào.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Sức Khỏe

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button