Sức Khỏe

Thiền nằm trước khi ngủ giúp tinh thần thanh thản, dễ ngủ hơn

Ngồi thiền trước khi ngủ Cách làm đúng theo chỉ dẫn của Hiền Đường giúp bạn làm chủ suy nghĩ, thanh lọc tư tưởng để tinh thần được thư giãn sâu. Từ đó giúp bạn dễ ngủ hơn, ngủ sâu giấc hơn, để khi thức dậy tràn đầy năng lượng tích cực.

Thiền là một cách tuyệt vời để bắt đầu một giấc ngủ ngon. Hãy dành thời gian nằm trên giường để trút bỏ mọi lo lắng và giải tỏa mọi căng thẳng trong ngày. Bạn có thể sử dụng tùy chọn thiền có hướng dẫn với tiếng nước chảy róc rách kết hợp với giọng nói du dương như trong video dạy thiền Hiển Đường dưới đây. Hoặc bạn cũng có thể thiền thầm bằng cách đọc bài viết này rồi cùng làm theo.

Hướng dẫn cách ngồi thiền trước khi đi ngủ của thiền sư Xuân Đường

(Nguồn: Youtube thiền Hiền Dương)

1. Ngồi thiền có sao không?

Thiền có thể được thực hành mọi lúc, mọi nơi và không cần kỹ năng. Chỉ có một cách để thực hành thiền, đó là miễn là bạn học cách thở và kiểm soát suy nghĩ của mình, bạn có thể thiền, cho dù bạn đang đứng, ngồi, nằm và thậm chí khi bạn di chuyển. chuyển khoản.

Ngồi thiền trước khi ngủ

Có thể ngồi thiền nằm

2. Nằm thiền có tốt không?

Ngồi thiền trước khi ngủ

Thiền giúp bạn ngủ ngon hơn

3. Chuẩn bị thiền trước khi ngủ

Ngồi thiền trước khi ngủ

Bạn có thể kê thêm gối và chăn để cảm thấy thoải mái hơn

4. Nằm thiền như thế nào?

Sau khi chuẩn bị xong dụng cụ nằm thiền trước khi ngủ ở trên, bạn tiến hành nằm xuống và thực hiện thiền theo các bước sau của thiền Xuân Đường:

Ngồi thiền trước khi ngủ

Thiền giúp thư giãn tâm trí

Vì vậy, đây là hướng dẫn từng bước để giúp bạn tự làm điều đó Ngồi thiền trước khi ngủ. Từ đó để bạn làm chủ suy nghĩ, thanh lọc suy nghĩ để có thể thư giãn sâu. Tất cả sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện giấc ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn, để khi thức dậy, bạn tràn đầy năng lượng tích cực.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Thiền có thể được thực hành mọi lúc, mọi nơi và không cần kỹ năng. Chỉ có một cách duy nhất để thực hành thiền, đó là miễn là bạn tập cách thở và cách kiểm soát suy nghĩ của mình, nếu bạn làm được điều đó, bạn có thể thiền, cho dù bạn đang đứng, đang ngồi, đang nằm và ngay cả khi bạn. không. di chuyển.

Nằm xuống thoải mái sẽ giúp bạn thư giãn hoàn toàn và tập trung vào thiền có hướng dẫn hoặc thiền ngủ. Nằm xuống giúp bạn ổn định hơn và tập trung vào hướng dẫn hoặc tập trung vào hướng dẫn hoặc tâm trí của chính bạn.

Nhược điểm lớn nhất của việc nằm thiền là bạn dễ buồn ngủ khi ngồi thiền, nhưng đó không hẳn là một nhược điểm. Nếu mục tiêu của bạn là ngủ ngon hơn thì đây sẽ là một lợi ích tuyệt vời mà thiền trước khi ngủ mang lại.

Đúng vậy, nằm thiền rất hữu ích khi bạn bị ốm hoặc bệnh tật. Trong trường hợp này, việc ngồi dậy tiêu tốn quá nhiều năng lượng hoặc gây đau, trong mọi trường hợp, nằm xuống và thiền định là lựa chọn tốt hơn.

Thiền có thể được thực hành mọi lúc, mọi nơi và không cần kỹ năng.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Sức Khỏe

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button