Sức Khỏe

Thiền tonglen là gì? Lợi ích và cách thiền tonglen như thế nào?

Thiền tonglen có nghĩa là cho và nhận thiền trong tiếng Phạn. Loại thiền này mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, tâm trí và tinh thần. Cách ngồi thiền cũng như những thông tin cơ bản để bạn hiểu rõ hơn về loại hình thiền này được trình bày chi tiết như sau.

Nếu bạn kiên trì ngồi thiền 15 phút mỗi ngày sẽ mang lại những thay đổi kỳ diệu cho cơ thể, tâm trí và tinh thần. Ngày càng có nhiều bằng chứng nghiên cứu cho thấy ngồi thiền 15 phút mỗi ngày có nhiều tác dụng hữu ích đối với sức khỏe thể chất và tinh thần. Trong bài viết này, chúng ta hãy đi sâu hơn vào thiền cho và nhận – tonglen.

Thiền tonglen

Thiền là một bộ môn tâm linh được nhiều người lựa chọn

1. Thiền tonglen là gì?

Tonglen xuất phát từ tiếng Phạn, dịch sang tiếng Việt là cho và nhận. Vì vậy, ở Việt Nam, nhiều người gọi đây là thiền cho và nhận, về bản chất nó sẽ lấy đi những vấn đề của bạn và vấn đề của nhiều người khác, để giải quyết những vấn đề đó.

Theo chia sẻ của kênh youtube Thiên Hiền Đường, Tonglen Zen là gì?

2. Bản chất của thiền tonglen

Thiền Tonglen là một kiểu thiền không quá khó, không cao siêu mà lại rất dễ thực hiện, có thể áp dụng nhiều cách trong cuộc sống. Bản chất của việc cho đi thiền là chúng ta lấy đi nỗi đau của người khác.

Nhiều người tự hỏi mình có đau không, có phải mình đã gánh nỗi đau của người mà mình đã gánh nỗi đau của mình chưa? Để trả lời câu hỏi này, Thiên Hiền Đường lấy ví dụ là một câu chuyện về một hiền nhân thời xưa. Anh ta có nguyện vọng được xuống địa ngục để lấy đi những đau khổ của người khác. Tuy nhiên, vì có tấm lòng tốt như vậy nên anh đã được lên thiên đàng. Và ước nguyện xuống địa ngục của anh đã không được thực hiện.

Câu chuyện này cho thấy rằng khi chúng ta bắt đầu trút bỏ sự tiêu cực của người khác, lòng từ bi của chúng ta sẽ bừng sáng. Và nó sẽ đưa chúng ta đến những nơi tốt hơn.

Khi chúng ta thu hút nỗi đau về phía mình, chính năng lượng tốt của chúng ta sẽ cắt và làm tiêu tan năng lượng xấu. Vì vậy, bạn không cần lo lắng, bạn sẽ nhận lại những điều tiêu cực, những nỗi đau của người mà bạn đã lấy đi.

thiền tonglen

Thiền cho đi

3. Lợi ích của thiền tonglen là gì?

3.1. Giúp loại bỏ các vấn đề tiêu cực

Theo thiền thiền, ví dụ, khi bạn thiền cho và nhận, bạn có thể hóa giải cảm giác tiêu cực, bệnh tật, đau đớn, … Để chứng minh điều này, Vào năm 2010, các nhà khoa học đã đặt một miếng đệm sưởi trên bắp chân của những người thiền định và không thiền định trong một nghiên cứu. Kết quả cho thấy những người ngồi thiền có độ nhạy cảm với cơn đau thấp hơn.

3.2. Khai sáng trí tuệ

Theo thiền sư Xuân Đường, thiền tonglen là một phương pháp mạnh mẽ, nó đã thay đổi cấu trúc của não bộ, giúp bạn khai sáng tâm trí.

Thật vậy, để chứng minh tác dụng này, trong một nghiên cứu năm 2011, Hener và những người khác đã sắp xếp 16 người tham gia một buổi thiền và thu thập hình ảnh não của họ trước và sau buổi học. Kết quả cho thấy so với nhóm đối chứng, mật độ chất xám ở vùng hải mã liên quan đến học tập và trí nhớ đều tăng lên.

3.3. Lấy đồ ngọt

Khi bạn cởi bỏ những vấn đề của người khác, bạn đã gieo những hạt giống tốt. Nhờ đó, kết quả của chúng tôi sẽ rất tuyệt vời. Và nhờ đó, chúng ta sẽ nhận được những lời chúc phúc, điều tốt lành.

Hướng dẫn thiền Tonglen theo kênh youtube của Thiện Hiền Đường

4. Làm thế nào để thiền tonglen?

4.1. Thời gian thực hiện

Bạn có thể thực hiện ở mọi không gian, mọi thời điểm. Ví dụ, khi bạn đang ngồi trên xe buýt và bị tắc đường, thiền định về sự chấp nhận sẽ giúp bạn bình tĩnh và giảm bớt lo lắng.

Hay theo thiền Xuân Đường, khi con cái bạn bị sốt, tình cảm vợ chồng trở nên bất ổn,… bạn có thể ngồi thiền để chấp nhận để giải quyết vấn đề đó. Vì vậy, thiền cho và nhận là một thiền phổ biến và hữu ích trong cuộc sống.

4.2. Các bước thực hiện thiền tonglen

 • Bước 1: Tạo cho cơ thể thật sự thư thái, dễ chịu. Nó có nghĩa là bạn đang cân bằng bên trong cơ thể. Bên trong cơ thể trở nên trong sáng và tinh khiết. Đầu óc chúng ta trở nên minh mẫn, vui vẻ.
 • Xem Thêm : Bệnh nhiễm nấm Candida miệng là gì? Điều trị như thế nào?

  Bạn Đang Xem: Thiền tonglen là gì? Lợi ích và cách thiền tonglen như thế nào?

 • Bước 2: Bạn hình dung ra người mà bạn muốn giúp đỡ. Người đó có thể bị đau do bệnh tật. Hoặc họ đang gặp vấn đề về gia đình, bạn bè, … Bạn tưởng tượng họ đang ngồi trước mặt bạn. Họ có thể không nhìn thấy bạn. Tiếp tục tưởng tượng mọi vấn đề của họ giống như khói đen bao trùm toàn bộ cơ thể, tất cả các tế bào của họ.
 • Xem Thêm : Bệnh nhiễm nấm Candida miệng là gì? Điều trị như thế nào?

  Bạn Đang Xem: Thiền tonglen là gì? Lợi ích và cách thiền tonglen như thế nào?

 • Bước 3: Dùng sức hít thở sâu để hít hết làn khói đen đang bao trùm toàn bộ cơ thể họ về phía bạn. Sau đó chuyển hóa những làn khói đen đó thành một khối đen vào trái tim tôi. Khi nó chạm vào trái tim bạn, chạm vào năng lượng của ánh sáng, của tình yêu, của sức mạnh, chúng sẽ cắt đứt tất cả những làn khói đen đó, nó sẽ biến mất hoàn toàn. Và những vấn đề đó sẽ biến mất
 • Xem Thêm : Bệnh nhiễm nấm Candida miệng là gì? Điều trị như thế nào?

  Bạn Đang Xem: Thiền tonglen là gì? Lợi ích và cách thiền tonglen như thế nào?

 • Bước 4: Bạn tiếp tục hít thở và truyền những năng lượng tích cực, bình yên của mình cho họ. Tôi cho, tôi cho họ ánh sáng vàng của tôi. Hãy tưởng tượng toàn bộ cơ thể họ phát sáng, không gian xung quanh họ phát sáng, thành phố phát sáng, trái đất này phát sáng. Hãy tưởng tượng ánh sáng đó ôm lấy họ, yêu thương họ. Khuôn mặt của họ đã thay đổi. Thay vì khối đen sạm trước đây, giờ đây, cơ thể họ rạng rỡ, tràn đầy yêu thương. Vậy là bạn đã thực hiện xong 4 bước thiền tonglen.

thiền tonglen

Hãy tưởng tượng ai đó bạn cần giúp đỡ để cho – nhận

Vì vậy, đây là thông tin cơ bản về thiền tonglen. Nếu bạn có thể kiên trì thực hiện 15 phút thiền định như vậy mỗi ngày trong thời gian dài, nó sẽ mang lại nhiều thay đổi kỳ diệu cho cơ thể, tâm trí và tinh thần. Hãy bắt đầu ngay hôm nay để giữ cho đầu óc bạn luôn nhạy bén.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy? Sáng sớm hay ban đêm? - 4 . tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Tonglen xuất phát từ tiếng Phạn, dịch sang tiếng Việt là cho và nhận. Vì vậy, ở Việt Nam, nhiều người gọi đây là thiền cho và nhận, về bản chất nó sẽ lấy đi những vấn đề của bạn và vấn đề của nhiều người khác, để giải quyết những vấn đề đó.

Bản chất của việc cho đi thiền là chúng ta lấy đi nỗi đau của người khác. Và vô hiệu hóa chúng.

Xem Thêm : Trào lưu hay khoa học?

Không, bởi vì khi chúng ta thu hút nỗi đau về phía mình, thì chính năng lượng tốt của chúng ta sẽ cắt và tiêu tan năng lượng xấu. Vì vậy, bạn không cần lo lắng bạn sẽ nhận lại những điều tiêu cực, những nỗi đau của người mà bạn đã lấy đi.

Khi bạn cởi bỏ những vấn đề của người khác, bạn đã gieo những hạt giống tốt. Nhờ đó, kết quả của chúng ta sẽ rất lớn, sẽ nhận được phúc khí và sự tốt lành.

Thiền Tonglen là một kiểu thiền không quá khó, không cao siêu mà lại rất dễ thực hiện, có thể áp dụng trong nhiều cuộc sống chỉ với những bước đơn giản được hướng dẫn trong bài viết này.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Sức Khỏe

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button