Sức Khỏe

Top những bài tập khí công chữa mất ngủ hiệu quả tốt

Mất ngủ là một hiện tượng khá phổ biến và không hiếm gặp ở cả người già và trẻ. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn top Bài tập khí công chữa bệnh mất ngủ hiệu quả, từ đó ngăn ngừa những hậu quả mà bệnh mất ngủ gây ra.

Nếu bạn đã từng bị mất ngủ, bạn sẽ nghĩ đây là một nỗi ám ảnh bởi toàn bộ cơ thể như bị suy kiệt sức sống, năng lượng sinh học của cơ thể bị giảm sút, đặc biệt là linh lực. Nếu thiếu ngủ trong thời gian dài, cơ thể con người sẽ bị suy kiệt cả về tinh – khí – thần. Ngoài ra, ba luồng năng lượng chính của cơ thể gồm nội dịch và khí thay đổi khiến khả năng hoạt động toàn thân giảm sút. Những điều này khiến tinh thần bạn uể oải, kén ăn, mệt mỏi dẫn đến các triệu chứng bệnh lý phát sinh, điển hình nhất là các bệnh tâm thần. Một trong những cách chữa mất ngủ tự nhiên được người trung niên và cao tuổi áp dụng đó là luyện khí công. Thực tế của việc thực hành Bài tập khí công chữa bệnh mất ngủ Làm thế nào và với những hành động nào? Mời các bạn tham khảo bài viết này!

1. Nguyên nhân gây mất ngủ

Bài tập khí công chữa bệnh mất ngủ

Nguyên nhân nào khiến bạn mất ngủ?

Khi xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng choáng ngợp với công việc, kéo theo nhiều bệnh tật cũng ngày càng gia tăng, một trong số đó là bệnh mất ngủ. Đây là một chứng rối loạn giấc ngủ rất phổ biến khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hoặc thức giấc. Một số lý do tại sao bạn có thể bị mất ngủ bao gồm:

2. Bài tập khí công chữa bệnh mất ngủ hàng đầu

2.1. Bài tập khí công chữa bệnh mất ngủ: Nghê Thi trấn định tinh thần

Bài tập khí công chữa bệnh mất ngủ

Bài tập ngưng thần, chữa bệnh mất ngủ

Để thực hiện các động tác Khí công chữa mất ngủ Để thực hiện, đầu tiên bạn dùng các đầu ngón tay phải vỗ nhẹ lên đầu, vuốt dọc theo đường từ lằn (vùng giữa mắt) qua chân tóc đến đỉnh đầu rồi đến chẩm. Bạn liên tục vỗ tay qua lại nhiều lần. Tiếp theo, dùng các đầu ngón tay của hai bàn tay vỗ nhẹ lên khắp da đầu. Tiếp theo, dùng các ngón tay của hai bàn tay làm lược chải tóc theo chiều ngược lại từ trước ra sau, từ trong ra ngoài.

Bước tiếp theo là xoa mặt. Đầu tiên, bạn chụm hai bàn tay lại, xoa nóng, sau đó đưa tay lên mặt để làm nóng các giác, sau đó xoa hai tay từ dưới lên trên đỉnh đầu và từ đỉnh đầu đến gáy. cổ. , làm điều này một thời gian.

Sau khi hoàn thành các động tác chuẩn bị trên, bạn có thể tập luyện Bài tập khí công chữa bệnh mất ngủ Thần Thị ngưng thần như sau: Dùng hai ngón tay cái cắn vào vành tai, hai ngón giữa ấn vào thái dương và hai ngón trỏ ấn vào 2 xương chẩm ở sau gáy. Đồng thời, bạn nhắm mắt lại, tâm hướng vào nội tâm tĩnh lặng, giữ hơi thở tự nhiên, giữ tư thế này khoảng 5 phút để tâm nhập vào tĩnh lặng.

2.2. Khí công tập thở Đan điền – Bản lĩnh chữa bệnh mất ngủ

Khi hít vào, bạn dùng tay hướng tâm đến dantian (nghĩa là khoang bụng dưới) để tụ khí, sau đó thở ra hướng xuống thung lũng (nghĩa là điểm lõm ở giữa lòng bàn chân) để dẫn khí xuống. chân. Hơi thở này giúp làm mát đầu trống và làm ấm bàn chân và thận.

2.3. Hơi thở Dantian – Vận mệnh: Bài tập khí công chữa mất ngủ hiệu quả

Bài tập khí công chữa bệnh mất ngủ

Bài tập khí công thở Dantian – Cổng định mệnh

Đầu tiên, bạn hít vào tâm hướng dantian (khoang bụng dưới) để tụ khí, khi thở ra, bạn tập trung vào nam huyệt (nghĩa là huyệt nằm ở giữa thắt lưng) để dẫn khí. Lúc này khí sẽ theo mạch truyền đến cổng vận mệnh. Khi đại huyện đã được giãn tốt, luồng khí này sẽ tiếp tục theo hướng mạch dồn lên tuyến giáp (nằm giữa hai bả vai) rồi dồn lên ngọc chẩm (tức rãnh gáy) lên não. . Đây là phương pháp gọi là Tam hoa hội tụ hay đốt khí để đạt được nguyên khí.

2.4. Bài tập khí công xoay quanh thiên khí

Bài tập khí công chữa bệnh mất ngủ

Bài tập khí công xoay quanh thiên khí

Khi bắt đầu Bài tập khí công chữa bệnh mất ngủ Với cách này, bạn hít vào và dùng tâm trí dẫn khí từ nam huyệt (huyệt nằm ở giữa thắt lưng) dọc theo động mạch (phía sau cột sống) lên đỉnh não (huyệt Bách hội). Khi thở ra, dùng tâm trí dẫn khí từ Bách hội (đỉnh não) theo mạch đập phía trước bụng xuống huyệt đạo. Lặp lại động tác này trong 15 đến 20 nhịp thở

Thường xuyên luyện tập những Bài tập khí công chữa bệnh mất ngủ được giới thiệu trong bài viết này, bạn sẽ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ ngon hơn. Bên cạnh đó, để tăng sinh khí cho bàn chân và giúp kéo tà khí đi xuống, bạn hãy ngâm chân vào nước ấm có pha một chút muối biển và trà xanh để đạt hiệu quả vượt trội, ngủ nhanh và thư thái. bạn ngủ sâu hơn.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy?  Sáng sớm hay ban đêm?  - 4 .  tấm ảnh

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu của cuộc đời tôi”.

Các câu hỏi thường gặp

Nếu thiếu ngủ trong thời gian dài, cơ thể con người sẽ bị suy kiệt cả về tinh – khí – thần. Ngoài ra, ba luồng năng lượng chính của cơ thể gồm nội dịch và khí thay đổi khiến khả năng hoạt động toàn thân giảm sút. Những điều này khiến tinh thần bạn uể oải, kén ăn, mệt mỏi dẫn đến các triệu chứng bệnh lý phát sinh, điển hình nhất là các bệnh tâm thần.

Có thể kể đến một số nguyên nhân khiến bạn bị mất ngủ như: Thói quen uống quá nhiều nước trước khi ngủ; Lạm dụng thuốc ngủ dẫn đến cơ thể kháng thuốc; Ngủ không đúng giờ, ngủ ngày, làm đêm; Do thời tiết thay đổi bất thường; Đang lạc lõng; Thay đổi tâm lý không ổn định; Cơ thể bị thương; Đang mắc bệnh.

Một số bài tập khí công Y Đạo chữa bệnh mất ngủ hiệu quả cao mà bạn có thể thử bao gồm: Nê Thị ngưng thần, Đan – thở dũng, Dantian – hơi thở định mệnh, và luân chuyển khí.

Để tăng sinh khí cho đôi chân và giúp kéo tà khí xuống, bạn hãy ngâm chân vào nước ấm có pha một chút muối biển và trà xanh sẽ đạt hiệu quả vượt trội, ngủ nhanh và bạn ngủ sâu giấc hơn. .

Bên cạnh việc tập khí công, bạn nên nói ít hơn, ít nghe hơn, ít suy nghĩ hơn để giúp khí phách, tâm hồn và thần kinh trở lại bình thường và mang lại giấc ngủ an lành.

Nguồn: https://myphamlamdep247.com
Danh mục: Sức Khỏe

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button